Du lịch

Ngã xuống hồ nước nóng, du khách bị bỏng vẫn phải đối mặt án tù

Kim Ngân • 03-10-2019 • Lượt xem: 1298
Ngã xuống hồ nước nóng, du khách bị bỏng vẫn phải đối mặt án tù

Dù bị bỏng nặng, do ngã xuống hồ nước nóng tại công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ), du khách Cade Edmond Siemers vẫn có khả năng bị truy tố trước tòa với khung hình phạt lên đến 6 tháng tù và 5.000 USD (gần 120 triệu đồng).

Tin, bài liên quan:

Du khách Pháp có thể bị phạt 6 năm tù vì trộm 40kg cát

 

Du khách người Mỹ Cade Edmond Siemers bị bỏng do ngã xuống một trong những hồ nước nóng ở Old Faithful Geyser ngày 30/9 (theo giờ Việt Nam). Nhiệt độ của nước trong hồ nơi Siemers bị thương là gần 66 độ C khi đo vào tháng 8, Morgan Warthin - phát ngôn viên của công viên cho biết. Một số khu vực nhiệt Yellowstone có thể lên tới 93 độ C, điểm sôi của nước ở độ cao của công viên.

Du khách người Mỹ Cade Edmond Siemers sống tại Ấn Độ

Công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ) - nơi xảy ra vụ tai nạn

Khi xảy ra tai nạn, nam du khách 48 tuổi đang thuê phòng tại một khách sạn gần đó. Dù bị thương nặng, người này vẫn cố gắng tìm cách trèo lên. Trên đường trở về, anh gặp kiểm lâm của công viên và được các nhân viên y tế sơ cứu. Sau đó, anh được đưa đến khoa Bỏng tại Trung tâm Y tế khu vực Đông Idaho. Đại diện bệnh viện cho biết Cade đang trong tình trạng nguy kịch, và chưa thể đưa ra bất kỳ bình luận nào. Cade khai anh đi dạo gần mạch nước phun nổi tiếng vào buổi tối mà không mang theo đèn pin nên bị vấp ngã. Dù bị thương, Cape có thể phải đối mặt với việc bị truy tố với khung hình phạt lên đến 6 tháng tù và 5.000 USD (gần 120 triệu đồng), vì mạch nước nơi anh té xuống nằm trong khu vực được bảo vệ.

Mạch phun ở Old Faithful Geyser

Các kiểm lâm viên phát hiện ngoài giày, mũ của Cade còn có một lon bia tại hiện trường

Đại diện công viên cho biết họ đã "phát hiện bằng chứng về việc Cape sử dụng đồ uống có cồn". Kiểm lâm điều tra khu vực địa nhiệt đã phát hiện ngoài giày, mũ của Cade còn có một lon bia bên cạnh. Họ cũng tìm thấy dấu chân ở hiện trường và máu trên lối đi gần đó.

Phía công viên cũng đang điều tra liệu mạch nước phun có bị ảnh hưởng sau sự cố trên. Kết quả cuộc điều tra sẽ được gửi đến Văn phòng Luật sư Mỹ, để xem xét quyết định có truy tố nam du khách hay không.

Nhiệt độ ở mạch nước phun Old Faithful có thể lên đến 93 độ C

Mạch nước phun Old Faithful, phun trào trung bình sau mỗi 90 phút, được nhìn thấy ở Công viên quốc gia Yellowstone, bang Utah, Mỹ vào ngày 1/6/2011. Lớp vỏ mỏng tạo nên mặt đất của Yellowstone được hình thành khi các khoáng chất dưới lòng đất bị hòa tan bởi nước có nhiệt độ cao. Việc rời khỏi lối đi quanh Old Faithful là bất hợp pháp, có thể làm hỏng các khu vực nhiệt, bị phạt tới 6 tháng tù và 5.000 USD (gần 120 triệu đồng).

Theo ban quản lý công viên, đây là chấn thương nghiêm trọng trong vùng địa nhiệt hai năm trở lại đây. Trước đó, vào tháng 6/2017, một nam du khách rơi xuống suối nước nóng ở mạch phun Basin. Tháng 6/2016, một du khách khác đã chết khi trượt chân ngã xuống suối nước nóng tại lưu vực địa nhiệt Norris Geyser Basin.

Tính đến năm 2019, khoảng 30 người đã bị các kiểm lâm viên phát hiện, cảnh cáo do đi vào khu vực nhiệt. Ít nhất 22 người chết vì các thương tích liên quan đến suối nước nóng trong và xung quanh Yellowstone kể từ năm 1890. Hầu hết các trường hợp tử vong là do tai nạn, mặc dù ít nhất 2 người đã cố gắng bơi trong suối nước nóng.