GIẢI TRÍ

Nam Em: 'Bước ra ngoài xã hội để không thấy mình đang cô đơn'

Hoài Nhung • 28-07-2022 • Lượt xem: 150
Nam Em: 'Bước ra ngoài xã hội để không thấy mình đang cô đơn'

Hai chị em song sinh Nam Anh - Nam Em trở thành khách mời góp mặt trên bàn nhậu cùng host Trịnh Thăng Bình trong tập 3 chương trình Lại Đây Lai Rai. Không còn quá nhiều câu chuyện hài hước mà thay vào đó là những biến cố, tâm sự trước giờ chưa từng nói ra của cả 2 khách mời.


Nam Anh - Nam Em góp mặt trong chương trình Lại Đây Lai Rai.

Xuyên suốt cuộc trò chuyện, khán giả nhường như thấy một Nam Em hoàn toàn khác. Một Nam Em vẫn xinh đẹp vẫn tài năng, thông minh nhưng không còn vội vàng mà bình tĩnh, khiêm nhường. Nam Em có dịp trải lòng về căn bệnh trầm cảm và cách cô ấy tự mình lột bỏ lớp vỏ của sự dằn vặt về tâm lý, đấu tranh giành lại tự do cho chính mình. 

Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 cho biết cách mà người trầm cảm vượt qua nhanh nhất chính là phải chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Thêm vào đó, họ phải ý thức được cuộc sống sinh ra phải làm việc, phải lao động, phải có bạn bè, có người thân, có gia đình chứ không phải sinh ra mình ở nhà một mình chiến đấu với nội tâm của mình. Điều quan trọng nhất là người trầm cảm phải tự tìm cách vượt qua chứ không một ai có thể giúp được. 


Nam Em có dịp trải lòng về những gai góc của cuộc đời mình. 


 "Em nghe một câu rất chính xác là tất cả các bạn chỉ đang nhìn một cái thế giới ảo, không có thật để mọi người phán xét về cái thế giới thật này là mình là người thiếu may mắn. Người trầm cảm có nhiều người giúp đỡ nhưng họ không chịu mở cái lòng họ ra nên người ta muốn giúp cũng không được và mình nên giải tỏa nó, học cách vượt qua bằng cách đi chơi, nói chuyện, ăn uống với bạn bè. Bước ra ngoài xã hội để cảm thấy mình có một cộng đồng chứ không phải mình đang cô đơn" - Người đẹp Tiền Giang trút bầu tâm sự. 

Từng câu chữ được Nam Em nói ra như chính nỗi lòng mà mỗi người mắc bệnh trầm cảm muốn mà không thể nói. Sức mạnh của cô gái bé nhỏ ngồi trước mặt khiến Trịnh Thăng Bình phải khẳng định: "Nam Em khi em đã nói được những điều này em đã vượt qua được những điều tồi tệ đó".


"Em hi vọng em sẽ là bằng chứng sống để cho những người đang bị trầm cảm họ có thể vượt qua được - Nam Em. 

Nam Em mượn buổi trò chuyện tiếp lời: "Có một điều người ta nói là thời gian sẽ trả lời tất cả mọi thứ. Trước đây có rất nhiều người không hiểu em, người ta cũng ném đá, bình luận tiêu cực nhưng sau gần về đây thì họ hiểu được lý do vì sao em phải như vậy, họ bắt đầu thương mình và đồng cảm với mình hơn". 

Nội tâm mang đầy thương tích nhưng Nam Em lại chọn cách đối mặt và ném thật xa nỗi sợ hãi mà cuộc sống đưa đến. Điều đặc biệt hơn, cô không chỉ muốn mình tự vá những vết thương ấy mà Nam Em còn niềm mong mỏi sẽ giúp nhiều tâm hồn bị tổn thương giống mình xoa dịu đi cơn đau tâm lý. 


Mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh và với người đẹp Tiền Giang là chữa lành vết thương cho những ai mang gồng trên mình nỗi sợ về tâm lý giống như cô từng trải qua.

Cô bộc bạch bản thân muốn có một tổ chức chăm sóc cho những người mắc bệnh trầm cảm: "Đó là cái mục tiêu của em. Em nghĩ là người trầm cảm mà được nói chuyện với người đã từng bị trầm cảm thì họ sẽ cảm thấy có người hiểu mình, không cô đơn. Bởi vì trong thế giới của người trầm cảm luôn thấy mình cô đơn, mình lạc lõng, không có ai hiểu mình".