GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Hoàng Lan – Bị hoại tử nặng rất cần giúp đỡ

Phạm Lữ • 08-10-2020 • Lượt xem: 255
Nghệ sĩ Hoàng Lan – Bị hoại tử nặng rất cần giúp đỡ

Sau khi bày tỏ ý nguyện được vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ bất thành vì nhiều lý do, nay nghệ sĩ Hoàng lan lại rơi vào nghịch cảnh đáng thương.

Một người em thông báo về tình hình bệnh của nữ nghệ sĩ danh tiếng một thời: "Chị Hoàng Lan đã nhập viện 115 suốt 1 tuần lễ với vết thương ở mông và lưng lở loét trầm trọng, gây đau nhức toàn thân, khó ăn, khó ngủ…

Sau khi sơ cứu tạm bình ổn, chị đã được bác sĩ cho chuyển về Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng tại Quận 8 – TPHCM nhằm để ổn định chờ phẫu thuật, đồng thời nơi đây cũng thoáng mát, tránh được sự lây lan bởi vết thương nhiễm trùng quá nặng.

Đi vào bệnh viện thăm chị, nhưng ở đây đã có lệnh hạn chế thăm nuôi, tránh tình trạng lây lan vì mùa dịch vẫn còn còn.

“Sau khi Quyền Linh giúp 10 triệu, chị Hoàng Lan đã đóng tiền nhà, hiện vẫn còn thiếu chủ nhà 3 tháng, đến ngày 17 này, chủ nhà sẽ lấy lại không cho thuê nữa, lúc đó không biết chị Hoàng Lan lúc đó sẽ ở đâu. Hôm nhập viện 115, tụi em đi vay mượn khắp nơi được 5 triệu thì cũng đã đóng tiền bệnh viện. Theo lời bác sĩ: “Vết thương chị Lan nhiễm trùng nặng lắm, cần phải mổ, phải có máy chuyên biệt hỗ  trợ vết thương (khoảng 5 triệu đồng) thì mới có thể lành vết thương. Chị ấy có quá nhiều bệnh trong người: Cột sống, mắt mù một con, giãn tĩnh mạch, Parkinson… mà giờ trong túi không có tiền nên càng lo lắng, khiến chị càng tuyệt vọng….”, người chị nói thêm.

 Sáng nay ngày 7/10 Bác sĩ đã đưa Hoàng Lan lên phòng chờ mổ. Tiền tiền ứng trước cho bệnh viện đã hết 12 triệu là tiền mượn của người ta, giờ không biết xoay sở làm sao. Nói thiệt, em với chị ấy cũng chẳng có bà con gì, thấy chị ấy chỉ có một mình, không ai giúp đỡ, thiếu thốn trăm bề. Hôm đến nhà thấy chị ấy nằm bẹp một chổ tôi không chịu nổi nên phải làm vệ sinh xong mới đưa vào bệnh viện. Đời nghệ sĩ như chị ấy sao mà khổ thế, dù đã được nhiều người giúp đỡ rất nhiều, nhưng cái bệnh vẫn đeo bám suốt nhiều năm trời. Chị ấy rất tự trọng, không dám kêu ca, cứ ước mong mình được chết! Em thấy vậy mới cầu cứu cầu vận may cho chị ấy, chứ hiện giờ bác sĩ cũng không hứa hẹn điều gì về bệnh tình chị ấy”.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1958, có hơn 30 năm trong nghề, do bệnh tật nhiều năm nay, chỉ rơi cuộc sống vốn khó khăn giờ càng thêm khó. Hôm trước Trịnh Kim Chi với tư cách Phó Chủ Tịch sân khấu cũng đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ Hoàng Lan nhưng xem ra tình thế của chị ấy ngày càng bế tắc. Rất mong một phép màu nào đó sẽ xuất hiện để giúp chị vượt được qua con hoạn nạn này.

 

Tag: