ĐỜI SỐNG

Nàng dâu mới của hoàng gia Monaco có dòng máu Việt

Mẫn Nhi • 01-08-2019 • Lượt xem: 1060
Nàng dâu mới của hoàng gia Monaco có dòng máu Việt

Marie Chevallier (27 tuổi), cô gái Pháp có mẹ là người Việt vừa kết hôn với Louis Ducruet - con trai của Công chúa Monaco vào cuối tháng 7. Dù không có tước vị nhưng Ducruet hiện đứng thứ 15 trong danh sách thừa kế ngai vàng của hoàng gia Monaco.

Marie Chevallier có tên tiếng Việt là Hoa, sinh tại thành phố Nice của Pháp và có mẹ là người Việt. Cô thông thạo 3 thứ tiếng là Pháp, Anh và Tây Ban Nha, tốt nghiệp cử nhân ngành quản lý doanh nghiệp tại Trường Kinh doanh Skema (Pháp). Sau đó, cô tiếp tục theo học tại đại học Western Carolina ở Mỹ với chuyên ngành giáo dục tiếng Pháp và marketing. Hiện cô là quản lý dự án tại khu phức hợp giải trí Casino de Monte-Carlo.

Khi còn là sinh viên, Marie từng làm nhiều nghề khác nhau từ phát tờ rơi, thu ngân trong siêu thị, bán vé ở rạp chiếu phim, nhân viên kinh doanh. Khi sang Mỹ du học, cô cũng làm gia sư tiếng Pháp.

Marie Chevallier và Louis Ducruet (27 tuổi) là bạn bè với nhau tại trường Skema. Ducruet là con trai của Công chúa Stéphanie xứ Monaco và gọi Thân vương đang trị vì công quốc Monaco Albert II là bác ruột. Mẹ anh là con gái của hoàng thân Monaco Rainer III và Công nương Grace Kelly - nữ minh tinh điện ảnh Mỹ thập niên 1950. Dù chưa có tước hiệu hoàng gia nhưng anh đứng thứ 15 trong danh sách kế vị ngai vàng Monaco.

Theo Vogue, cặp đôi này đã “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” vào năm 2011. Tháng 2/2018, Louis Ducruet cầu hôn Chevallier tại khu nghỉ dưỡng Nam Hải ở Hội An, Việt Nam sau hơn 6 năm hẹn hò. Cặp đôi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên mạng xã hội.

Em gái của Ducruet cho biết ban đầu gia đình hoàng gia không chấp nhận mối quan hệ này. Tuy nhiên, tình yêu của cả hai cuối cùng cũng được mọi người chúc phúc. Marie Chevallier đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới của mình. Hôn lễ diễn ra trong 2 ngày 26/7 và 27/7 tại nhà thờ đá Monaco với sự tham dự của nhiều thành viên cấp cao hoàng gia Monaco.