GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Tấn Beo ủng hộ con trai tham gia 'tuyến đầu' chống dịch Covid-19

Anh Châu • 08-04-2020 • Lượt xem: 382
Nghệ sĩ Tấn Beo ủng hộ con trai tham gia 'tuyến đầu' chống dịch Covid-19

Ủng hộ con trai tham gia tuyến đầu chống dịch, nghệ sĩ Tấn Beo động viên con hãy vững tin và dũng cảm.

Câu chuyện về nghệ sĩ Tấn Beo ủng hộ con trai tham gia 'tuyến đầu' chống dịch khiến khán giả vô cùng xúc động. Bởi nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19 có nhiều cách khác nhau, không nhất thiết phải là tiền bạc, vật phẩm mà đôi khi chỉ cần ủng hộ tinh thần, chia sẻ và lắng nghe. Trường hợp của gia đình nghệ sĩ Tấn Beo cũng đáng ghi nhận cho việc ủng hộ con trai mình lên đường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch. Danh hài cho biết anh luôn tin tưởng vào quyết định của con.

Chia sẻ thêm với giới truyền thông, Tấn Beo cho biết vào vào hôm 7/4, con trai cả của anh là Phạm Tấn Lợi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự sau 3 năm nhập ngũ và tiếp tục được tuyển vào công tác tại Quân khu 7. Anh nói: "Tôi vừa chuẩn bị hành trang cho con trai để tham gia vào tuyến đầu chống dịch Covid-19. Con muốn xin tham gia bảo vệ tại các khu vực cách ly để chia sẻ với cộng đồng, xã hội".

"Tôi đã động viên con mình hãy vững tin, dũng cảm. Cháu xin tham gia bảo vệ các khu vực cách ly là việc làm tình nguyện để chia sẻ với cộng đồng, xã hội" – Tấn Beo bộc bạch.


Nghệ sĩ Tấn Beo và con trai

Cũng theo lời nghệ sĩ Tấn Beo chia sẻ, cả hai con trai anh đều mong muốn trở thành bộ đội và tham gia lực lượng vũ trang. "Sau quá trình tham gia nghĩa vụ quân sự, Lợi ngày càng rắn rỏi, khỏe mạnh và chững chạc. Tôi thấy con trai ngày càng trưởng thành và vui vì điều đó. Những ngày qua, con luôn muốn là một phần cùng đồng đội trong tuyến đầu chống dịch. Sang năm, em trai của Lợi là Phạm Tấn Lộc cũng nhập ngũ. Tôi luôn khuyến khích các con sống vì cộng đồng và làm nhiều việc thiện, giúp đỡ cho mọi người" - danh hài nói thêm. 

Nói về cuộc sống những ngày qua, Tấn Beo cho biết, anh tạm gác các hoạt động nghệ thuật và ở nhà theo yêu cầu cách ly xã hội. Khi ở nhà, anh dành hết thời gian cho gia đình, tận hưởng những niềm vui của bản thân. Bên cạnh đó, anh cũng đã có thêm nhiều chất liệu để sáng tác các tiểu phẩm hài từ tình quân dân trong đại dịch này.

Nói đến Tấn Beo, ít ai biết thông tin gì về anh ngoài những sản phẩm hài, bởi lẽ anh không muốn chia sẻ nhiều về chuyện cá nhân. Theo một số thông tin từ bạn bè thân thiết của Tấn Beo, anh kết hôn với một phụ nữ miền Trung, và cả hai có với nhau 3 cậu con trai. Nam nghệ sĩ từng tâm sự, anh thấy mình may mắn khi có bà xã chu toàn, làm hậu phương vững chắc để anh yên tâm hoạt động nghệ thuật.


Nghệ sĩ Tấn Beo rất kiệm lời về chuyện đời tư.

Những ngày qua, có rất nhiều nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19 với những hành động và đóng góp rất tích cực. Có thể kể đến như: nghệ sĩ Việt Hương tặng 5 tấn gạo cho bà con khó khăn. Lâm Khánh Chi phát 400 phần cơm miễn phí cho người nghèo bán vé số trong 14 ngày. Á hậu Kim Duyên phát 5 tấn gạo, mì gói và tiền mặt cho những người bán vé số, người già, người khuyết tật,… trên địa bàn Tp.HCM. NTK Đức Vincie và nhóm bạn phát 100 phần quà bao gồm gạo, mì, đường, khẩu trang. Diễn viên Lê Bê La cùng diễn viên Thanh Sơn và nhóm bạn đã trao quà, tiền mặt cho những người nghèo bán vé số đang thất nghiệp, gia đình khó khăn ở địa bàn Tp.HCM. 

Hoa hậu Kỳ Duyên đã đến Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng ủng hộ 1.000 bộ trang phục bảo hộ và 1.500 chai nước rửa tay để gửi đến chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ canh gác tại các cửa khẩu tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hoa hậu Khánh Vân đã ủng hộ 3500 chiếc khẩu trang y tế, người mẫu Thanh Hằng đã trích một số tiền nhỏ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 phòng cách ly với giá trị gần 2 tỷ đồng. Chi Pu góp 1 tỷ đồng và 5.000 trang phục bảo hộ. 

Đan Trường và 'học trò' Trung Quang đã trao tặng 35.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 350 nước rửa tay, 400.000 găng tay y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Tổng giá trị vật phẩm gần 300 triệu đồng.  Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch (bao gồm khẩu trang, găng tay, kính) tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội.

Hoa hậu Tiểu Vy đến thăm hỏi và trao 500 kg gạo, 10.000 trứng gà, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 4.500 khẩu trang và 100 khẩu trang N95 dành riêng cho các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Tp.HCM). Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Đức Hải và Anh Dũng tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao 1.020 chai dung dịch sát khuẩn. Diễn viên Ngọc Thanh Tâm có mặt tại Sở Y tế Tp. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng. MC Diệp Chi quyên góp 500 bộ quần áo chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang.

Thông tin thêm:

Diễn biến Covid-19 tại Việt Nam, theo bản tin sáng ngày 8/4/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đã có thêm 2 ca mắc mới Covid-19, trong đó 1 người là hàng xóm và tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam đã ghi nhận 251 ca mắc Covid-19.