GIẢI TRÍ

MV nhạc phim 'Nghề siêu dễ' cực cháy với 'phù thuỷ tạo hit' Châu Đăng Khoa

Thanh Tình • 29-04-2022 • Lượt xem: 237
MV nhạc phim 'Nghề siêu dễ' cực cháy với 'phù thuỷ tạo hit' Châu Đăng Khoa

Đang gây sốt khắp các rạp chiếu phim trên toàn quốc, "Nghề siêu dễ" khiến khán giả càng thêm bùng nổ khi chính thức tung MV bài hát chủ đề thứ hai với tên gọi "Sống một lần rồi thôi". Ca khúc là sự kết hợp giữa “phù thủy tạo hit” Châu Đăng Khoa và giọng ca nhạc rock nội lực Đinh Tuấn Khanh (Microwave).

Trái ngược với màu sắc vui nhộn của "Búng cái có liền", ca khúc chủ đề thứ hai của "Nghề siêu dễ" – "Sống một lần rồi thôi" – là một bản rock đầy hào sảng, tràn đầy năng lượng như chính tin thần bộ phim. Châu Đăng Khoa hào hứng chia sẻ về quá trình sáng tác: “Khoa may mắn được êkip tin tưởng cho xem bản dựng trước khi viết nhạc, vì vậy có thể nói ca khúc này đúng nghĩa đo ni đóng giày cho phim. Lời bài hát cũng rất khác biệt khi Khoa khai thác chất liệu đời thường chứ không hoa mỹ ẩn dụ như thường lệ”.


Đinh Tuấn Khanh thể hiện ca khúc "Sống một lần rồi thôi" trong "Nghề siêu dễ"

Ca khúc được Châu Đăng Khoa lấy cảm hứng từ tình bạn đáng quý của biệt đội bán cơm tấm trong phim. Mặc dù cách biệt về tuổi tác hay tính cách, các nhân vật vẫn cùng nhau tụ hội, cùng “bắt tội phạm là chính, kinh doanh là phụ” tại quán cơm tấm Bụi Tre và sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ nhau khi gặp khó khăn thử thách.

Tuy là tác giả của hơn 300 bài hát và từng hợp tác với nhiều tên tuổi lớn trong ngành âm nhạc Việt Nam, nhưng sản phẩm lần này vô cùng đặc biệt đối với Châu Đăng Khoa. Sản phẩm đánh dấu những “lần đầu tiên” đầy cảm xúc với anh: lần đầu trải nghiệm thể loại "rock alternative" đầy thử thách, và cũng là lần đầu hợp tác cùng giọng ca nhạc rock nội lực mà anh vẫn luôn ngưỡng mộ – Đinh Tuấn Khanh của nhóm Microwave. 


Sự kết hợp giữa Châu Đăng Khoa và Đinh Tuấn Khanh vừa là một nhạc phẩm ấn tượng và bắt tai, vừa mang đến một làn gió mới lạ cho âm nhạc Việt Nam. 

Nếu như bộ phim là món ăn ngon với hai hương vị chính là hài và hành động, thì 2 MV nhạc phim cũng mang màu sắc tương tự. "Búng cái có liền" tràn ngập sự dí dỏm, tươi vui với những trích đoạn khiến khán giả cười nghiêng ngả. Trong khi đó, MV "Sống một lần rồi thôi" lại giới thiệu các cảnh hành động gay cấn, trên nền nhạc rock mạnh mẽ, dồn dập, với những cao trào ấn tượng. Chắc hẳn khán giả sẽ cảm thấy một nguồn năng lượng vô cùng tích cực với MV sau khi thưởng thức bộ phim.