ĐỜI SỐNG

Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2023: Khám phá hành trình sống động

Cẩm Chi • 07-04-2023 • Lượt xem: 11281
Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2023: Khám phá hành trình sống động

Hàng loạt chương trình du lịch ưu đãi và hoạt động kết nối văn hóa nghệ thuật, ẩm thực của hơn 100 doanh nghiệp, địa phương tham gia đã mang lại những điểm thú vị cho Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2023.

Tối 6/4, Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 với chủ đề “Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động” gắn với thông điệp chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City” đã được tổ chức tại Công viên 23/9, quận 1.

Các đại biểu chào mừng lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM

Trong khuôn khổ ngày hội, không gian kích cầu du lịch có hơn 120 gian hàng, trong đó có 46 gian hàng của các tỉnh, thành phố; 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch... Các đơn vị lữ hành du lịch, đại diện du lịch các địa phương khắp 3 miền giới thiệu đến khách du lịch những sản phẩm du lịch độc đáo, phục vụ nhu cầu du lịch trong giai đoạn cao điểm sắp tới. Đặc biệt, các chùm tour du lịch trong và nước ngoài “siêu khuyến mãi” dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5, dịp Hè Thu 2023... được doanh nghiệp tung ra với nhiều ưu đãi hấp dẫn từ 30-50%, nhiều phần quà giá trị chỉ có tại ngày hội.

Sàn giao dịch việc làm cũng là điểm nhấn của ngày hội năm nay, nhằm kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đang có nhu cầu tuyển dụng với lực lượng lao động, lực lượng sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch. Ngoài ra, các hoạt động gặp gỡ và kết nối hợp tác giữa các đơn vị cũng được đẩy mạnh: Tọa đàm Đào tạo và tuyển dụng ngành du lịch TP.HCM năm 2023; Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng; Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch 8 tỉnh Đông Bắc...

Nhiều chương trình tour khuyến mãi thu hút sự chú ý của khách tham quan

Người dân hào hứng với những trò chơi tại ngày hội 

Bên cạnh đó, chương trình "TP.HCM - 100 điều thú vị" cũng được chia sẻ, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia bình chọn. Ban tổ chức tổ chức bốn đoàn khảo sát với 4 tuyến: phía Đông (quận 1 - Bình Thạnh - Thủ Đức), Đông Nam (quận 1,5,7, Nhà Bè, Cần Giờ), Tây Bắc và liên kết với Tây Ninh (quận 1, Hóc Môn, Củ Chi, Tây Ninh). Đồng thời, TP.HCM tổ chức chương trình liên kết vùng với Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, miền Trung....

Đặc biệt, Ban tổ chức phát động thực hiện tác phẩm “Bản đồ Việt Nam” bằng tăm giang trong bộ “Hồn Việt” với thông điệp: kết nối - tự hào - yêu thương. Tác phẩm gồm 2 phần: Bản đồ Việt Nam và Trống đồng Đông Sơn. Kích thước khoảng 1,8m x 2,8m, với hơn 100.000 cây tăm giang do khoảng 2.000 - 10.000 người thực hiện. Tác phẩm sau khi hoàn thành sẽ được đấu giá và làm công tác thiện nguyện cho trẻ em mồ côi.

Một điểm thú vị khác của ngày hội còn có không gian trưng bày và triển lãm mang lại cho khách tham quan đa dạng chương trình nghệ thuật như hát nhạc trẻ, Acoustic, biểu diễn cà kheo, vẽ sỏi nghệ thuật...Không gian ẩm thực có 10 xe ẩm thực và bố trí khu vực bàn ăn chung phục vụ khách thưởng thức các món ăn đặc trưng vùng miền và ẩm thực quốc tế.


Du khách thưởng thức các món ăn tại gian hàng ẩm thực 

Những điệu múa các dân tộc được trình diễn tại ngày hội

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023 là sự kiện thường niên khẳng định nỗ lực một năm phục hồi và phát triển của ngành du lịch TP, nhằm kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2023, tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng cường quảng bá điểm đến TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Quý 1 năm 2023, du lịch TPHCM tăng tốc tích cực, khách quốc tế đến TPHCM đạt 1,04 triệu lượt, khách du lịch nội địa đạt 7,5 triệu lượt, doanh thu thu du lịch đạt 36.112 tỷ đồng, tăng 77,2% so với cùng kỳ năm 2022. Từ đây, thành phố tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa du lịch TP.HCM sẽ là đơn vị tiên phong, chủ động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả phương châm chỉ đạo về phát triển du lịch của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc về du lịch vừa qua “Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện, đơn giản - Giá cả cạnh tranh - Môi trường vệ sinh sạch đẹp - Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”.