GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: Diễn viên Kim Tuyến ủng hộ 11 tấn gạo

Anh Châu • 22-04-2020 • Lượt xem: 1276
Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: Diễn viên Kim Tuyến ủng hộ 11 tấn gạo

Nữ diễn viên chia sẻ, cô cảm thấy rất hạnh phúc khi được góp phần ủng hộ, giúp đỡ bà con nghèo vượt qua những khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Mới đây, diễn viên Kim Tuyến đã dành thời gian để chuẩn bị và trao tặng 11 tấn gạo tới cây "ATM gạo" tại quận Tân Phú (Tp.HCM). Nữ diễn viên cho biết, cô đã dành thời gian để đi khảo sát, cũng như liên hệ với các bên đảm nhận việc quản lý tại các điểm đặt máy "ATM gạo" để làm việc, bàn luận về phương thức hoạt động.

Sau quá trình khảo sát, cô quyết định sẽ gửi gạo ủng hộ tại khu vực quận Tân Phú. Bởi theo cô, khu vực này có nhiều khu công nghiệp, đông dân cư đang chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Vì thế, việc góp gạo cho khu vực này cũng sẽ giúp mọi người nhẹ bớt gánh nặng.

Kim Tuyến chia sẻ: "Trong thời điểm khó khăn, chứng kiến nhiều tấm lòng hảo tâm đóng góp, chung tay đẩy lùi những tổn thất do đại dịch gây ra, tôi cũng muốn làm điều gì đó. Vì vậy, tôi kêu gọi một số mạnh thường quân được hơn 11 tấn gạo nhằm chia sẻ với bà con nghèo. Dù món quà không lớn, tôi hy vọng sẽ tiếp thêm niềm tin tới bà con, cùng nhau vững tâm vượt qua đại dịch".


Trong trang phục giản dị, Kim Tuyến và ê-kíp đã vận chuyển các bao tải gạo đến kho chứa.

Trả lời câu hỏi về việc người nghèo - giàu đến nhận gạo từ thiện, cũng như câu chuyện gần đây nhiều YouTuber ghi lại hình ảnh người nhận gạo và đưa bình luận trái chiều, nữ diễn viên bày tỏ quan điểm: “Mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng, câu chuyện riêng phía sau. Mọi người khi chưa tìm hiểu kỹ xin đừng nhận xét, đánh giá họ". 

"Thời điểm này ai cũng có khó khăn riêng nên mình làm được việc thiện, giúp đỡ được những người xung quanh thì nên làm, thay vì phán xét" - Kim Tuyến nói thêm.

Những ngày qua, có rất nhiều nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19 với những hành động và đóng góp rất tích cực. Có thể kể đến như: nghệ sĩ Việt Hương tặng 5 tấn gạo cho bà con khó khăn. Lâm Khánh Chi phát 400 phần cơm miễn phí cho người nghèo bán vé số trong 14 ngày. NTK Đức Vincie và nhóm bạn phát 100 phần quà bao gồm gạo, mì, đường, khẩu trang. Diễn viên Lê Bê La cùng diễn viên Thanh Sơn và nhóm bạn đã trao quà, tiền mặt cho những người nghèo bán vé số đang thất nghiệp, gia đình khó khăn ở địa bàn Tp.HCM. 

Hoa hậu Kỳ Duyên đã đến Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng ủng hộ 1.000 bộ trang phục bảo hộ và 1.500 chai nước rửa tay để gửi đến chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ canh gác tại các cửa khẩu tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hoa hậu Khánh Vân đã ủng hộ 3500 chiếc khẩu trang y tế, người mẫu Thanh Hằng đã trích một số tiền nhỏ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 phòng cách ly với giá trị gần 2 tỷ đồng. Chi Pu góp 1 tỷ đồng và 5.000 trang phục bảo hộ. 

Đan Trường và 'học trò' Trung Quang đã trao tặng 35.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 350 nước rửa tay, 400.000 găng tay y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Tổng giá trị vật phẩm gần 300 triệu đồng.  Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch (bao gồm khẩu trang, găng tay, kính) tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Đức Hải và Anh Dũng tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao 1.020 chai dung dịch sát khuẩn. Diễn viên Ngọc Thanh Tâm có mặt tại Sở Y tế Tp. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng. MC Diệp Chi quyên góp 500 bộ quần áo chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang.

Thông tin thêm:

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đã có 286 bệnh nhân dương tính dương tính với virus SARS-CoV-2. Vào sáng ngày 22/4, tổng số ca nhiễm bệnh tại Việt Nam vẫn được đứng yên. Như vậy, đúng 6 ngày liên tiếp, không ghi nhận có ca nhiễm mới, đây là tín hiệu đáng mừng trong việc phòng và chống dịch bệnh này.