GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Việt chống Covid-19: Đoan Trang và con gái làm điều ý nghĩa giữa mùa dịch

Anh Châu • 02-04-2020 • Lượt xem: 1500
Nghệ sĩ Việt chống Covid-19: Đoan Trang và con gái làm điều ý nghĩa giữa mùa dịch

Đoan Trang và con gái nhỏ đã dành tặng tiền mặt, 1000 chiếc khẩu trang và 100 bộ đồ bảo hộ nhằm ủng hộ y bác sĩ ở các bệnh viện và khu cách ly tập trung.

Được biết, cứ mỗi dịp sinh nhật của con gái cưng, Đoan Trang và gia đình luôn dành cho bé Sol những điều bất ngờ nhất. Cũng như mọi năm, đạo diễn Cao Trung Hiếu - cậu ruột của Sol đã tiếp tục thực hiện một bộ ảnh cho bé và ca sĩ Đoan Trang để kỷ niệm tuổi lên 6 thật ý nghĩa. Năm nay bé Sol rất vui vì có một sinh nhật thật khó quên. Tuy rằng không được tổ chức hoành tráng như mọi năm, không bạn bè đông đúc bên cạnh vui chơi nhưng Sol đã cùng mẹ làm một điều vô cùng ý nghĩa trong lần sinh nhật tuổi lên 6 đáng nhớ này.


Hình ảnh Đoan Trang và con gái nhỏ

Bé Sol ngày càng điệu đà, dạn dĩ, tự tin tạo dáng trước ống kính, hai mẹ con cùng diện áo dài trắng. 

Ngoài ý nghĩ là một bộ ảnh sinh nhật, đây còn là một món quà hai mẹ con Đoan Trang dành tặng các vị y bác sĩ và tình nguyện viên để cảm ơn họ đã xả thân quên mình chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19 và giúp chính phủ kiểm soát tình hình dịch bệnh. "Họ đã xét nghiệm cho biết bao người nghi nhiễm, cùng công tác phục vụ cho hàng nghìn người đang cách ly tập trung. Đó là công ơn vô cùng to lớn mà mỗi người dân phải luôn ghi nhớ và trân trọng rất nhiều. Họ thật sự là những anh hùng trong cuộc chiến chống virus lần này!" - Ca sĩ Đoan Trang chia sẻ.

Ngoài việc âm thầm ủng hộ tiền mặt cho các đơn vị và cá nhân đề cùng chung tay chống dịch, nữ ca sĩ Đoan Trang đã giải thích cho con gái mình để bé Sol hiểu thêm về tình hình dịch bệnh Covid-19. Được biết, bé Sol cũng đã lấy hết tiền từ những bao lì xì để dành từ Tết để cùng mẹ mua thêm 1000 chiếc khẩu trang và 100 bộ đồ bảo hộ nhằm ủng hộ cho các cô chú y bác sĩ ở các bệnh viện và khu cách ly tập trung, vì đây là những món đồ thiết yếu trong công cuộc chống dịch.

Trước Đoan Trang còn có rất nhiều nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19 bằng cách kêu gọi, đóng góp tài chính, nhu yếu phẩm cho những đơn vị tuyến đầu. Có thể kể tên như: Tuấn Hưng, Hoa hậu Khánh Vân, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Đan Trường, Trung Quang,...

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6h sáng 2/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 222 người. Trong đó, có 64 bệnh nhân được điều trị phục hồi và chưa ghi nhận số ca tử vong. Hà Nội là địa điểm có số lượng người mắc Covid-19 nhiều nhất là 99 ca, Tp.HCM có 49 ca, Vĩnh Phúc có 11 ca,...

Bên cạnh đó, Việt Nam còn ghi nhận có 4.671 trường hợp nghi nhiễm đang được theo dõi, cách ly. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 79.537. Trong đó, cách ly tại nơi cư trú là 38.821 người.