GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời ở tuổi 79

Anh Châu • 01-11-2020 • Lượt xem: 1239
Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời ở tuổi 79

Nghệ sĩ Ánh Hoa là một trong gương mặt quen thuộc trong nhiều tác phẩm sân khấu và truyền hình, điện ảnh đã vừa qua đời vào 1-11 tại nhà riêng ở quận 7, TP.HCM.


Nghệ sĩ Ánh Hoa tham gia một chương trình truyền hình vào năm 2019

Theo thông tin từ gia đình của nghệ sĩ Ánh Hoa cho biết,  20 ngày trước, bà bị tai biến. Được người thân đưa vào viện điều trị, sức khỏe của bà tiến triển khá hơn. Sau khi về nhà vài ngày trước, bà yếu dần. Nghệ sĩ sống cùng cháu nội, chồng bà và các con đã mất.

Cuộc đời riêng của nghệ sĩ Ánh Hoa chịu nhiều đau buồn khi bốn người con lần lượt qua đời sau khi chồng bà mất. Hai chị em bà nương nhau mà sống trong căn nhà thuê ở đường Trần Xuân Soạn, Q.7. "Hồi mùa dịch chỉ còn lai rai đi đóng phim. Rồi mới đây chỉ bị tai biến nằm bệnh viện 20 ngày. Về nhà cũng đang tập vật lý trị liệu. Hồi đêm qua chỉ khạc ra máu, tui sợ quá mới đưa vô bệnh viện. Rồi bác sĩ lại cho về tưởng êm, ai dè mới đút cháo cho ăn rồi để chỉ ngủ. Quay lên thấy chỉ khạc ra máu rồi đi luôn. Đi một mình không thấy em út gì hết!" - bà Nở (em ruột chỉa nghệ sĩ Ánh Hoa) nghẹn ngào chia sẻ.

Được biết, tang lễ của nghệ sĩ được tổ chức tại 691/13, Trần Xuân Soạn, Q.7; 6h ngày 3-11 động quan và đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. TP.HCM.

Nghệ sĩ Ánh Hoa tên thật là Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1941. Là con nhà nòi với ba mẹ là cặp nghệ sĩ cải lương Văn Danh - Ánh Nguyệt, Ánh Hoa 7 tuổi đã bước lên sân khấu với vai Na Tra trong gánh hát Tỷ Phượng. Năm 15 tuổi bà trở thành đào chánh. Năm 16 tuổi, bà kết hôn với nghệ sĩ Minh Chí, được mệnh danh là ông vua Xàng Xê. Sau đó, bà còn làm bầu và cùng ông đi biểu diễn khắp nơi. Sau 1975, bà về cộng tác tại nhà hát Trần Hữu Trang.

Bà nổi tiếng với những vai lão khi tuổi đời còn rất trẻ. Người xem nhớ nhiều đến bà với vai nhũ mẫu trong Thái hậu Dương Vân Nga, vai lão bà trong Kiều Nguyệt Nga... Khi sân khấu cải lương đi xuống, bà bán cơm tấm kiếm sống và tham gia khá nhiều MV, phim điện ảnh, truyền hình như: Người tình, Mùi đu đủ xanh, Người đẹp Tây Đô, Mùa len trâu, Đồng tiền xương máu, Giao thời, Cổng mặt trời, Gọi giấc mơ về,...


Nghệ sĩ Ánh Hoa (Áo dài trắng) trong phim Đất Phương Nam (. Ảnh: FB đạo diễn Nguyễn Phương Điền)