GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Hồng Vân nói câu đắt giá với Tú Tri

Tổng Hợp • 17-10-2019 • Lượt xem: 2953
Nghệ sĩ Hồng Vân nói câu đắt giá với Tú Tri

Vào vai thái hậu Nguyễn Thị Anh độc ác, nham hiểm trong vở cải lương Đêm trước ngày hoàng đạo, Á quân solo cùng bolero Tú Tri khiến NSND Hồng Vân và danh ca Phương Dung phải thốt lên rằng: “Nếu không tiếng thì sẽ buồn”.

Là một trong những tiết mục gây ấn tượng mạnh cho giám khảo và khán giả tại tập 3 của Tinh hoa hội tụ chính là phần hoá thân Thái hậu Nguyễn Thị Anh trong tiểu phẩm Đêm trước giờ hoàng đạo của nữ ca sĩ Tú Tri.

Dù sở trường là hát nhạc trữ tình Bolero, nhưng Tú Tri lại mạo hiểm thử sức với cải lương và chọn một vai “đào độc” để thử thách chính mình. Nữ ca sĩ hoàn toàn chinh phục khán giả khi lột tả xuất sắc một thái hậu Nguyễn Thị Anh sắc sảo nhưng cũng đầy mưu mô của người phụ nữ thao túng cả một giai đoạn lịch sử thời Hậu Lê.

Rũ bỏ hình ảnh nhu mì, Á quân solo cùng bolero Tú Tri độc ác, nham hiểm khi hóa thân thái hậu Nguyễn Thị Anh

Bên cạnh đó, với chất giọng đậm chất cải lương cùng với lối xử lí tinh tế, Tú Tri không chỉ nhận được những đánh giá tốt từ NSƯT Hữu Quốc mà còn nhận được những nhận xét tích cực từ các vị giám khảo tại cuộc thi.

Được biết, để vào vai diễn này, nữ ca sĩ đã dành 4 ngày luyện tập miệt mài cùng ekip. Bên cạnh đó, theo tiết lộ của Á quân solo cùng bolero 2018, sở dĩ chọn diễn cải lương trên sân khấu Tinh hoa hội tụ mùa 2 vì thực hiện mong muốn của cha.

Tú Tri hát ca cổ đến cải lương đều trình diễn chuyên nghiệp khiến giám khảo Hồng Vân thán phục

“Hồi đó cha nói với tôi là muốn một lần được thấy tôi hát cải lương trên sân khấu lớn. Ba muốn tôi vào vai nữ tướng nhưng vì tập nữ tướng không kịp nên chuyển sang đào độc” –Tú Tri chia sẻ.

NSƯT Hữu Quốc khẳng định, đây là một trong những vai khó mà nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp còn không dám thể hiện, vì vậy nam giám khảo đánh giá cao phần dự thi của Tú Tri.

Nghệ sĩ Hồng Vân thán phục đàn em

NSND Hồng Vân không ngớt lời khen ngợi vì chỉ mới 20 tuổi, nhưng Tú Tri đã diễn rất xuất sắc vai diễn phức tạp mà chính nữ giám khảo cũng không dám nhận. “Một em bé 20 tuổi, em biết gì về cung đấu mà dám làm vai này. Mà nếu không nói tuổi của con thì chú Quốc nghĩ con 25 tuổi đó. Nghĩa là con rất gan dạ, những gì mà chú Quốc nhận xét cô rất đồng ý. Và cô cũng rất tán đồng ý kiến của cô Phương Dung là nếu con không nổi tiếng thì cô cũng buồn nữa”.

 “Em có một điểm son rất lượng, hát ca nhạc ra ca nhạc, hát cải lương ra cải lương. Em rất nhỏ tuổi mà hát được như vậy rất xuất sắc. Nếu không nổi tiếng thì tôi sẽ có buồn” –danh ca Phương Dung nhận xét.

 Với phần trình diễn xuất sắc của mình, Tú Tri nhận được liên tiếp 2 điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo Phương Dung và Hồng Vân.