GIẢI TRÍ

Múa đương đại Café Saigon trở lại tại nhà hát Thành phố

Phạm Trang • 29-07-2020 • Lượt xem: 288
Múa đương đại Café Saigon trở lại tại nhà hát Thành phố

Vào ngày 8/8/2020, Nhà hát Giao hưởng Nhạc – Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) sẽ giới thiệu sự quay lại của vở múa đương đại Café Saigon.

Café Saigon là một tác phẩm điển hình thể hiện mong muốn của HBSO là kết hợp nghệ thuật múa cổ điển, như vở Giselle và Kẹp Hạt Dẻ, với nghệ thuật múa đương đại thể hiện những động tác hiện đại được tạo ra bởi sự phối hợp giữa nghệ sĩ múa và biên đạo múa. Đây là tác phẩm được dàn dựng bởi biên đạo Joost Vrouenraets và Maite Guerin đến từ đoàn múa GOTRA tại Maastricht, Hà Lan. 

Được biết, hai biên đạo này sẽ đến Việt Nam và dựng lại tác phẩm với sự trình diễn của những nghệ sĩ đoàn Vũ kịch HBSO. Buổi biểu diễn vào lúc 20g00 ngày 8/8 sẽ có sự góp mặt của NSUT Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang, Hà Khánh Vy, Đỗ Hoàng Khang Ninh, cùng nhiều nghệ sĩ khác.


Một cảnh trong vở diễn Café Saigon từng được trình diễn trước đây

Tác phẩm với bối cảnh chính được lấy tại một tiệm cà phê giữa lòng Sài Gòn thế kỷ 20, những chi tiết đặc sắc như đoạn những nghệ sĩ múa rơi từ trên bàn xuống, được những nghệ sĩ múa đứng phía dưới chụp đỡ lại, hoặc những đoạn hát ngân nga hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một vở diễn đầy kịch tính và ấn tượng. Âm nhạc sử dụng trong tác phẩm là  những bài hát của Joan Baez (người hát cùng Bob Dylan vào những năm 60) cho đến âm nhạc accordion của Fabian Beghim và Didier Laloy.