GIẢI TRÍ

Nam ca sĩ hiếm hoi lên tiếng chuyện Vy Oanh cãi tay đôi với Minh Tuyết

Ngô Tôn • 25-01-2019 • Lượt xem: 11149
Nam ca sĩ hiếm hoi lên tiếng chuyện Vy Oanh cãi tay đôi với Minh Tuyết

Châu Khải Phong, Phúc Trường lên tiếng quanh ồn ào giữa Vy Oanh, Minh Tuyết.

Ồn ào quanh chuyện Vy Oanh tố Minh Tuyết sự dụng hit Để cho em khóc thời gian gần đây chưa dừng lại. Trang cá nhân của Vy Oanh cho rằng, đàn chị đang cướp công sức của mình. 

Nói về lý do tố đàn chị, Vy Oanh bức xúc: "Khi tôi mới mua ca khúc và mới hát được 2-3 tháng thì tôi đã thấy chị cũng hát bài này ở rất nhiều chương trình chị tham gia. Tôi còn nhớ bài hát hết hạn độc quyền vào khoảng tháng 6/2018, nhưng vào tháng 3/2018 chị Minh Tuyết đã hát ở phòng trà, khán giả có quay video chia sẻ trên mạng.

Lúc đó tôi nghĩ chị hát cho vui cũng không sao cả. Sau này, khi tôi vừa hết hạn độc quyền ca khúc, chị liền tung ngay album Để cho em khóc, làm show lấy tên bài hát này... Thời điểm ca khúc hết hạn độc quyền, tôi có liên hệ với nhạc sĩ Phúc Trường để gia hạn thời gian độc quyền thì mới biết có ca sĩ khác đã đặt cọc từ lâu, chỉ đợi tôi hết hạn là họ mua ngay. Vì thế tôi cho rằng chị Minh Tuyết đã lách luật một cách khéo léo và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để giành lấy ca khúc này. Chị đã âm thầm chuẩn bị mọi thứ, chỉ đợi tôi không còn độc quyền liền tung ra các sản phẩm liên quan tới ca khúc này ngay".

Vy Oanh bức xúc cho rằng Minh Tuyết cướp hit trắng trợn

Vy Oanh cho biết thêm: "Tôi khẳng định, về luật Minh Tuyết sai rõ ràng, còn về phạm trù đạo đức, tôi thấy chị quá tính toán, thủ đoạn để chèn ép đàn em".

Trước câu chuyện của Vy Oanh và ca sĩ hải ngoại Minh Tuyết, mới đây trên trang cá nhân Châu Khải Phông đăng tải chia sẻ bất ngờ.

Châu Khải Phong

Giọng ca Nếu ta ngược lối viết: "Vy Oanh với Minh Tuyết: Chuyện bình thường

Với những sản phẩm của mình, Châu Khải Phong luôn cảm thấy vui khi ai đó hát và đặc biệt người nổi tiếng sức lan toả sẽ tốt hơn rất nhiều.

Mình chơi sòng phẳng vì hiểu rằng từ xưa tới giờ khán giả luôn dành cho bản gốc 1 tình cảm đặc biệt dù ai có cover hay đến mấy đi chăng nữa. Bản gốc như 1 sự khẳng định thương hiệu sống còn không ai chối cãi được. Thương hiệu lớn sử dụng thì được nhiều người quan tâm.

Để cho anh khóc nếu tính về vấn đề bản quyền thì đã có khá nhiều ca sĩ hát. Như Lê Bảo Bình có bản remix 80 triệu view mà chả ai trách cứ. Nhưng vấn đề ở đây là chị Tuyết là nghệ sỹ lớn thì chuyện các đàn em họ sợ thiệt thòi khi chị ấy hát là chuyện thường".

Anh cho biết thêm, mình từng gặp trường hợp tương tự và để mặc kệ: "Chuyện người ta lấy hit mình hát và làm chủ đề đêm nhạc thì tôi cũng gặp nhiều Ví dụ thời gian qua Hoa Vinh đi hát, người ta quảng cáo đêm nhạc Hoa Vinh với hit Ngắm hoa lệ rơi chẳng hạn thì đó cũng là chuyện thường thôi. 

Chúng ta không nên trách giận ai hát bài của mình vì âm nhạc là tài sản chung. Khán giả là đối tượng cuối cùng đón nhận nó dù qua bất cứ phương tiện n ào đi chăng nữa.

Thôi thì chị Tuyết ơi, cứ hát Ngắm hoa lệ rơi, Nếu ta ngược lối của em đi. Hoàn toàn miễn phí, không kiện tụng hay đá xéo gì đâu".

Tác giả ca khúc gây tranh cãi

Cạnh Châu Khải Phong, tác giả ca khúc Để cho em khóc có phát ngôn chính thức về điều này. Nhạc sĩ Phúc Trường khẳng định phía trung tâm Thúy Nga mua tác quyền cách đây 3 tháng để sản xuất sản phẩm. Anh phủ nhận thông tin Minh Tuyết đã ngỏ ý mua bài hát từ lâu, thậm chí chuẩn bị sẵn sản phẩm để chờ ngay tung ra như Vy Oanh nói.

“Thông tin này hoàn toàn không chính xác, phía Thúy Nga mua tác quyền của tôi cách đây 3 tháng. Chỉ khi Vy Oanh hết hạn độc quyền, tôi mới bán cho trung tâm Thúy Nga để đứng ra thực hiện sản phẩm cho Minh Tuyết. Tôi khẳng định vấn đề này hoàn toàn hợp lệ về luật và mọi thứ”.

“Vy Oanh có ngỏ lời mua thêm tác quyền nhưng tôi không đồng ý vì đã bán cho người khác. Vấn đề nằm ở chỗ khi Vy Oanh hỏi mua đã qua thời hạn độc quyền khá nhiều. Sau đó, tôi có bán tác quyền cho Quang Hà, Lê Bảo Bình rồi mới đến Minh Tuyết”, anh nói.