GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Mai Thành qua đời

Lạc Xuân • 16-12-2021 • Lượt xem: 157
Nghệ sĩ Mai Thành qua đời

Trao đổi với Thanh Niên sáng nay 16.12, nghệ sĩ Tấn Thi xác nhận thông tin nghệ sĩ Mai Thành qua đời vào chiều 15.12.

Nghệ sĩ Tấn Thi chia sẻ với Thanh Niên ông được một người bạn là hàng xóm của nghệ sĩ Mai Thành thông báo về việc nam nghệ sĩ gạo cội qua đời. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Tấn Thi cũng đăng tải cáo phó của diễn viên Người đẹp Tây Đô trên trang cá nhân.

Theo cáo phó, nghệ sĩ Mai Thành qua đời lúc 14 giờ 40, ngày 15.12, hưởng thọ 83 tuổi. Lễ động quan được cử hành lúc 6 giờ, ngày 18.12, sau đó linh cữu của nam nghệ sĩ gạo cội được đưa đi an táng tại huyện Ba Tri, Bến Tre.

Sự ra đi của nghệ sĩ Mai Thành khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả xót xa  CHỤP MÀN HÌNH

Sự ra đi của nghệ sĩ Mai Thành khiến nhiều đồng nghiệp không khỏi tiếc thương. Diễn viên Lê Quốc Nam bày tỏ: "Thương tiếc vĩnh biệt một người bố hiền lành. Thành kính phân ưu". Nghệ sĩ Kim Xuân cũng để lại biểu tượng và bày tỏ lòng tiếc thương đến người đồng nghiệp. Một khán giả viết: "Ông Tiên của truyện cổ tích. Chia buồn cùng gia đình, mong ông an nghỉ". "Tiếc thương chú, thành kính phân ưu", một tài khoản bình luận.

Nghệ sĩ Mai Thành tên thật là Võ Văn Thiêm, sinh năm 1939 tại Bến Tre. Ông được biết đến với các vai diễn trong các vở cải lương nổi tiếng như: Khi người điên biết yêu, Giai nhân và ác quỷ, Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Men nắng, Vó ngựa truy phong...

Năm 1981, ông bắt đầu bước vào làng điện ảnh với vai diễn đầu tiên, giám đốc Tư Trực trong phim Biển sáng. Sau này các đạo diễn tìm vai ông già đều mời ông thể hiện và ông được khen ngợi qua các phim: Xóm nước đen, Chuyện của Tuấn, Chim phóng sinh, Chung cư, Con chó Phèn, Ngày ấy quê tôi, Người đẹp Tây Đô, Sương gió biên thùy...

 

Tag: