GIẢI TRÍ

Ngắm những bức ảnh đẹp nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh thế giới 2020 

Nhật Hạ • 01-07-2020 • Lượt xem: 699
Ngắm những bức ảnh đẹp nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh thế giới 2020 

Những bức ảnh thắng giải trong cuộc thi Creative Photo Awards do tổ chức Siena Photo Awards vừa công bố được chọn lọc từ 24.000 bài dự thi của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đến từ hơn 200 quốc gia.

Trong cuộc thi bao gồm 16 thể loại, từ thiên nhiên, phong cảnh, nude nghệ thuật, kiến trúc, động vật, chân dung… cho đến mỹ thuật, trừu tượng, khái niệm….

Giải “Photographer of the Year” năm nay thuộc về nhiếp ảnh gia Hardijanto Budiman người Indonesia, mô tả hoạt động của các vận động viên ping pong.

Conceptual - Khái niệm

Bức ảnh đoạt giải Á quân có tên Geometry, biểu tượng cho trường phái siêu việt, ở hạng mục Khái niệm, tác phẩm của nhiếp ảnh gia Dasha Art.

Bức ảnh đoạt giải Nhất có tên Morning View in Situ Patenggang thuộc về nhiếp ảnh gia Robert Lie

Giải Á quân của hạng mục Phong cảnh thiên nhiên là tác phẩm Winter Bird của George Digalakis

Giải Nhất ở hạng mục Động vật là Arctic Wolf của tác giả Pedro Jarque Krebs ghi lại hình ảnh sói Bắc cực với bộ lông trắng muốt sống cô lập ở vùng Alaska, Bắc Mỹ. Loài sói đang có nguy cơ tuyệt chủng vì sự biến đổi khí hậu.

Cũng ở hạng mục Động vật, bức ảnh đạt giải khuyến khích tác giả Pedro Jarque Krebs ghi lại hình ảnh con sư tử châu Phi. Ở một số nước ở châu Phi, có môn thể thao săn sư tử hợp pháp. Một số trang trại nuôi sư tử để phục vụ cho thú vui của một số người, đó là săn sư tử. Và để trả cho thú vui man rợ này mỗi người trả từ 20.000 – 40.000USD.

Giải nhất ở hạng mục Khỏa thân có tên Body Ballet của nhiếp ảnh Amazilia

Giải Nhất ở hạng mục Kiến trúc có tên Quarantine Life ghi lại hình ảnh khu nhà ở của người lao động trong thời gian cách ly của nhiếp ảnh gia Mohammed Shajahan.

Giải Nhất ở hạng mục Tĩnh vật có tên Synthetic Seas thuộc về nhiếp ảnh gia Boyz Bieber. Bức ảnh nằm trong dự án với nhà tạo mẫu thực phẩm Maria Ilona cho thấy vẻ đẹp của thế giới tự nhiên và làm nổi bật vai trò bảo tồn và lên án cách chúng ta sử dụng đồ nhựa. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 8 triệu tấn nhựa được thải vào đại dương và ước tính có 150 triệu tấn hiện đang “lưu lạc” trên biển.