Du lịch

Mùa này miền Tây vẫn còn nước nổi phải không?

Hoa Cát • 02-12-2017 • Lượt xem: 13493
Mùa này miền Tây vẫn còn nước nổi phải không?

Hà Nội đón thu sang cũng là khi miền Tây mùa nước nổi, cũng như ở đây rợp phố cúc họa mi cùng hương hoa sữa, thì miền Tây điên điển vàng ruộm còn cây cối tươi xanh. Tạm quên một chút phố thị đi, ta về miền Tây ngắm những ngày thu nhộn nhịp nhé!

Rừng tràm Trà Sư
Đầu tiên có thể kể đến là rừng tràm xanh ngắt, cách thị trấn Châu Đốc (An Giang) chừng 30km. Nếu ai đã có dịp ngồi thuyền len lỏi tới từng ngóc ngách khu rừng, ngắm cây cối và chim muông hòa hợp, cả đất trời miền Tây trong lòng rừng ngập mặn.

Làng nổi Tân Lập
Nằm ở vùng Kiến Tường - Mộc Hóa (Long An), cách Sài Gòn chừng 100km nhưng làng nổi được xem như ốc đảo ẩn mình giữa mênh mông màu tràm xanh mướt. Đây cũng là địa điểm quay MV “Bánh trôi nước” của ca sỹ Hoàng Thùy Linh, bất ngờ không nào?

Đồng sen Tháp Mười
Mùa nước nổi cũng là lúc đồng sen Tháp Mười nở rộ, bạt ngàn những bông sen hồng lung linh dưới nắng, thích thú nhất là chèo ghe tới thật gần, hương sen thơm ngát hòa với gió miền Tây mát rượi.

Vườn quốc gia Tràm Chim
Vùng Đồng Tháp quả được thiên nhiên ưu đãi khi sở hữu cả một khu vườn đầy những loài chim quý, cá và hoa cỏ đua nhau khoe sắc, nhất là mùa nước nổi miền Tây Nam Bộ.

Chợ nổi Cái Răng
Không gì hơn là được đi chợ nổi sáng sớm, ăn mấy món miền Tây ngay trên ghe, ngắm thuyền bẻ chở hoa trái qua lại trên sông, chẳng thế mà nét văn hóa miền Tây này thu hút du khách quanh năm.

Miệt vườn
Tự tay hái quả, đi giữa những cây trái trĩu nặng sẽ là một trải nghiệm thú vị trong hành trình miền Tây của bạn.