KHÁM PHÁ

Một cậu bé ở Trung Quốc cõng bạn tới trường mỗi ngày

DDVN • 02-04-2019 • Lượt xem: 2556
Một cậu bé ở Trung Quốc cõng bạn tới trường mỗi ngày

Xu cho biết niềm vui của cậu bé chính là trở thành "gậy đi bộ" cho bạn mình. "Cháu nặng hơn 40 kg và Zhang Ze chỉ khoảng 25 kg. Vì vậy, cháu có thể dễ dàng cõng cậu ấy. Cháu nghĩ nếu cháu không giúp cậu ấy thì ai sẽ giúp đây".

Xu cần mẫn cõng bạn đi học mỗi ngày mà không bao giờ buông lời kêu ca

Tuy nhiên, hành trình đi học của cả hai mỗi ngày không hề dễ dàng. Thông thường, hai cậu bé sẽ mất ba phút để di chuyển từ lớp học đến nhà vệ sinh, cách nhau khoảng 70 m. Nếu đường bằng phẳng và khoảng cách ngắn, Xu sẽ dìu Zhang bằng tay. Khi lên cầu thang, Xu sẽ cõng Zhang trên lưng.

Xu Bingyang (12 tuổi) cõng Zhang Ze đến trường Tiểu học thị trấn Hà Bá, huyện Thanh Thần, thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, mỗi ngày.

Ngoài ra, cậu bé cũng giúp bạn lấy nước, lấy bữa trưa và làm bài tập về nhà. Công việc này không chỉ vất vả mà còn đòi hỏi ở Xu lòng kiên trì. Theo giáo viên, khoảng 3 năm đầu, Zhang được Xu cùng một cậu bé khác giúp đỡ. Tuy nhiên, cậu bé đó đã rút lui vì nói rằng không có thời gian rảnh rỗi để chơi hay học.

Xu cũng được cô giáo khen là học sinh chăm chỉ và chín chắn. "Nhiều năm qua, Xu liên tục làm việc tốt mà không bao giờ buông lời kêu ca, phàn nàn trước các thầy cô giáo và bạn học", cô giáo của Xu cho biết.

Mẹ của Xu không biết về hành động nghĩa hiệp của con trai mình. Đứa con trai nhút nhát của cô chưa bao giờ kể về chuyện đó và người mẹ biết chuyện từ những học sinh khác.

Nhắc tới tương lai, Xu cho biết mong muốn lớn nhất là tiếp tục giúp đỡ những người xung quanh.