ĐỜI SỐNG

Ngắm băng tuyết tuyệt đẹp ở đỉnh núi Fansipan

Thúy Vy • 21-12-2022 • Lượt xem: 521
Ngắm băng tuyết tuyệt đẹp ở đỉnh núi Fansipan

Trong 2 ngày 17/12 và 18/12, băng giá đã bao phủ toàn bộ khu vực đỉnh Fansipan, thu hút lượng lớn khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

Hai ngày cuối tuần, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan nằm dưới 0 độ C. Băng giá bắt đầu xuất hiện từ sáng lúc 7h ngày 17/12, nhiệt độ đo được là -2 đến -1 độ C. Đến 16h ngày 17/12, băng tiếp tục dày lên từ độ cao 2.800 m so với mực nước biển, bao phủ núi rừng Hoàng Liên Sơn. Nhiều du khách, nhiếp ảnh gia đã nhanh chóng có mặt trên đỉnh Fansipan trong hai ngày cuối tuần để ngắm sương giá và chụp ảnh. 

Đêm 17/12, không khí lạnh buốt tiếp tục tăng lên tràn qua Lào Cai khiến nhiệt độ giảm sâu. Cụ thể, tại TP Lào Cai nhiệt độ ở mức 12,8 độ C, thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) nhiệt độ là 12,3 độ C. Riêng thị trấn SaPa nhiệt độ giảm chỉ còn 2,8 độ C. Đây là mức giảm nhiệt độ nhỏ nhất kể từ đầu mùa đông đến nay.

Tại ga đi cáp treo trên đỉnh Fansipan, do trời quang mây tạnh nên về đêm, bức xạ nhiệt từ mặt đất lớn khiến nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, lớp không khí gần mặt đất bị làm lạnh nhanh và khô, ngưng tụ tạo thành băng tuyết.

Nhiều du khách trong và ngoài tỉnh Lào Cai đã đi cáp treo lên đỉnh Fansipan để chiêm ngưỡng khung cảnh băng tuyết của núi rừng Fansipan và chụp ảnh lưu niệm tại đỉnh nón Fansipan ở độ cao 3143m. Được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”, đỉnh Fansipan thường bắt đầu đón không khí lạnh sâu từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài sẽ xuất hiện, nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C và sương giá sẽ xuất hiện, đây được coi là một trong những trải nghiệm đặc biệt và hấp dẫn nhất khi khách du lịch đến Sapa vào mùa đông.

Ngoài trải nghiệm tuyết đầu mùa, du khách đến SaPa còn được tận hưởng “Thiên đường tuyết” của Lễ hội mùa đông SaPa 2022 dự kiến ​​bắt đầu vào 19h30 ngày 23/12 tại sân Quần ở thị xã SaPa với nhiều hoạt động thú vị đến hết ngày 25 tháng Chạp.

Du khách lên đỉnh Fansipan săn tuyết dịp này còn có thể tận hưởng không khí Giáng sinh và đón năm mới 2022 tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Nổi bật là cây thông Noel khổng lồ được làm từ 1,5 tấn củ cải đỏ, đặc sản của vùng đất Sapa.

Khuôn viên Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai trong những ngày diễn ra lễ hội sẽ có cảnh tuyết rơi, không gian văn hóa các dân tộc Lào Cai và điểm check in cho du khách. Ngoài ra, còn có triển lãm nghệ thuật thực tế “SaPa lặng lẽ tình yêu - The Mong Show”, tái hiện không gian văn hóa dân tộc Mông xưa tại SaPa giàu bản sắc.