GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Minh Nhí cũng 'lao đao' vì dịch bệnh Covid-19

Anh Châu • 09-04-2020 • Lượt xem: 1082
Nghệ sĩ Minh Nhí cũng 'lao đao' vì dịch bệnh Covid-19

Ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, nghệ sĩ Minh Nhí đã cho tạm ngưng hoạt động của sân khấu, mặt bằng vẫn phải chi trả, một tháng mấy chục triệu.

Dịch bệnh hoành hành khiến công việc của các nghệ sĩ hoàn toàn "đóng băng". Các tụ điểm vui chơi, giải trí cũng được yêu cầu đóng cửa tạm thời để thực hiện công tác phòng chống dịch, nhưng lại khiến tổn thất rất nhiều về kinh tế và câu chuyện kinh doanh trong thời điểm này trở thành một bài toán khó có lời giải. Không nằm ngoài vòng vây của chuyện tài chính và kinh tế trong mùa dịch, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết, anh cũng đang 'lao đao' vì dịch bệnh bùng phát trong thời gian qua.

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Minh Nhí, anh đang đợi dịch bệnh qua đi để trở lại với công việc hằng ngày. Ở thời điểm hiện tại, ngoài vai trò là một nghệ sĩ, Minh Nhí còn đảm nhận công việc giảng dạy và duy trì hoạt động sân khấu (Sân khấu kịch Minh Nhí). 


Nghệ sĩ Minh Nhí

Như lời bộc bạch của nam nghệ sĩ, anh sẽ bắt tay vào thực hiện loạt phim cổ tích ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Nghệ sĩ Minh Nhí nói: "Thời điểm này dịch bệnh hoành hành dữ quá, tôi cũng lao đao. Sân khấu tạm thời phải dừng tất cả các hoạt động nhưng tiền mặt bằng vẫn phải chi trả, một tháng mấy chục triệu. Tôi đã từng nghĩ tới chuyện tạm thời dẹp sân khấu, đợi qua dịch mở lại để giảm bớt nguồn chi nhưng chủ nhà đã quyết định giảm 50% tiền thuê mặt bằng nên tôi lại cố gắng. Vì tình yêu nghệ thuật, thôi thì mình cố gắng gồng đợi qua mùa dịch".

"Thời gian vừa rồi, tôi cũng đầu tư hơn nửa tỉ đồng làm phim "Gia đinh tứ hỷ", tiền bị ngâm trong đó, phim chưa dựng xong nên tôi cũng rầu lắm. Lúc này phải tính toán lại hết mọi thứ. Giờ chỉ mong dịch bệnh sớm qua để ổn định lại cuộc sống" - nghệ sĩ nói thêm.

Trước đó, từng chia sẻ về khối lượng công việc nhiều khi đã lớn tuổi, nghệ sĩ Minh Nhí bộc bạch: "Nhiều lúc tôi cảm thấy đuối lắm, mệt mỏi và căng thẳng, nhưng bản thân không cho phép mình gục ngã. Bởi lẽ, sân khấu này cần tôi, các diễn viên và học trò luôn trông chờ vào thầy. Nếu tôi buông bỏ thì sân khấu này ai lo. Bao nhiêu công việc quan trọng không ai quyết.

Có những ngày bị bệnh nhưng tôi cũng phải ráng đến sân khấu để giải quyết công việc. Nhiều lúc chỉ ước được một ngày nghỉ ngơi đúng nghĩa, nằm ở nhà trong phòng máy lạnh, bật tivi xem các chương trình yêu thích rồi ăn uống món ngon con cháu nấu. Bây giờ, thời gian để đi khám bệnh hay tập thể dục còn không có".


Nghệ sĩ Minh Nhí cho rằng được làm nghệ thuật là điều hạnh phúc. Chính vì thế, anh luôn hết mình với các vai diễn và dành tâm huyết trong công việc "đốt lửa đam mê" cho các thế hệ học trò.

Ngọn lửa nghề của nghệ sĩ Minh Nhí luôn cháy bỏng, anh quan niệm rằng, được làm nghệ thuật là hạnh phúc. Được vùng vẫy, thỏa sức bằng đam mê của mình thì sung sướng không gì bằng. Tiền bạc không thể mua được niềm vui đó. "Làm nghệ sĩ là phải chấp nhận cực khổ. Tất nhiên là nghề nào cũng có những cái khổ riêng nhưng để trở thành nghệ sĩ là hành trình gian nan, phải đánh đổi bằng mồ hôi, công sức, nước mắt và cả máu nữa. Nhưng nếu ai hỏi tôi có thích làm nghệ sĩ không? Thích chứ. Nếu kiếp sau làm nghệ sĩ mà cực khổ gấp vạn lần tôi vẫn chấp nhận" - Nam nghệ sĩ từng nói.

Nói về cuộc sống riêng, Minh Nhí cho hay, anh từng có vợ và gãy đổ nên giờ không nghĩ đến chuyện kết hôn, có gia đình nữa. Anh nói: "Tôi nghĩ đây là nghiệp của mình nên mình phải chịu".

"Cuộc sống của tôi là ở ngoài đường. Tôi ít khi nói chuyện với mọi người trong gia đình. Tuy vậy, mọi người rất quan tâm nhau. Các anh chị em, con cháu trong đại gia đình Minh Nhí luôn theo dõi và động viên, chăm sóc tôi. Con trai nuôi Minh Khải lúc nào cũng quan tâm đến ba, thường xuyên hỏi ba ăn uống như thế nào, khuyên ba bớt hút thuốc. Gia đình khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và không cô đơn" - Minh Nhí từng bộc bạch.