GIẢI TRÍ

Ngày 20/10: Lan Ngọc và Kaity Nguyễn nói về chuyện phụ nữ bị bạo hành và lạm dụng tình dục

Thanh Toàn • 20-10-2022 • Lượt xem: 533
Ngày 20/10: Lan Ngọc và Kaity Nguyễn nói về chuyện phụ nữ bị bạo hành và lạm dụng tình dục

'Cô gái từ quá khứ' là phim điện ảnh Việt nhận được nhiều sự quan tâm bậc nhất trong tháng 10. Với thành công tiền đề của loạt phim 'Gái già lắm chiêu' cùng sự góp mặt của ba mỹ nhân màn ảnh Việt Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn và NSND Lê Khanh, bộ phim trở thành tâm điểm để khán giả bàn luận, phân tích sau khi ra rạp xem phim. 

Xem thêm:

'Cô gái từ quá khứ' dán nhãn 18+, Lan Ngọc và Kaity Nguyễn khoe vũ đạo hài hước 'Chị ngả em nâng' 

Tạo hình chính thức của Lan Ngọc và Kaity Nguyễn trong 'Cô gái từ quá khứ'

Đằng sau một kịch bản phim tâm lý, li kì, giật gân, hai đạo diễn Bảo Nhân - Namcito đã cài cắm những vấn đề xã hội đang được mọi người quan tâm. Hai trong số đó chính là vấn nạn lạm dụng tình dục và bạo hành tinh thần - bạo hành gia đình. Những mâu thuẫn được ekip làm phim đẩy lên cao trào khiến người xem phải thực sự suy nghĩ về câu chuyện của Hoàng Quyên cũng như Quỳnh Yên trong 105 phút phim. 


Hoàng Quyên bị cha dượng lạm dụng tình dục nhiều lần, tạo ra những tổn thương trong tâm lý nhân vật này.

Với những ai đã xem phim thì đều cảm nhận được, nguồn cơn của những bi kịch đều xuất phát từ quá khứ tăm tối của nhân vật Hoàng Quyên do Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo về vật chất nhưng cũng nghèo về tình cảm khi sống cùng mẹ và bố dượng. 

Người mẹ thương con nhưng hèn nhát, không dám can thiệp vào những trò bệnh hoạn, biến thái mà gã chồng sau gây ra với con gái riêng của mình. Hoàng Quyên đau đớn thều thào với ánh mắt van xin: “Tại sao mẹ không cứu con?”. Còn người mẹ chỉ biết câm lặng nhìn qua khe cửa nơi căn nhà gỗ vách lá xiêu vẹo, bất lực chứng kiến con gái bị bố dượng cưỡng bức, khiến cho rất nhiều khán giả phải ám ảnh. 


Hình ảnh người mẹ bất lực nhìn con gái bị cha dượng cưỡng bức của nữ diễn viên Hạnh Thuý khiến người xem đau lòng.

Lan Ngọc cũng đau đáu với câu chuyện về bạo hành và lạm dụng tình dục: “Nó không còn là câu chuyện mới mà ngày nay rất nhiều phụ nữ, trẻ em đang gặp phải. Đa phần họ âm thầm chịu đựng bởi họ cảm thấy bế tắc, xấu hổ hay mặc cảm hoặc do bị áp lực đe dọa. Không chỉ Lan Ngọc mà cả xã hội luôn lên án và cảnh báo cho mọi người nhất là phụ nữ và trẻ em khi rơi vào hoàn cảnh đó”.


Ninh Dương Lan Ngọc lên tiếng kêu gọi cộng đồng hãy quan tâm, giúp đỡ những người phụ nữ thoát khỏi những vấn nạn lạm dụng tình dục.

Về phần mình, Kaity Nguyễn cho biết: “Nhân vật Yên trong phim không chỉ thể hiện ở mặt cái ác mà chính Yên là hậu quả được sinh ra từ bạo hành và lạm dụng tình dục từ bé. Cô bé đã trở thành con người mất niềm tin vào cuộc sống và những con người xung quanh. Yên trở thành một đứa trẻ bạo lực, chống đối xã hội hoàn toàn không phải tự cô bé muốn mà do những hệ quả , tác động từ quá khứ đen tối của mình. Qua nhân vật Yên, Kaity muốn gửi đến thông điệp hãy bảo vệ phụ nữ, trẻ em và đừng xem thường những tác động tâm lý lên họ. Càng ngày càng nhiều phụ nữ và trẻ em bị bạo hành và lạm dụng tình dục nhưng họ đều im lặng không lên tiếng! Hãy lên tiếng nếu bạn rơi vào vấn nạn này!”.


Kaity Nguyễn mong muốn những ai rơi vào hoàn cảnh này hãy lên tiếng để được bảo vệ.

Khi được hỏi về cảnh nhân vật Hoàng Quyên bị cha dượng làm hại, Ninh Dương Lan Ngọc - người đảm nhận vai chính của phim cho biết: “Khi đọc kịch bản, tôi suy nghĩ về cảnh này khá nhiều, không phải vì nó khó hay dễ mà tôi muốn khán giả đồng cảm và không bị lặp lại vai diễn Nương của ngày xưa. Quyên trong "Cô gái từ quá khứ" cũng có một cuộc đời bi kịch hơn Nương”.

Với cảnh cưỡng bức của Quyên, Lan Ngọc phải thể hiện cho khán giả hiểu được rằng đây không phải là lần đầu cô bé bị cha dượng cưỡng bức nữa, mà đã lặp lại nhiều lần rồi. 


Lan Ngọc thể hiện nỗi uất hận và tuyệt vọng của Hoàng Quyên.

Kaity Nguyễn cũng đã trải qua một ngày quay đầy áp lực khi diễn phân cảnh Quỳnh Yên bị cưỡng bức. Cô chia sẻ: “Cảnh quay cưỡng bức của bé Yên thì bạo liệt và có phần ám ảnh hơn. Tôi phải bị vật ra rồi bị trùm luôn cái váy lên mặt cho ngộp thở. Cảnh quay đó khiến tôi thật sự sợ và khóc rất nhiều không thể ngừng khóc được sau cảnh quay. Chú Hoàng Nhân là người bạn diễn của tôi, chú ấy hiểu cảnh quay này đòi hỏi những gì và khó khăn ra sao nên liên tục động viên tôi. Mặc dù trên phim, nhân vật Quỳnh Yên là người bị hại nhưng ở hậu trường, chú Hoàng Nhân lại là người bị đau nhiều hơn. Khi đạo diễn hô “cắt”, tôi thấy người chú có nhiều vết bầm khiến tôi lại cảm thấy mình thật có lỗi. Tôi biết ơn vì chú đã giúp tôi vượt qua cảnh quay nặng tâm lý cũng như khó khăn này.” 


Diễn viên Hoàng Nhân nhận được sự kính trọng của Lan Ngọc và Kaity Nguyễn trong những phân đoạn nhạy cảm này.

"Cô gái từ quá khứ" là một bộ phim đậm chất nữ quyền. Tác phẩm không phản ánh các tình huống nữ cường đơn thuần mà xây dựng câu chuyện về những bi kịch và tổn thương mà phụ nữ phải trải qua, từ đó đi tìm sự đồng cảm với phái nữ.