GIẢI TRÍ

"Muộn rồi mà sao còn" của Sơn Tùng M-TP dẫn đầu Top 10 Video ca nhạc 2021 của Youtube

P.V • 07-01-2022 • Lượt xem: 118
"Muộn rồi mà sao còn" của Sơn Tùng M-TP dẫn đầu Top 10 Video ca nhạc 2021 của Youtube

Hôm qua (6/1), YouTube công bố Danh Sách YouTube Nổi Bật 2021 - vinh danh các nhà sáng tạo và video đã tạo được xu hướng nổi bật, thu hút sự quan tâm trong năm qua.

Kết quả này dựa theo thống kê của YouTube từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021. Đặc biệt, bên cạnh ba hạng mục truyền thống - Top Video, Top Video Ca Nhạc (MV), Top Nhà Sáng Tạo - danh sách năm nay bổ sung thêm hai hạng mục mới là Top Nhà Sáng Tạo Đột Phá và Top Nhà Sáng Tạo YouTube Shorts. Bối cảnh xã hội đặc biệt trong năm vừa qua đã tạo nên một số ảnh hưởng đối với thị hiếu của khán giả cũng như định hướng nội dung của các nhà sáng tạo, thể hiện qua các danh sách năm nay.

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh khiến hoạt động sản xuất các sản phẩm âm nhạc của nhiều nghệ sĩ bị hạn chế, các nghệ sĩ độc lập cùng các tên tuổi mới nổi nắm bắt cơ hội khẳng định vị trí của mình trong thị trường âm nhạc trên YouTube. Cụ thể, trong danh sách Top 10 Video Ca Nhạc (MV) Nổi Bật Nhất YouTube năm 2021, bên cạnh hai cái tên quen thuộc vẫn góp mặt trong bảng xếp hạng hằng năm là Sơn Tùng M-TP với Muộn Rồi Mà Sao Còn và Jack với Laylalay, với sản phẩm âm nhạc gây sốt ra mắt vào tháng 5 - MV Trốn Tìm, Đen lần đầu tiên góp mặt vào danh sách Video Ca Nhạc Nổi Bật nhất năm của YouTube tại hạng 2.

Ngoài ba thứ hạng đầu tiên, 7 vị trí còn lại thuộc về những cái tên mới như Doãn Hiếu, Hứa Kim Tuyền, DatKaa, Đình Dũng,... với những tác phẩm âm nhạc đã gây sốt trong năm vừa qua được GenZ vô cùng yêu thích như Họ Yêu Ai Mất Rồi, Sài Gòn Đau Lòng Quá, Hạ  Còn Vương  Nắng,... Điểm chung của những ca khúc này là giai điệu tươi trẻ, bắt tai, hoặc gắn liền với các động tác vũ đạo được lan truyền thành những trào lưu trên các nền tảng khác nhau.

Đặc biệt, danh sách Video Ca Nhạc Nổi Bật năm nay có sự góp mặt của Hậu Hoàng với MV Cây Tre Trăm Đốt. Đây có thể xem là một thành tích đáng chú ý, đánh dấu bước chuyển từ nội dung giải trí sang âm nhạc chuyên nghiệp của cô. Trong năm 2019 và 2020, Hậu Hoàng liên tục góp mặt trong Danh Sách YouTube Nổi Bật tại các hạng mục Nhà Sáng Tạo Nổi Bật và Video Nổi Bật nhất năm. Như vậy, Hậu Hoàng sẽ là nhà sáng tạo đầu tiên từng ghi tên mình trong cả ba hạng mục chính của Danh sách YouTube Nổi Bật.

Top 10 Video Ca Nhạc (MV) Nổi Bật Nhất YouTube năm 2021:

1. SƠN TÙNG M-TP | MUỘN RỒI MÀ SAO CÒN | OFFICIAL MUSIC VIDEO - Sơn Tùng M-TP Official 

2. Đen - Trốn Tìm ft. MTV band (M/V) - Đen Vâu Official 

3. Jack | LAYLALAY | Official Music Video - J97 

4. Họ Yêu Ai Mất Rồi l Doãn Hiếu l (Lofi Ver. By Mr.Paa) - Doãn Hiếu 

5. SÀI GÒN ĐAU LÒNG QUÁ' toàn kỷ niệm chúng ta... | HỨA KIM TUYỀN x HOÀNG DUYÊN (OFFICIAL MV) - Hứa Kim Tuyền 

6. HẠ CÒN VƯƠNG NẮNG | DATKAA x KIDO x Prod. QT BEATZ [OFFICIAL MUSIC VIDEO] - DatKaa Official 

7. CÂY TRE TRĂM ĐỐT - Hậu Hoàng x Huy Đinh | Comedy Music Video - Hau Hoang 

8. CÂU HẸN CÂU THỀ - ĐÌNH DŨNG | OFFICIAL MUSIC VIDEO - Đình Dũng Official 

9. CÔ ĐƠN DÀNH CHO AI | LEE KEN x NAL | OFFICIAL MUSIC VIDEO - Lee Ken PT 

10. PHẢI CHĂNG EM ĐÃ YÊU - JUKY SAN ft. REDT | OFFICIAL MUSIC VIDEO - Juky San

Tag: