GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: NSND Kim Cương kêu gọi ủng hộ 300 triệu

Anh Châu • 04-04-2020 • Lượt xem: 994
Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: NSND Kim Cương kêu gọi ủng hộ 300 triệu

Nghệ sĩ Kim Cương và một số người bạn bè tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 lên đến con số 300 triệu đồng dành cho các bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt Đới Tp.HCM.

Giới giải trí trong những ngày qua đã ngập tràn những hình ảnh đẹp về các nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19. Không chỉ là việc phát khẩu trang, phát nước rửa tay, phát đồ bảo hộ y tế, mà còn kêu gọi và đóng góp rất nhiều kinh phí cho các tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Hàng chục tỷ đồng đã được kêu gọi và quyên góp là con số đáng kể để nói lên tấm lòng tương thân tương ái, cùng chung tay đẩy lùi mọi khó khăn.

Và mới đây nhất, nghệ sĩ Kim Cương cũng đã đứng ra kêu gọi và ủng hộ con số 300 triệu đầu cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Nhiệt Đới Tp.HCM.

Hưởng ứng đợt phát động nhân dân thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tôi và những người bạn đóng góp được 300 triệu đồng. Tôi nghĩ mỗi người một chút, chung tay đóng góp cùng nhà nước thì công tác phòng chống dịch bệnh sẽ hiệu quả hơn" - nữ nghệ sĩ cho biết.

Bên cạnh đó, trong bức thư mới nhất gởi bác sĩ Nguyễn Vĩnh Châu - giám đốc bệnh viện Nhiệt Đới Tp.HCM, nghệ sĩ Kim Cương đã thổ lộ rằng: “Mấy đêm rồi tôi không sao ngủ được, cứ trằn trọc suy nghĩ đến đại hoạ mà cả nước đang gách chịu. buồn lắm nhưng càng xót xa hơn khi nhớ đến những người tâm huyết để bảo vệ cho chúng tôi. Nhất là các bác sĩ, y tá trong bệnh viện, đã chấp nhận mọi hy sinh, nguy hiểm, dám đối đầu với cái chết, sống để bảo vệ bình an cho mọi người. Thật sự tôi không cầm được nước mắt”.


NSND Kim Cương tự tay viết lá thư tay gửi lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tp.HCM

Tuy rời xa ánh đèn sân khấu hơn 20 năm, NSND Kim Cương có cuộc sống giản dị nhưng dù ở vai trò của một nghệ sĩ hay công dân Việt Nam, thì bản thân nghệ sĩ luôn có trách nhiệm đóng góp, ủng hộ Chính phủ. 

Lá thư cảm ơn ở Bệnh viện Nhiệt đới Tp.HCM gửi đến nghệ sĩ Kim Cương.

Được biết, nghệ sĩ Kim Cương vừa mới bình phục sau cơn đau nên bác sĩ và người nhà đều không dám cho ra ngoài nên chưa thể đến trao. Tuy nhiên với tấm lòng và tình cảm lo lắng cho mọi người, nghệ sĩ Kim Cương đã dành hết tâm sức để lo lắng cho vấn đề này. Theo nữ nghệ sĩ, tuy số tiền nhỏ này sẽ không đủ để là mọi thứ, nhưng  với một chút tấm lòng xem như là sự biết ơn đối với những bác sĩ, y tá hy sinh bảo vệ mạng sống cho cho người dân.

Trước NSND Kim Cương, người mẫu Thanh Hằng cũng chia sẻ, cô đã trích một số tiền nhỏ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 phòng cách ly với giá trị gần 2 tỷ đồng. Chi Pu góp 1 tỷ đồng và 5.000 trang phục bảo hộ. 

Đan Trường và 'học trò' Trung Quang đã trao tặng 35.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 350 nước rửa tay, 400.000 găng tay y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Tổng giá trị vật phẩm gần 300 triệu đồng. 

Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch (bao gồm khẩu trang, găng tay, kính) tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội.

Hoa hậu Tiểu Vy đến thăm hỏi và trao 500 kg gạo, 10.000 trứng gà, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 4.500 khẩu trang và 100 khẩu trang N95 dành riêng cho các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Tp.HCM). Tổng giá trị hiện vật là 400 triệu đồng.

Trương Ngọc Ánh, Đức Hải và Anh Dũng tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao 1.020 chai dung dịch sát khuẩn. Còn diễn viên Ngọc Thanh Tâm có mặt tại Sở Y tế Tp. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng. MC Diệp Chi quyên góp 500 bộ quần áo chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang.