GIẢI TRÍ

MV 'Diễn viên tồi' mới của Đen lọt Top 1 trending YouTube

Thanh Toàn • 15-09-2022 • Lượt xem: 536
MV 'Diễn viên tồi' mới của Đen lọt Top 1 trending YouTube

Ngày 12/9, Đen đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc 'Diễn viên tồi' kể câu chuyện không thể che giấu cảm xúc trước người mình thích.

Ngày 12/9, Đen đã trở lại với sản phẩm âm nhạc "Diễn viên tồi". Bản rap về tình yêu của nam rapper đã nhận được sự ủng hộ và nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. MV đã leo thẳng lên Top 1 Trending YouTube Việt Nam, vượt qua 2 triệu lượt xem, hơn 141 nghìn lượt yêu thích sau 45 tiếng phát hành. 


Tạo hình của Đen Vâu trong MV 'Diễn viên tồi'

MV "Diễn viên tồi" được thực hiện theo concept của một sân khấu live (live session). Tạo hình của Đen Vâu trong MV này là một chàng trai tóc dài với trang phục mang màu sắc hoài niệm. MV còn gây ấn tượng khán giả bằng những thông điệp ý nghĩa về tình yêu qua những bức tranh đầy màu sắc tiếp nối nhau.


'Diễn viên tồi' được thực hiện theo concept của một live session mang màu sắc hoài niệm những thập niên 80 - 90

Người hâm mộ đã để lại những lời khen "có cánh" cho phần giai điệu mang âm hưởng những thập niên 80 - 90. Bên cạnh đó, Đen còn sử dụng những ca từ ví von tinh tế, nhiều tầng nghĩa và đáng suy ngẫm. 

Đen cho biết sáng tác và hoàn thiện 'Diễn viên tồi' chỉ trong 1 tuần. Chàng Rapper chia sẻ: "Tôi đã ở trong phòng thu hàng tuần liền để sản xuất ca khúc. Nhưng tôi thích cảm giác được làm việc quần quật, cứ lao đi trong công việc như thế".

"Diễn viên tồi" khắc họa một người không thích thú và luôn muốn che giấu những cảm xúc của mình. Nhưng khi người đó gặp được một người khiến bản thân không thể che giấu được những cảm xúc thật thì sẽ trở thành "Diễn viên tồi". 

MV được viết dựa trên góc nhìn của một chàng trai trong tình huống "diễn" trước mặt người mình thầm thích mà lại không thể qua mắt được họ. Nam rapper chia sẻ thêm: "Tình yêu luôn tồn tại trong bất kỳ con người nào, không ai mà không có tình yêu cả. Tôi cũng vậy, cũng có cảm xúc như mọi người, đến một ngày mọi thứ xảy đến mà mình không lường trước được thì mình sẽ có sự giằng xé. Tôi muốn đưa hết những sự giằng xé đó vào trong bài rap này".  


Đen trong tạo hình tóc dài lạ lẫm trong "Diễn viên tồi"


Với những câu rap đậm chất tự sự và ví von, ca khúc đã nhận được nhiều ủng hộ từ khán giả, đặc biệt là những ai từng trải qua cảm giác rung động, rối bời khi tình yêu xuất hiện.


"Diễn viên tồi" với sự kết hợp của Đen, giọng ca Thành Bùi và nhóm bè Cadillac

Hiện tại, Đen Vâu cũng chính là nghệ sĩ giữ kỷ lục Vpop khi có số lượng MV đạt Top 1 Trending YouTube/Top 1 Trending Music nhiều nhất từ trước đến nay với 15 MV. Trước đó, Đen vừa đạt Top 1 Trending YouTube với MV 'Ai Muốn Nghe Không' phát hành vào ngày 11/6. 


Đen giành Top 1 Trending YouTube Việt Nam với MV "Diễn viên tồi" sau 2 ngày phát hành

Trong lần trở lại này, Đen còn đưa ra một thử thách YouTube Shorts mang tên #DienVienToi. Đen Vâu cũng trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên kết hợp cùng YouTube Shorts để quảng bá sản phẩm của mình.

Rapper Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989 ở Quảng Ninh. Tại chương trình Bài hát Việt năm 2011, Đen đoạt giải "Bài hát được khán giả yêu thích nhất" với ca khúc "Cây bàng". Năm 2019, anh làm liveshow "Show của Đen" kỷ niệm 10 năm vào nghề, thu hút hơn 5.000 khán giả. Đến nay, Đen là nghệ sĩ có nhiều MV đứng đầu top thịnh hành YouTube nhất với các ca khúc như "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em", "Bài này chill phết", "Hai triệu năm", "Mang tiền về cho mẹ",...