GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Lê Bình chống chọi ung thư: Phải thuê người chăm sóc, trả lương

Trần Tiến • 04-04-2019 • Lượt xem: 1010
Nghệ sĩ Lê Bình chống chọi ung thư: Phải thuê người chăm sóc, trả lương

Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ về tình hình sức khoẻ hiện tại. Đôi mắt ông thoáng buồn khi tuổi già cô quạnh, nằm viện nhưng không có người thân túc trực chăm sóc.
 

Sau khoảng thời gian điều trị, tình trạng bệnh của nghệ sĩ Lê Bình đã biến chuyển xấu đi rất nhiều. Tế bào ung thư của ông đã di căn vào tuỷ. Sự sống hiện tại chỉ tính từng giờ, từng ngày.

Ghé thăm nghệ sĩ Lê Bình tại Bệnh viện 175, ông không giấu nổi xúc động khi chia sẻ về bệnh tình hiện tại của mình: "Ngày tháng là do số trời chứ biết sao bây giờ. Bác sĩ cũng đã hết lòng. Sức khoẻ tôi cũng yếu đi, nói chuyện không nói hơi dài được nữa. Tôi nằm trên giường nhưng chân không cảm giác, như khối đá khiến lưng không xoay qua xoay lại được. Người tôi đau nhức nhiều. Xương tôi đã bị huỷ hoại vì vào hoá chất nhiều, mục và giòn. Chỉ có thể cố gắng đi đứng cẩn thận để không bị gẫy xương".

Ông bảo giờ không không mơ ước gì cao sang vì đã có tình thương của khán giả và bạn bè dành cho mình dù trong những tháng ngày bệnh tật: "Làm nghệ sĩ phải thể hiện tất cả các vai. Khi diễn vai ung thư, tôi luôn cảm thấy mình diễn chưa tới. Giờ mới cảm nhận được nỗi đau. Tôi cảm nhận được tình cảm anh em đồng nghiệp và khán giả giúp đỡ yêu thương, tôi xúc động lắm. Tôi chưa từng dám nghĩ cuộc đời tôi được nhiều người quan tâm đến thế. Còn ước mơ gì nữa đây?"

Nghệ sĩ Lê Bình phải ngồi xe lăn vì tế bào ung thư đã di căn vào tuỷ

Nhìn cảnh quạnh hiu của nghệ sĩ Lê Bình trong bệnh viện, xung quanh là những bệnh nhân và người nhà của họ thi thoảng qua chăm ông thì người thân gần như không có ai túc trực. Người nghệ sĩ tài hoa cười buồn bã: "Nhà tôi neo đơn. Tôi chia tay vợ đã 5 năm nên giờ sống cùng con trai út. Còn đứa thứ hai bị bệnh xã hội, tôi bệnh tật thế này cũng không thể đi chạy show đoàn phim kiếm tiền lo cho nó được. Thỉnh thoảng, tôi vẫn có học trò, đệ tử, con nuôi, con ruột vô thăm. Tôi biết tụi nó bận công việc nên không đòi hỏi gì, đứa nào rảnh thì thăm thôi.

Thương nhất là anh Sáng, diễn viên chính của "Chim phóng sinh" luôn vào thăm tôi dù anh ấy cũng đi lại khó khăn chứ có phải khoẻ mạnh như người ta đâu. Anh Sáng còn tìm giúp tôi 1 người giúp việc. Hồi xưa khi còn đi lại bình thường, tôi tự làm hết việc sinh hoạt hàng ngày. Nhưng hiện tại khi đã liệt hai chân, mọi thứ từ đi tiêu, đi tiểu đến ngồi xe lăn đều cần sức của thanh niên. Có người bên cạnh, tôi cũng đỡ khó khăn hơn mỗi khi di chuyển hay cần lấy đồ, cũng đỡ lủi thủi một mình".

Nói đến đây, đôi mắt nghệ sĩ Lê Bình lại buồn vô hạn. Những thân nhân của các bệnh nhân xung quanh ông đều bảo, nghệ sĩ Lê Bình lạc quan lắm. Bệnh như thế nhưng luôn vui cười với mọi người. Đôi khi ông còn nói đùa cho bớt không khí căng thẳng. Họ thương ông lủi thủi một mình nên khi thì hộp sữa khi thi miếng cháo mang vào cho ông. Tình thương ấy không khác gì que diêm ấm áp giữa trời đông giá lạnh, sưởi ấm cho tâm hồn người nghệ sĩ già giữa cơn khốn khó, bệnh tật.