GIẢI TRÍ

Nam Thư và Pom nói gì khi parody 'Sáng mắt chưa' bị nói ăn theo bản gốc?

Anh Châu • 06-09-2019 • Lượt xem: 1661
Nam Thư và Pom nói gì khi parody 'Sáng mắt chưa' bị nói ăn theo bản gốc?

Pom, Nam Thư và đạo diễn Đỗ Thái nói gì khi parody 'Sáng mắt chưa' của Pom bị nói giống bản gốc đến 90%.

Pom đánh dấu hành trình theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp riêng của mình bằng dự án parody 'Sáng mắt chưa'. Đây là sản phẩm âm nhạc gây sốt dư luận thời gian qua của ca sĩ Trúc Nhân. Với dự án lần này, nam diễn viên nhận được sự hỗ trợ của Đỗ Thái và Nam Thư trong vai trò đạo diễn. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của dàn diễn viên như Kim Nhã, Huỳnh Thanh Trực, Hữu Đằng, Dương Thanh Vàng, No Bi, Củ Tỏi… và đặc biệt là ca sĩ Trúc Nhân góp phần tạo nên những mảng miếng hài hước, mang lại sự thích thú cho khán giả khi theo dõi MV.

Hiện tại, Parody Sáng mắt chưa sắp đạt 2,7 triệu view trên YouTube. Đây được xem là một bước thành công cho sản phẩm đầu tay mang đậm thương hiệu của Pom. Trước đó, chính Pom và Nam Thư thừa nhận việc thành lập riêng một kênh YouTube cho nam nghệ sĩ và tạo sản phẩm parody 'Sáng mắt chưa' là một bước đi mạo hiểm bởi nam diễn viên là gương mặt mới trong khi thị trường Việt đang có sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi làm parody nổi tiếng.

Pom chia sẻ: “Thực tế, tôi là gương mặt mới và việc làm một sản phẩm đầu tay là quyết định mạo hiểm, bởi chúng tôi biết trước con đường chỉ có lỗ chứ không có lời. Làm sản phẩm này, tôi như bắt đầu từ con số không tròn trĩnh bởi thương hiệu và độ phủ ở mạng xã hội và giới parody của mình chưa cao. Tôi cũng không nghĩ dự án của mình cán mốc triệu view. Với mọi người, có thể con số này khá nhỏ song với tôi thì đó là cả một động lực lớn để bản thân tiếp tục sáng tạo và cống hiến cho khán giả những sản phẩm chất lượng tiếp theo"

Tuy nhiên, bên cạnh lời khen, động viên của khán giả, parody 'Sáng mắt chưa' của Pom cũng vướng không ít ý kiến trái chiều khi nhiều người cho rằng sản phẩm này nhái quá giống với bản gốc. Thậm chí, một số cư dân mạng đánh giá dự án không có đột phá, không vượt qua khỏi cái bóng của Trúc Nhân và chỉ là một dự án ăn theo. 

Nói về điều này, ở vai trò đồng đạo diễn với Nam Thư, Đỗ Thái cũng bày tỏ quan điểm về việc parody sản phẩm 'Sáng mắt chưa' của Pom rằng: "Theo tôi, mỗi người sẽ có một nhận định khác nhau về sản phẩm parody. Parody này giống MV của ca sĩ Trúc Nhân ở 2 điểm. Thứ nhất, là được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía chính chủ - ca sĩ Trúc Nhân nên chúng tôi có phần tạo hình trang phục cho nhân vật chính giống đến 90% phiên bản gốc. Thứ hai, chúng tôi muốn giữ nguyên và xây dựng câu chuyện dựa trên bối cảnh đám cưới của MV gốc để mong muốn mang tới cho khán giả một sản phẩm vừa lạ vừa quen, vừa thân thuộc lại vừa mới mẻ. Còn lại, cách thể hiện nhân vật của Pom hay các miếng mảng của parody đều được thêm thắt để tạo sự khác biệt so với MV của ca sĩ Trúc Nhân".


Đạo diễn Đỗ Thái

Nam Thư - với cương vị là nhà sản xuất đã thẳng thắn chia sẻ trên trang cá nhân: "Parody Sáng mắt chưa của Pom gần triệu view rồi. Đọc cmt của khán giả khen chê mà hạnh phúc. Nhân đây Thư trả lời các bạn sao Parody mà giống 95% bản gốc nha. Đọc xong hẳn các bạn hiểu tinh thần Parody là gì rồi hen thì chần chờ làm chi mà không vô coi ủng hộ Sáng mắt chưa nè".

Từ trước giờ có nhiều parody sai tinh thần của parody. Đối với tôi, khi làm một parody thì việc đầu tiên sản phẩm đó phải giống với bản gốc về áo quần, tóc… rồi từ câu chuyện đó bạn kể tiếp. Ban đầu, Pom muốn xé ra một câu chuyện khác nhưng tôi không chịu, tôi muốn sản phẩm này phải mang đúng tinh thần parody. Tất nhiên chúng tôi sẽ áp lực sản phẩm của Nhân vì sản phẩm của em ấy thu hút khán giả. Đáng lẽ sản phẩm này ra mắt ngày 30.8 nhưng tôi muốn mọi thứ phải nhanh, ép êkip không ăn uống để ra mắt ngày hôm nay vì sẽ có rất nhiều sản phẩm ra. Sau khi xem clip thì tôi tự tin với sản phẩm này sẽ vui vẻ, nhẹ nhàng, mang màu sắc rất Pom" - Nam Thư chia sẻ.  


Diễn viên Nam Thư, đồng đạo diễn của sản phẩm lần này

Nam Thư thừa nhận nếu đem parody này để so sánh với MV gốc thì sẽ không bằng bởi Trúc Nhân đầu tư thời gian, kinh phí, thậm chí là dự án đó viral khủng khiếp trong khi MV của Pom kinh phí chỉ bằng 1/10. Cô thẳng thắn: “Chúng tôi parody lại trên tinh thần sẽ đúng về đường dây, áo quần, hình ảnh… Tôi cũng hướng đúng tinh thần Parody, bên cạnh đó sẽ có những mảng miếng dễ thương và đáng yêu”. Về phía Pom, nam diễn viên cho biết anh thích hình tượng mà nhân vật Trúc Nhân đảm nhận trong MV nên muốn thực hiện dự án cho riêng mình. Anh thừa nhận bản thân may mắn khi nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của nhiệt tình về trang phục, âm nhạc từ phía ca sĩ Trúc Nhân. 


Một cảnh hài hước trong MV parody của Pom

Sau chia sẻ của Nam Thư, nhiều khán giả bày tỏ sự đồng thuận. Bởi với kinh nghiệm và những đánh giá của Nam Thư đều rất thuyết phục. Ngoài việc đào tạo bài bản để trở thành một diễn viên, Nam Thư còn thành công trong vai trò sản xuất ở các dự án phim web drama trong thời gian gần đây. Ngoài 3 bộ phim do cô tự đầu tư: "Nam Phi liên hoàn kế", "Thập Tứ cô nương", "Ai là người thứ 3", thì cô còn đảm nhận vai trò đạo diễn - nhà sản xuất của dự án "Anh muốn quên em không?" của Nam Em cũng gặt hái những thành công nhất định. Và mới nhất là parody "Sáng mắt chưa" của Pom cũng tạo được tiếng vang trên thị trường YouTube. 

Về phần Pom, nam diễn viên cũng đồng ý với ý kiến và có những chia sẻ về sản phẩm. “Với tôi, sản phẩm mang thương hiệu và cái chất riêng của mỗi người. Tùy ý kiến nhận xét của mỗi người, nhưng quan trọng ở bản thân cũng cần có sự tính toán và xem xét hợp lý. Không thể nào đem so sánh một sản phẩm parody với một sản phẩm chính gốc được đầu tư bài bản được. Với tôi, những đóng góp và ý kiến của khán giả đều được anh ghi nhận và sẽ cố gắng hoàn thiện hơn trong những sản phẩm tiếp theo”. Đồng thời, Pom cũng cảm ơn những người đã ủng hộ và yêu thích sản phẩm này. Anh khẳng định sẽ nỗ lực làm ra nhiều dự án hấp dẫn để phục vụ khán giả.