GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: Nguyên Khang kêu gọi hơn 11 tấn gạo giúp người nghèo

Anh Châu • 23-04-2020 • Lượt xem: 930
Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: Nguyên Khang kêu gọi hơn 11 tấn gạo giúp người nghèo

MC Cát Tường và Nguyên Khang cùng tổ chức chương trình 'Trái tim nhân ái', tặng gạo hỗ trợ cho người nghèo.

Mới đây, MC Nguyên Khang tổ chức chương trình thiện nguyện với mục đích tặng gạo đến với những người đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19. Nam MC hy vọng có thể chia sẻ chút khó khăn để cùng mọi người vượt qua giai đoạn này. Nam MC chia sẻ: “Tôi biết rằng trong giai đoạn này, tất cả mọi người dù ở bất kỳ ngành nghề nào cùng bị ảnh hưởng. Nhưng chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ sự yêu thương cho những người nghèo, những người bị mất việc, những số phận bị ảnh hưởng nặng nề nhất để giúp họ có niềm tin, nghị lực và ý chí để thắng dịch nhé”.

Sau khi chia sẻ thông tin trên trang mạng xã hội, Nguyên Khang đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ từ đông đảo các nghệ sĩ và khán giả trên khắp cả nước. Nam MC bày tỏ hào hứng và vui mừng khi công khai nhận được sự hỗ trợ từ: MC Cát Tường, NSND Hồng Vân, diễn viên Chi Bảo, MC Thanh Thảo,…và rất nhiều mạnh thường quân gửi về từ tiền, gạo, nước tương, mì gói… 

Đến tối ngày 19.4, Nguyên Khang công bố mình đã nhận đóng góp được 11 tấn gạo, 14 triệu đồng, 489 chai nước tương, 480 gói hạt nêm. Đến sáng ngày 21.4, Nguyên Khang và Cát Tường đã cùng ê-kíp tổ chức phát gạo tại một trung tâm thương mại ở Tp.HCM.


MC Nguyên Khang

“Ban đầu chúng tôi định thực hiện ATM gạo, tuy nhiên vì nhiều sự việc phát gạo qua máy ATM có nhiều tranh cãi, phản ứng mạng xã hội không tốt nên chúng tôi đã chuyển sang phát gạo tận tay người dân. Dù vậy, chúng tôi vẫn đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách giữa những người đến nhận gạo. Chúng tôi tặng gạo cho người dân không dựa vào ngoại hình để phân biệt hay giàu hay sang. Chúng tôi cũng không phân biệt đi xe sang hay xe đẹp. Với tôi, đã là phát gạo từ thiện thì không phân biệt, bất cứ người nào đến, họ có nhu cầu thì tôi đều tặng. Họ tìm đến mình tức là họ cần mình, làm thiện nguyện thì không phán xét, suy tính hay so đo gì cả. Cái tôi nghĩ đến là liệu những phần quà của mình có đến được hết với tất cả mọi người. Khi người ta nhận nó có cảm thấy vui hay không thôi” - Nam MC chia sẻ.

Nguyên Khang cho biết thêm, khi thực hiện chương trình Trái tim nhân ái, vẫn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều cho rằng anh làm màu, cố tình dùng hoạt động để PR tên tuổi. Đáp lại, anh thẳng thắn: "Tôi không nghĩ mình làm từ thiện để giúp mình nổi tiếng. Tôi chỉ muốn làm việc gì có ý nghĩa cho người nghèo. Những gì tôi có được ngày hôm nay là nhờ tình yêu thương của khán giả. Tôi thấy hạnh phúc và an vui với những gì mình làm. Có một câu nói mà tôi thấy rất thích đó là “Làm điều mình thích là tự do, thích điều mình làm là hạnh phúc”. Tôi thấy thích điều mình đang làm”.

Nam MC kể, chỉ trong buổi sáng nay nhưng anh đã nhận được rất nhiều gạo, mì gói, hạt nêm…từ các mạnh thường quân gửi về. Vì nhu cầu người dân mong muốn được nhận các nhu yếu phẩm khác như gia vị, mì gói…nên Nguyên Khang đã xin được nhận các nhu yếu phẩm đó để tặng lại cho người dân. Nam MC bày tỏ sự biết ơn khi nhận được sự lan tỏa từ rất nhiều các nghệ sĩ khác và các mạnh thường quân. Anh chia sẻ theo dự kiến chương trình sẽ tổ chức từ ngày 21.4 đến 25.4, tuy nhiên nếu phát gạo hết sớm anh sẽ đóng chương trình lại.

Về phía Cát Tường, cô chia sẻ bản thân cảm thấy vui vì việc làm ý nghĩa này. Cát Tường thẳng thắn, cô có thể không xin dám xin tiền cho bản thân nhưng vì tiền để giúp đỡ cho người nghèo thì cô bất chấp. “Còn nếu ai lo sợ tôi lấy tiền riêng, mọi người hãy cứ chở gạo đến tận đây tôi còn mừng hơn nữa, bao nhiêu chúng tôi cũng nhận”, cô nói.

Những ngày qua, có rất nhiều nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19 với những hành động và đóng góp rất tích cực. Có thể kể đến như: nghệ sĩ Việt Hương tặng 5 tấn gạo cho bà con khó khăn. Lâm Khánh Chi phát 400 phần cơm miễn phí cho người nghèo bán vé số trong 14 ngày. NTK Đức Vincie và nhóm bạn phát 100 phần quà bao gồm gạo, mì, đường, khẩu trang. Diễn viên Lê Bê La cùng diễn viên Thanh Sơn và nhóm bạn đã trao quà, tiền mặt cho những người nghèo bán vé số đang thất nghiệp, gia đình khó khăn ở địa bàn Tp.HCM. 

Hoa hậu Kỳ Duyên đã đến Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng ủng hộ 1.000 bộ trang phục bảo hộ và 1.500 chai nước rửa tay để gửi đến chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ canh gác tại các cửa khẩu tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hoa hậu Khánh Vân đã ủng hộ 3500 chiếc khẩu trang y tế, người mẫu Thanh Hằng đã trích một số tiền nhỏ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 phòng cách ly với giá trị gần 2 tỷ đồng. Chi Pu góp 1 tỷ đồng và 5.000 trang phục bảo hộ. 

Đan Trường và 'học trò' Trung Quang đã trao tặng 35.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 350 nước rửa tay, 400.000 găng tay y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Tổng giá trị vật phẩm gần 300 triệu đồng.  Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch (bao gồm khẩu trang, găng tay, kính) tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Đức Hải và Anh Dũng tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao 1.020 chai dung dịch sát khuẩn. Diễn viên Ngọc Thanh Tâm có mặt tại Sở Y tế Tp. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng. MC Diệp Chi quyên góp 500 bộ quần áo chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang.

Thông tin thêm:

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đã có 286 bệnh nhân dương tính dương tính với virus SARS-CoV-2. Vào sáng ngày 23/4, tổng số ca nhiễm bệnh tại Việt Nam vẫn được đứng yên. Như vậy, đúng 6 ngày liên tiếp, không ghi nhận có ca nhiễm mới, đây là tín hiệu đáng mừng trong việc phòng và chống dịch bệnh này.