GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Thanh Hằng bất ngờ chia sẻ lý do 'ở ẩn' suốt 15 năm

Hoài Nhung • 04-08-2022 • Lượt xem: 148
Nghệ sĩ Thanh Hằng bất ngờ chia sẻ lý do 'ở ẩn' suốt 15 năm

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng có dịp trải lòng về quyết định rời xa sân khấu 15 năm để ổn định cuộc sống vợ chồng.

Chương trình “Du hành ký ức” không chỉ mở ra ký ức tuổi thơ của từng nghệ sĩ khách mời mà còn lắng đọng nhiều cảm xúc về tình người, sự vươn lên của họ giữa những thách thức, chông gai để theo đuổi nghệ thuật. Tại tập 23 chương trình "Du hành ký ức", nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng có dịp ôn lại chuyện xưa cùng MC Quyền Linh. 

Nữ nghệ sĩ bồi hồi nhắc về thời thanh xuân hết mình vì cải lương, vọng cổ. Nghệ sĩ Thanh Hằng được sinh ra trong một gia đình có truyền thống 4 đời hoạt động nghệ thuật. 14 tuổi cô đã là diễn viên múa của đoàn cải lương Thanh Minh - Thanh Nga, tính đến nay đã có hơn 40 năm kinh nghiệm đứng trên sân khấu. 


Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng quyết định rời xa ánh đèn sân khấu nhiều năm để chăm lo cho hạnh phúc gia đình.

"Có những lúc trời mưa gió đoàn phải nghỉ hát hoài. Hôm nào được doanh thu cao thì anh em nhận lương đủ, có khi thấp quá thì mỗi người chỉ lãnh ⅓ thôi, đoàn cũng nuôi cơm rồi. Tiền nhận được thì tôi để dành nuôi con, hết thì mượn tiền góp của đoàn. Hồi xưa đoàn hát đi đến đâu thì ở đó. Tôi thường ở nhờ nhà dân. Người ta cho ăn ở, dùng đồ trong nhà, mà đến lúc tôi đi, họ còn khóc lóc quá trời. Phải nói là tôi nợ ân tình của khán giả nhiều lắm. Sống với nghề là vậy, rất tuyệt vời", Nữ Vương trong Truyền thuyết về tình yêu kể.


Là con nhà nòi cộng thêm tư chất thông minh, bà nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công trong nghiệp diễn.

Năm 16 tuổi lên xe hoa cùng người trong đoàn hát, nghệ sĩ Thanh Hằng rất nhanh chào đón đứa con đầu lòng. Thế nhưng hạnh phúc không kéo dài được bao lâu, đôi vợ chồng trẻ "đường ai nấy đi" sau 5 năm chung sống. 

Vì đổ vỡ của hôn nhân đầu, nữ nghệ sĩ càng dành nhiều tâm sức để vun vén hạnh phúc gia đình với người chồng thứ hai. Đây cũng là lý do khiến bà quyết định bỏ lại hào quang trong sự ngỡ ngàng, tiếc nuối của khán giả và anh chị em đồng nghiệp.


Cũng trong chương trình, Thanh Hằng xúc động kể về quyết định rời ánh hào quang để ổn định cuộc sống vợ chồng. Dù không được sống trọn vẹn với đam mê nhưng bà không hề hối tiếc.

"Tôi sống cả cuộc đời này để con mình được đủ đầy, không muốn nó phải gồng gánh nên quyết định tạm dừng. Tôi cũng phải hiểu và thông cảm cho người đàn ông đồng hành cùng mình, để anh ấy cảm nhận được tình cảm, rằng vợ mình là nghệ sĩ nhưng cô ấy vẫn thủy chung và biết hy sinh. Chỉ cần tâm mình làm tốt, chia sẻ được với chồng là tôi hạnh phúc rồi. Còn vấn đề thấy bạn bè tỏa sáng trên sân khấu thì tôi nghĩ đó là định mệnh, duyên nợ của mỗi người thôi", Thanh Hằng xúc động bày tỏ.


Nữ nghệ sĩ tâm sự bà không hối tiếc khi từ bỏ hào quang lui về chăm sóc gia đình, con cái suốt 15 năm. 

Dù dành 15 năm cho gia đình, ngọn lửa đam mê vẫn chưa bao giờ tắt trong lòng người nghệ sĩ. Chính vì thế, bà đã lựa chọn trở về quê hương để tiếp tục làm nghề và cảm thấy biết ơn sự ủng hộ, quan tâm của khán giả.