GIẢI TRÍ

Mỹ Lệ và ngày trở lại rực rỡ với O'Mileh

Thế Đanh • 13-10-2020 • Lượt xem: 237
Mỹ Lệ và ngày trở lại rực rỡ với O'Mileh

Nghệ sĩ O’Mileh (nghệ danh cũ Mỹ Lệ) có lẽ là một trường hợp rất đặc biệt của âm nhạc Việt, không chỉ với tính cách mạnh, đặc trưng của một cô gái miền Trung, mà còn ở những bước đường sự nghiệp cũng khác thường. 

Từ những năm tháng đầu tiên đến với âm nhạc, tạm rời sân khấu ngay thời điểm thăng hoa, thuận lợi nhất, và bây giờ, trở lại bất ngờ sau nhiều năm vắng bóng với 2 dự án âm nhạc đầy ý nghĩa về ý thức trách nhiệm với môi trường, thiên nhiên, trân trọng vẻ đẹp quê hương và văn hóa Việt Nam.

Khởi đầu cho sự trở lại này, nghệ sĩ O’Mileh chính thức giới thiệu kênh Youtube mới mang tên O’Mileh Official Channel, với 2 sản phẩm âm nhạc đầu tiên đã được chuẩn bị rất kỹ thời gian qua: MV bài hát “Dòng Sông Không Trở Lại” và MV “Never Enough”.

Dịch COVID-19 và những gì diễn ra xung quanh nó như một nốt lắng trong cuộc sống bận rộn chăm sóc gia đình, con cái và việc kinh doanh của Mỹ Lệ. Trong những ngày sống chậm lại, có thời gian suy nghĩ về cuộc sống, bản thân, ngọn lửa âm nhạc âm ỉ bên trong Mỹ Lệ dường như đã được chờ được cơ hội bùng lên trở lại.

Những hình ảnh đầu tiên được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày qua, đã cho thấy một Mỹ Lệ như thể đã lột xác, trở thành một O’Mileh đầy tươi mới, với những sắc màu vô cùng ấn tượng.

“Dịch bệnh cùng với ảnh hưởng toàn cầu như một lời nhắc nhở chúng ta cần sống chậm lại, nghĩ về ý nghĩa cuộc sống, ý thức trách nhiệm với thiên nhiên, môi trường. Tôi nhận ra các giá trị gia đình, các giá trị nhân văn và sự kết nối giữa người với người trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tôi thấy mình cần phải làm một điều gì đó, cho chính bản thân, gia đình và những người yêu thương. Có lẽ, âm nhạc vẫn mãi là ngôn ngữ toàn cầu vượt qua mọi rào cản để truyền tải những thông điệp tích cực một cách hiệu quả nhất đến mọi người ở bất cứ đâu trên thế giới”. O’Mileh nhấn mạnh mình đã đi qua những năm tháng đẹp đẽ nhất của một thanh xuân tươi đẹp, tận hưởng những thành công mình từng mơ ước, nên khi comeback, cô không bị áp lực phải lặp lại những đỉnh cao đã qua. Đã đến lúc cô có thể vút bay trong một không gian thực sự là của mình, theo ý muốn của mình, và cất tiếng hát những bài hát đẹp nhất, theo cách riêng nhất của mình, của O’Mileh.

 “Never Enough" mãn nhãn với vẻ đẹp Việt Nam

Trở lại với âm nhạc lần này, O’Mileh hy vọng có thể đóng góp tiếng nói cho những sự trăn trở đang diễn ra trong cuộc sống xung quanh chúng ta.

Với mong muốn lưu giữ, giới thiệu những hình ảnh đẹp của thiên nhiên, văn hoá Việt Nam với bạn bè thế giới, MV “Never Enough” đã ra mắt khán giả với một ý tưởng mới vô cùng ấn tượng. Ca khúc nhạc phim (OST The Greatest Showman) được O’Mileh trình bày lại theo cách có thể nói là độc đáo nhất của bài hát này, khi xen kẽ phần biểu diễn giọng hát đầy nội lực cùng với tiếng đàn cello da diết.

Đặc biệt, “Never Enough” được quay hình tại Đại nội Kinh thành Huế, không chỉ gây ấn tượng với ý nghĩa của bài hát, mà quan trọng hơn là quảng bá hình ảnh Huế nói riêng, Việt Nam nói chung tới khán giả quốc tế. O’Mileh hy vọng, tiếng đàn Cello cùng giọng hát của mình trong một bài hát quá quen thuộc toàn cầu, cùng những hình ảnh đẹp lộng lẫy từ Việt Nam, sẽ là một kết hợp lý tưởng để lan toả rộng rãi thông điệp: Tất cả chúng ta cần có trách nhiệm với thiên nhiên, để thêm yêu vẻ đẹp quê hương và từ đó cùng nhau có ý thức bảo tồn văn hóa Việt Nam.

“Những đường nét tưởng quen nhưng rất lạ khi được thử nhìn, thử cảm nhận ở một lăng kính khác, mang đến những thông điệp mới, sẽ làm khán giả bất ngờ, thú vị khi đón nhận sản phẩm này. Mong rằng công sức luyện tập của tôi và sự quyết tâm của cả ekip có thể truyền đến trái tim khán giả những thông điệp tích cực”.

#SaveMekong với MV "Dòng sông không trở lại"

Kế hoạch Comeback của nữ nghệ sĩ O’Mileh sẽ nối dài bằng chuỗi các dự án âm nhạc mà hình ảnh MV là các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của Vietnam, lồng ghép vào đó là tiếng đàn cello và giọng hát có quãng giọng rộng đặc trưng với độ biểu cảm phong phú một cách hiếm thấy.

Tuy nhiên, MV bài hát Dòng sông không trở lại được thực hiện theo ý tưởng #saveMeKong, điều mà Mỹ Lệ đã tâm huyết và âm thầm thực hiện trong nhiều năm qua, để giúp đỡ đồng bào miền Tây vượt qua các khó khăn. Lấy cảm xúc từ thực tế công tác xã hội nhiều năm của mình khi sông Mê Kông có nhiều biến đổi, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân và cả hệ sinh thái miền Tây, Dòng sông không trở lại là những hình ảnh phản ánh sự biến đổi của đất trời và dòng sông. Những thước phim ấn tượng cùng với sự tuôn trào như thác lũ của dòng chảy âm thanh trong bài hát, sẽ mang lại nhiều xúc cảm cho khán giả.

Điều thú vị làm nên sự đặc biệt của bài hát so với bản hit đình đám của Mỹ Lệ 20 năm trước là O’Mileh trình diễn với cây đàn cello. Tiếng đàn cello của O’Mileh lần này góp phần rất nhiều vào hiệu ứng dữ dội mà bài hát sẽ mang lại cho người nghe.

Phiên bản Dòng sông không trở lại mới được nhạc sĩ Minh Hoàng, người thường được các nghệ sĩ trong giới gọi là “thánh dây” với tài năng hoà âm cho dàn dây tuyệt hay, soạn hoà âm lại mới hoàn toàn, trở thành một ca khúc mang đầy chất điện ảnh, với những cao trào bùng nổ dữ dội, phô diễn một giọng hát đầy lửa, vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp và sự tinh tế trong tiếng hát, nhưng với một độ chín đủ để nuôi dưỡng những cảm xúc mãnh liệt hơn rất nhiều so với phiên bản đầu 2 thập kỷ trước.

“Có thể coi đây như lời gửi gắm của người mẹ đến ba người con. Tôi mong các con mình sẽ có ý thức hành động vì tương lai, vì ngôi nhà chung trái đất”. Và tôi cũng hy vọng góp thêm sức lực để cùng nhau, chúng ta #saveMekong” – Nghệ sĩ O’Mileh chia sẻ mục đích của dự án.