GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Công Ninh: 'Phụ nữ không đơn giản như mình nghĩ'

Anh Châu • 09-06-2020 • Lượt xem: 319
Nghệ sĩ Công Ninh: 'Phụ nữ không đơn giản như mình nghĩ'

Nghệ sĩ Công Ninh cho biết bản thân anh đã từng nghĩ, phụ nữ có suy nghĩ rất hạn hẹp và thiển cận cho đến khi anh gặp phải một sự kiện trong quá khứ khiến suy nghĩ ấy buộc phải thay đổi đi. 

Trong một talkshow với chủ đề “Khi sếp là nữ” chào đón sự tham gia của diễn viên Thân Thúy Hà, nghệ sĩ Công Ninh và chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân. Ngay từ khi bắt đầu buổi trò chuyện nghệ sĩ Công Ninh đã chia sẻ: “Thật ra lúc Công Ninh chưa trưởng thành, Ninh đã từng nghĩ người phụ nữ có suy nghĩ rất hạn hẹp và thiển cận. Nhưng khi bước ra ngoài đời và làm việc cùng họ thì Ninh mới nhận ra đôi khi đàn ông còn ngây ngô hơn phụ nữ trong việc điều hành hay quản lý nữa. Chình vì vậy, khi phụ nữ mà đảm nhận những chức vụ cao trong xã hội thì họ phải cực kì giỏi, chứ không phải tự nhiên mà có được vị trí đó đâu”.


Nghệ sĩ Công Ninh

MC Liêu Hà Trinh thắc mắc: “Vậy là anh Ninh đã từng có những hoài nghi về năng lực của phụ nữ rồi đúng không? Vậy dấu mốc nào đã khiến anh phải thay đổi định kiến đó.” Nghệ sĩ Công Ninh từ tốn trả lời: “Thật ra lúc đó anh còn đi học, anh học giỏi lắm nên thường không có cảm tình mấy đứa con gái trong lớp. Nhưng khi lên lớp 6, bỗng nhiên một bạn nữ được bầu làm lớp trưởng thì mọi chuyện lại khác đi. Bạn đó học rất giỏi, thậm chí hơn cả anh. Bạn đó nói câu nào là cả lớp phải nghe theo răm rắp, không dám cãi lời. Trong lớp, có thể nói cô bạn đó chỉ đứng sau cô giáo mà thôi. Lúc đó, anh mới cảm thấy nể phục và nhận ra con gái không đơn giản như mình nghĩ”.

Diễn viên Thân Thúy Hà tiếp lời: “Còn đối với Hà trong công việc diễn xuất của mình thì đạo diễn cũng được xem như sếp vậy. Và những người đạo diễn nữ khi ra phim trường Hà thấy còn hơn cả đàn ông đó. Họ rất là mạnh mẽ và cực kì quyết đoán luôn. Đối với đạo diễn nam thì khi mình trao đổi công việc với họ sẽ dễ dàng và thoải mái hơn. Nhưng với đạo diễn nữ thì khó khăn vô cùng”.


Nghệ sĩ Công Ninh và diễn viên Thân Thúy Hà

Nghệ sĩ Công Ninh hào hứng tiếp lời: “Thân Thúy Hà nói rất đúng. Đạo diễn nam thì tôi còn ngồi phân tích chuyện này chuyện kia hoặc có thể cãi họ được. Nhưng với đạo diễn nữ thì không dám cãi luôn. Vì tôi biết một khi họ đã quyết điều gì thì không bao giờ lung lay ý định của họ được”.

Thân Thúy Hà chia sẻ thêm: “Bạn diễn viên nữ nào đã từng tham gia các bộ phim mà có đạo diễn nữ sẽ hiểu rõ điều này. Đôi khi mình phải hóa trang vào một vai nghèo khổ mà vẫn muốn lên hình đẹp đẹp một chút, thì rất hay đánh một tí son lên rồi có thể nói dối là đang đánh son dưỡng. Đạo diễn nam thì họ sẽ tin ngay nhưng với đạo diễn nữ là sẽ phát hiện liền và bắt bôi đi. Bên cạnh việc phụ nữ cảm tính thì họ còn rất có lý trí và kĩ tính nữa. Nếu ngày xưa hình ảnh người phụ nữ chỉ là hậu phương thôi thì bây giờ đã là năm 2020 rồi, chúng ta cũng nên trân trọng và ghi nhận những công sức của những người phụ nữ”.

Nghệ sĩ Công Ninh chốt lại chủ đề: “Theo những gì chuyên gia tâm lý nói thì thực chất cả nam lẫn nữ khi bước vào công việc quản lý, hay lên làm sếp đều có những điểm ưu và nhược khác nhau. Quan trọng nhất là người sếp chuẩn mực phải có tầm nhìn chiến lược, có kĩ năng chuyên môn tốt và cả việc điều phối cảm xúc nữa thì nhân viên mới nể và làm theo ý mình”.