GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Việt chống Covid-19: Tuấn Hưng và Hoa hậu Khánh Vân quyên góp hàng khẩu trang y tế

Anh Châu • 01-04-2020 • Lượt xem: 1116
Nghệ sĩ Việt chống Covid-19: Tuấn Hưng và Hoa hậu Khánh Vân quyên góp hàng khẩu trang y tế

Trong hành trình của các nghệ sĩ Việt chống Covid-19, ca sĩ Tuấn Hưng quyên góp 10.000 khẩu trang y yế cho các y - bác sĩ bệnh viện Bạch Mai. Hoa hậu Khánh Vân tặng 3.500 khẩu trang cho các tình nguyện viên ở khu cách ly tại Tp.HCM.

Hành động đẹp của ca sĩ Tuấn Hưng, Hoa hậu Khánh Vân và nhiều sao Việt khác khi dành hết tâm sức, tài chính để kêu gọi, đóng góp ủng hộ những nhu yếu phẩm cần thiết cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó, họ còn kêu gọi giúp đỡ bà con miền Tây đang phải chống chọi với hạn mặn. Đây được là những hành động rất đẹp, đáng để biểu dương và chia sẻ. Và trong hành trình của các nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19 cần nhiều hơn sự ủng hộ, lan tỏa và những lòng sẻ chia để giúp Việt Nam có thể sớm vượt qua những khó khăn như thời điểm hiện tại.

Mới đây, trên trang cá nhân, Tuấn Hưng thông báo ủng hộ 10.000 khẩu trang y tế cho tập thể y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai. Giọng hát "Nắm lấy tay anh" viết: “Tấm lòng nhỏ bé của những thành viên gia đình HAT với hơn 10.000 khẩu trang. Chúng tôi xin gửi tới Bệnh viện Bạch Mai. Cầu mong mọi điều tốt lành đến với tất cả chúng ta. Việt Nam quyết tâm bước qua đại dịch”.

Ngoài ra, Tuấn Hưng cho biết sẽ hát livestream trên trang cá nhân vào 4/4 để động viên tinh thần y - bác sĩ trong thời điểm "chiến đấu" với dịch bệnh. “Là ca sĩ không có gì ngoài tiếng hát. Xin trân trọng gửi tới tập thể bác sĩ khắp nơi và đặc biệt gửi tới Bệnh viện Bạch Mai lời chúc sức khỏe. Với sự chỉ đạo của Chính phủ, chúng ta quyết tâm vượt qua đại dịch” - nam ca sĩ chia sẻ.


Tuấn Hưng và những người bạn tặng khẩu trang cho các bác sĩ Bạch Mai chống Covid-19.

Tại Tp.HCM, Hoa hậu Khánh Vân cũng vừa trao tặng hàng nghìn khẩu trang đến Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chia sẻ trên trang cá nhân: "Của ít lòng nhiều, sáng nay Vân rất vui khi trao tặng 3.500 khẩu trang cho các chiến sĩ, tình nguyện viên đang chiến đấu với Covid-19 tại các khu cách ly. Vân không có gì nhiều, nhưng tấm lòng và tình cảm thì thật nhiều. Tâm sự với chị Ngọc Mỹ thì mọi người vẫn rất cần các nhu yếu phẩm, nước, tủ lạnh đựng thuốc, đặc biệt là ở khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM".


Khánh Vân trao tặng 3.500 khẩu trang đến các tình nguyện viên tại TP.HCM.

Trước đó, ca sĩ Đan Trường và 'học trò' Trung Quang đã trao tặng 35.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 350 nước rửa tay, 400.000 găng tay y tế cho các đơn vị: Công an cửa khẩu Nội Bài, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Trường Quân sự Sơn Tây, Trung tâm kiểm dịch Y tế TP.HCM, Công an Cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các trung tâm cách ly tập trung của TP.HCM. Tổng giá trị vật phẩm gần 300 triệu đồng. 


Đan Trường và Trung Quang đi đến nhiều nơi để trao tặng vật phẩm, hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19.

Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch (bao gồm khẩu trang, găng tay, kính) tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội. Đồng thời, trên trang cá nhân của mình, hai ca sĩ này cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ để có thể mua thêm quần áo bảo hộ, nước khử trùng, khẩu trang, găng tay, Vitamin C... để chuyển đến những nơi đang cần.

Hoa hậu Tiểu Vy đến thăm hỏi và trao 500 kg gạo, 10.000 trứng gà, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 4.500 khẩu trang và 100 khẩu trang N95 dành riêng cho các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM). Tổng giá trị hiện vật là 400 triệu đồng.

Trương Ngọc Ánh, Đức Hải và Anh Dũng tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao 1.020 chai dung dịch sát khuẩn. Còn diễn viên Ngọc Thanh Tâm có mặt tại Sở Y tế TP. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng. Diễn viên Ngọc Thanh Tâm cũng có mặt tại Sở Y tế TP. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng.

MC Diệp Chi quyên góp 500 bộ quần áo chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang.

Người mẫu Thanh Hằng cũng chia sẻ, cô đã trích một số tiền nhỏ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chân dài 1m12 nói: "Tôi luôn cập nhật tình hình phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Bản thân tôi thấy Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành đang làm rất tốt để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của người dân. Tôi chỉ đóng góp một số tiền nhỏ vào công tác đẩy lùi dịch bệnh".

Ca sĩ Hà Anh Tuấn trở thành người tiên phong khi cùng các cộng sự ủng hộ 3 phòng cách ly với giá trị gần 2 tỷ đồng. Chi Pu góp một tỷ đồng và 5.000 trang phục bảo hộ...