GIẢI TRÍ

Nam tài tử Ben Affleck làm đạo diễn phim về tác phẩm kinh điển ‘Chinatown’

DDVN • 08-08-2020 • Lượt xem: 609
Nam tài tử Ben Affleck làm đạo diễn phim về tác phẩm kinh điển ‘Chinatown’

Mới đây, nam diễn viên Ben Affleck đã sẵn sàng bắt tay vào công việc đạo diễn của mình với bộ phim "The Big Goodbye" cho hãng Paramount.

Ben Affleck đã ký hợp đồng đạo diễn The Big Goodbye cho hãng Paramount, một bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách The Big Goodbye: Chinatown and the Last Years of Hollywood của tác giả Sam Wasson. Nam diễn viên cũng sẽ tham gia viết kịch bản.

Cuốn sách phi hư cấu này kể câu chuyện hậu trường gặp nhiều khó khăn của bộ phim kinh điển Chinatown (1974) của đạo diễn Roman Polanski với sự tham gia của diễn viên Jack Nicholson và Faye Dunaway. Bộ phim kinh điển này thể loại hành động, điều tra hình sự và luôn nằm trong danh sách 100 phim hay nhất mọi thời đại của Viện Điện ảnh Mỹ. Bộ phim nhận được 11 đề cử Oscar nhưng chỉ đoạt giải cho kịch bản gốc xuất sắc nhất, tuy nhiên nó đã giành giải Quả cầu vàng cho phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc, nam diễn viên xuất sắc và kịch bản hay nhất.


Tác phẩm kinh điển Chinatown - Ảnh: Internet

Tình yêu điện ảnh của Ben Afflect đã thu hút anh đến với dự án lần này. Trước đó anh đã ghi dấu tên tuổi của mình trong vai trò đạo diễn với bộ phim đoạt giải Oscar Argo, sau đó là Live by Night (2016). Gần đây nhất anh tham gia đóng vai chính trong phim The Way Back của Warner Bros, một bộ phim truyền hình kể về một người mắc chứng nghiện rượu đang cố gắng phục hồi để trở thành một huấn luyện viên bóng rổ tại một trường trung học. Diễn xuất của anh nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình.


Nam diễn viên Ben Afflect - Ảnh: AP

Không chắc Ben Afflect có tham gia diễn xuất hay không nhưng kịch bản của The Big Goodbye chắn chắn sẽ thu hút các diễn viên hạng A. Việc được đóng trong các vai diễn mà những nam diễn viên huyền thoại như Evans, Dunaway, Nicholson đã từng đảm nhiệm trong Chinatown thực sự là một vinh dự lớn với những người của thế hệ sau.

Theo Đan Thùy/Motthegioi.vn