ĐỜI SỐNG

Ngày hội tranh tài cho hàng trăm cún cưng ở Sài Gòn

Hảo • 29-10-2018 • Lượt xem: 1529
Ngày hội tranh tài cho hàng trăm cún cưng ở Sài Gòn

"Lễ hội thú cưng" tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11, TP HCM) thu hút hàng trăm người yêu chó. Ngày hội diễn ra trong hai ngày 27-28/10, với nhiều hoạt động như thi làm đẹp, diễn thời trang, diễu hành dành cho những chú chó phong cách.

Những con chó cảnh đủ chủng loại được chủ nhân dắt tới ngày hội thú cưng để thi sắc đẹp, trang phục... thu hút nhiều người yêu chó cảnh đến xem. Rất nhiều giống chó tham gia như giống Poodle, Husky, Chihuahua, Collie, Yorkshire, Pomeranian, pitbull... đều được chủ chăm chút cầu kỳ bằng quần áo, kính mắt, vòng đeo...

Các chú chó ngoài đi dạo quanh khu du lịch, còn được tham gia nhiều trò chơi vận động như đi bập bênh, leo cầu thang, chui ống cống, nhảy rào... Hoạt động thu hút nhiều người quan tâm là cuộc thi Dog show, thu hút nhiều chó cảnh tham gia.

Điều thú vị và thu hút tại cuộc thi này là các chú chó dự thi cũng được xem như thi hoa hậu vậy, phải chuẩn các số đo từ vóc dáng đến bộ lông, hàm răng... Chủ nhân sẽ phải điểu khiển cún sao cho có thể trình diễn được hết nét đẹp hình thể, cách di chuyển, tính cách trên sàn diễn.

Một sân khấu khác tổ chức cuộc thi dành cho những người yêu thích, đam mê lĩnh vực chăm sóc và làm đẹp thú cưng. Tại đây, các Spa sẽ cùng nhau thể hiện sự khéo léo bằng cách cắt tỉa, tạo mẫu lông cho những chú cún để có kiểu mẫu lông đẹp, độc đáo cùng tỷ lệ cân đối, khỏe khoắn theo tiêu chí chấm giải. Hơn 20 chú chó giống Poodle được chọn tham gia cuộc thi làm đẹp. Người thợ sẽ cắt, tỉa lông, trang điểm trong thời gian 120 phút.

Trong ngày hội còn nhiều hoạt động khác như thi ảnh chó đẹp, diễu hành và chụp ảnh cùng khách, giao lưu, hội chợ chuyên phụ kiện, thức ăn cho chó...