GIẢI TRÍ

Mỹ nhân 'Vườn sao băng' từng bị ép triệt sản, uống thuốc kích dục

Trần Tiến • 19-03-2019 • Lượt xem: 3966
Mỹ nhân 'Vườn sao băng' từng bị ép triệt sản, uống thuốc kích dục

Truyền thông Hàn Quốc lật lại những chi tiết gây sốc trong vụ án diễn viên "Vườn sao băng" tự tử.

10 năm sau khi Jang Ja Yun tự tử, vụ án vẫn nhận được quan tâm lớn của dư luận Hàn Quốc. Hôm qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ra lệnh điều tra triệt để và xử lý nghiêm vụ án, xác minh liệu có sự can thiệp của cơ quan chức năng, khiến vụ án dai dẳng, gây bức xúc dư luận. Trước đó, hồi tháng 12/2018, ông Kwon Jae-jin - nguyên bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc bị tố cáo dùng quyền lực can thiệp quá trình điều tra vụ án.

Jang Ja Yun treo cổ tự tử ngày 7/3/2009, để lại danh sách tố cáo 31 nhân vật quyền lực trong giới kinh doanh, truyền thông và cả chính trị. Nữ diễn viên liệt kê những lần bị ép buộc mua vui cho các đại gia này. Đài MBC gần đây tiết lộ nhiều chi tiết gây sốc về hoàn cảnh của Jang Ja Yun, trong đó có việc cô bị ép uống chất kích dục để "hầu hạ" đại gia. Công ty quản lý - The Contents - còn đưa Jang Ja Yun đi phẫu thuật triệt sản, khiến diễn viên không còn khả năng làm mẹ.

Hôm qua, trang Dispatch tiết lộ thêm một số manh mối vụ án, nhất là những tờ giấy Ja Yun để lại trước khi chết. Truyền thông và khán giả Hàn Quốc lâu nay tin rằng cô để lại di thư, nhưng thực chất đó là bản liệt kê 31 người đàn ông mà chủ công ty The Contents ép cô "phục vụ", nhằm thoát khỏi sự quản lý.

Jang Ja Yun liệt kê danh sách này theo lời dụ dỗ của quản lý Yoo Jang Ho. Ông Yoo lợi dụng cô để có bằng chứng bảo vệ diễn viên Lee Mi Sook - đồng nghiệp của Ja Yun, rời The Contents sang công ty của mình. Ông này hứa với Ja Yun giữ kín danh sách. Tuy nhiên, văn bản này sau đó bị lộ, khiến Jang Ja Yun quẫn bức, treo cổ tự tử. Gia đình cô sau đó yêu cầu Yoo Jang Ho tiêu hủy danh sách nhưng ông ta gửi nó cho truyền thông, gọi đó là "di thư" của diễn viên.

Jang Ja Yun được phát hiện chết trong tình trạng treo cổ tại nhà riêng vào ngày 8/3/2009. Giới chức Hàn Quốc từng điều tra cái chết của Jang Ja Yun và khởi tố hai người, gồm Kim Jong Seung - chủ công ty The Contents và người quản lý Yoo Jang Ho, hai người này nhận án treo vào năm 2011.

Năm 2014, Kim Jong Seung tố cáo Lee Mi Sook - Yoo Jang Ho lợi dụng Jang Ja Yun, gián tiếp khiến nữ diễn viên túng quẫn tới mức tự tử. Tòa bác đơn kiện. Lee Mi Sook là đồng nghiệp cũ của Ja Yun, rời The Contents để đầu quân công ty Hoya của Yoo Jang Ho. 

Năm ngoái, vì ảnh hưởng của phong trào Metoo nhằm phản đối lạm dụng tình dục ở Hàn Quốc, giới chức nước này lật lại vụ việc. Vụ án bế tắc vì khó khăn trong việc lấy lời khai. 

Nhân 10 năm Jang Ja Yun qua đời, bạn thân của nữ diễn viên là Yoon Ji Oh xuất bản cuốn sách kể về 13 lần cô làm chứng trong vụ án Jang Ja Yun. Yoon Ji Oh tố cáo bị đối xử bất công trong quá trình lấy lời khai, cảnh sát không tin tưởng, phớt lờ nhiều lời khai của cô. Yoon Ji Oh kêu gọi dư luận Hàn Quốc quan tâm hơn tới vụ án, đòi công bằng cho Jang Ja Yun. 

Ngày 19/3, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ra lệnh điều tra triệt để vụ án. Sau đó, giới chức Hàn cho biết sẽ mở rộng điều tra vụ án cho tới tháng 5.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›