GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: Dương Cẩm Lynh nói về việc so sánh từ thiện của người nổi tiếng

Anh Châu • 04-04-2020 • Lượt xem: 999
Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: Dương Cẩm Lynh nói về việc so sánh từ thiện của người nổi tiếng

Nữ diễn viên cho rằng, người nghệ sĩ kiếm được đồng tiền cũng phải đổ bao nhiêu mồ hôi nước mắt, là thành quả của những tháng ngày lao động. Nên việc người nghệ sĩ dùng đồng tiền của mình vào từ thiện như thế nào là do họ quyết định, chúng ta đừng nên quyết định thay họ.

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng và đông đảo các bạn trẻ khắp nơi đã lên tiếng chung tay với cộng đồng phòng chống đại dịch Covid-19 góp phần lan tỏa những câu chuyện tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh những người thấu hiểu, trân trọng những sự giúp đỡ này thì vẫn còn một bộ phận cư dân mạng đã có thái độ khá tiêu cực khi đem chuyện từ thiện ra để so sánh khiến nhiều nghệ sĩ ngại công khai việc làm của mình đến với công chúng. Điều này gây nên rất nhiều ý kiến trái chiều trên các trang mạng xã hội, cũng như là đề tài tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn.

Đem vấn đề này hỏi Dương Cẩm Lynh để lắng nghe những quan điểm và chia sẻ, nữ diễn viên đã thẳng thắn bày tỏ: "Xin phép được hỏi thẳng, những người lên tiếng chỉ trích nghệ sĩ làm từ thiện ít hoặc không làm, hay ngồi so sánh để chê bai nghệ sĩ, bản thân họ đã đóng góp được gì cho cộng đồng, cho đất nước hay chưa? Nếu không đóng góp được gì thì làm ơn yên lặng, ngừng chê bai chỉ trích". 

"Người nghệ sĩ kiếm được đồng tiền cũng phải đổ bao nhiêu mồ hôi nước mắt, là thành quả của những tháng ngày lao động. Nên việc người nghệ sĩ dùng đồng tiền của mình vào từ thiện như thế nào là do họ quyết định, chúng ta đừng nên quyết định thay họ" - nữ diễn viên nói thêm.

Ngoài ra, nữ diễn viên chia sẻ thêm, đối với cô tất cả mọi hoạt động thiện nguyện đều là việc làm đáng biểu dương và mỗi nghệ sĩ sẽ có cách làm riêng miễn sao họ thấy phù hợp với hoàn cảnh của mình. 

Do ảnh hưởng của đợt dịch bệnh Covid-19 khiến việc kinh doanh của nhiều nghệ sĩ gặp khó khăn, Dương Cẩm Lynh đồng cảm với đồng nghiệp và hy vọng dịch nhanh kết thúc để cuộc sống người dân quay trở lại bình thường. Nhắc về việc kinh doanh, Dương Cẩm Lynh tự thấy bản thân mình còn khá may mắn vì dự án riêng của mình chưa triển khai nên chưa thiệt hại gì lớn. Còn với công việc của riêng bản thân mình, Dương Cẩm Lynh năm 2020 sẽ nghỉ ngơi để tập trung chăm sóc con cái. Kế hoạch nghỉ ngơi trùng với thời gian dịch bệnh nên mọi thứ gần như không bị ảnh hưởng gì, chỉ có một số show phải hủy. 


Dương Cẩm Lynh hy vọng tất cả mọi người sẽ cùng đồng lòng với đất nước trong giai đoạn quan trọng này để chống dịch Covid-19.

Trong thời gian hưởng ứng chiến dịch 'ở nhà là yêu nước', Dương Cẩm Lynh cho biết, cô chăm sóc cho bản thân bằng việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng, tập yoga nâng cao sức khoẻ, tích cực rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, thường xuyên xúc miệng bằng nước muối.

Ngoài ra, nữ diễn viên cũng tự tạo niềm vui cho cuộc sống của cá nhân bằng những việc rất đời thường nhưng vô cùng hữu ích như vệ sinh không gian sống, nấu ăn cho gia đình, trò chuyện cùng bố mẹ hay chơi đùa với con trai gần 4 tuổi.

Sáng 4/4, Bộ Y tế vừa công bố 2 ca mắc mới Covid-19. Trong đó, một người là lao động tự do tại Thái Lan, nhập cảnh Việt Nam tại cửa khẩu Cha Lo (tỉnh Quảng Bình), được cách ly tập trung ngay sau đó. Người còn lại là bệnh nhân khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Người này có mua đồ ăn ở căng tin trong thời gian điều trị. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 239 trường hợp mắc. Trong đó, 85 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Đông Anh, có 2 bệnh nhân nặng, đang thở máy, lọc máu (trong đó có 1 ca ECMO), 1 ca nặng thở máy không xâm nhập đã chuyển sang thở oxy.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly là 72.942 (trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 34.135). Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 73.164, với số mẫu âm tính là 72.931.