GIẢI TRÍ

Nam diễn viên Lee Seung Gi bị công ty quỵt lương suốt 18 năm

Tiểu Kiều • 21-11-2022 • Lượt xem: 120
Nam diễn viên Lee Seung Gi bị công ty quỵt lương suốt 18 năm

Dispatch cho biết nam diễn viên kiêm ca sĩ Lee Seung Gi chưa nhận được một đồng lương nào từ các sản phẩm âm nhạc của mình trong suốt 18 năm qua. 

Theo Dispatch, kể từ khi phát hành album đầu tiên “The dream of a moth” vào năm 2004 đến nay, Lee Seung Gi hoạt động không ngừng nghỉ nhưng lại chẳng nhận được thành quả xứng đáng.  

Năm 2004, Lee Seung Gi phát hành ca khúc đầu tay “Because You're My Woman” và sớm trở thành ngôi sao nổi tiếng. Anh có nhiều bản hit làm nên tên tuổi như “Delete”, “Return”, “Words That Are Hard To Say”, “I'll Will”... Sau 18 năm ra mắt, nam diễn viên kiêm ca sĩ có tổng cộng 137 bài hát, 27 album và được mệnh danh “Hoàng tử ballad” của Hàn Quốc. Tuy nhiên, sau tất cả, doanh thu từ âm nhạc của anh là 0 đồng.

Dispatch đặt nghi vấn phía công ty đại diện đã lừa dối nam ca sĩ, xóa bỏ các tài liệu về báo cáo tài chính từ năm 2004 đến 2009, khiến anh không thể xác minh số tiền mà đáng lẽ mình phải nhận được. 

Lúc Lee Seung Gi đặt vấn đề này với phía công ty chủ quản, cấp trên lại nói rằng anh chỉ là một ca sĩ hạng bét, các ca khúc của anh không mang lại lợi nhuận, anh không nên phàn nàn vì công ty phải chi trả rất nhiều cho phí sản xuất, truyền thông... Trên thực tế, Lee Seung Gi vẫn luôn tin tưởng và nghe theo người đại diện. Ngay cả trong lễ trao giải cuối năm, anh còn trực tiếp nhắc đến giám đốc Kwon và bày tỏ lòng biết ơn của mình.

Mọi chuyện chỉ bắt đầu vỡ lẽ khi Lee Seung Gi vô tình nhận được một tin nhắn gửi nhầm, trong đó thống kê doanh thu ca khúc “The ordinary man” và album “The project” (2020) của anh. Lee Seung Gi biết được sản phẩm âm nhạc của mình vẫn đang có lợi nhuận và bản thân không phải là một ca sĩ tệ như công ty nói. 

Dispatch điều tra và phát hiện, từ năm 2006 đến 2022, doanh thu từ các hoạt động âm nhạc của Lee Seung Gi đạt đến 9,6 tỉ won (hơn 175 tỉ đồng). Nếu tính cả doanh thu trong những năm mà dữ liệu bị thất lạc, anh có thể đã mang về cho Hook Entertainment được tổng cộng hơn 10 tỉ won (hơn 180 tỉ đồng). Đến hôm 17/11, Lee Seung Gi chính thức yêu cầu Hook Entertainment phải báo cáo và giải trình toàn bộ hồ sơ liên quan đến doanh thu cho các hoạt động âm nhạc của anh trong 18 năm qua.

Trước động thái quyết liệt của Lee Seung Gi, giám đốc điều hành của Hook - Kwon Jin Young đã rất tức giận khi các bằng chứng được tung ra và nói: "Tôi sẽ bất chấp cả danh tiếng và tính mạng của mình để giết anh ta”. Trong khi đó, Lee Seung Gi bày tỏ: “Thật đau lòng khi tôi - một người 37 tuổi (tuổi Hàn) đang làm việc chăm chỉ, lại bị đe dọa và chửi bới như một học sinh trung học 18 tuổi”. Hiện Hook Entertainment chưa đưa ra phản hồi chính thức về báo cáo mới nhất của Dispatch.