GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: NSND Tự Long và NSƯT Xuân Bắc tiếp sức cho bà con nghèo

Anh Châu • 18-04-2020 • Lượt xem: 923
Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: NSND Tự Long và NSƯT Xuân Bắc tiếp sức cho bà con nghèo

Nghệ sĩ Tự Long, nghệ sĩ Xuân Bắc và các nghệ sĩ trẻ đã tự tay chuẩn bị những phần quà để gửi tặng đến bà con nghèo đang gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Tại Hà Nội, các nghệ sĩ đã phát động chương trình thiện nguyện "Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua Covid-19". Được biết, khi tham gia chương trình, nghệ sĩ và các tình nguyện viên sẽ chuẩn bị, đóng gói và gửi tặng đến những người khó khăn trong thời điểm dịch bệnh hiện nay. 

Tham gia chương trình có nghệ sĩ Xuân Bắc, nghệ sĩ Tự Long, diễn viên Lương Thanh, Phan Thắng,... Các nghệ sĩ đã tự tay đóng gói các phần quà để gửi đến mọi người. Mỗi phần bao gồm 2-3kg gạo, mỳ tôm, đồ hộp, đồ khô, trứng, đậu (hoặc các loại rau củ khác). 

Sau khi đóng góp xong, những phần quà này sẽ được chuyển đến tận nhà đúng đối tượng khó khăn, đồng thời đảm bảo tuân thủ đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc không tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Hằng ngày, đại diện các phường (Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên, Chữ thập đỏ, Cảnh sát...) sẽ đến Tổng kho chương trình để nhận những gói thực phẩm về trao tận tay cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch


Nghệ sĩ Tự Long và nghệ sĩ Xuân Bắc.

Các nghệ sĩ tự tay sắp xếp, đóng gói từng phần quà để gửi tặng đến mọi người.

Nghệ sĩ Xuân Bắc bộc bạch: "Trước khi tôi là một nghệ sĩ, tôi phải là một công dân tốt. Ngoài việc chấp hành pháp luật, tôi tự thấy mình cần có tấm lòng sẻ chia. Giữa dịch bệnh, những người nghèo ở thành phố là đối tượng dễ bị quên lãng". 

"Tôi hy vọng những gói thực phẩm này sẽ giúp họ cảm thấy ấm lòng, giữ được sự lạc quan, tinh thần vui sống" - nam nghệ sĩ nói thêm.

Về phần Tự Long, nghệ sĩ cho rằng "một miếng khi đói bằng một gói khi no", những phần quà tuy không nhiều nhưng đủ giải quyết vấn đề cần trước mắt của người dân.

Anh nói: "Tôi đóng gạo cả chiều không hề thấy vất vả mà chỉ lo lắng. Tôi lo rằng gói hết quà hôm nay mai không còn gạo để tặng người nghèo. Mong rằng nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ để mọi người vượt qua bệnh dịch".

Những ngày qua, có rất nhiều nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19 với những hành động và đóng góp rất tích cực. Có thể kể đến như: nghệ sĩ Việt Hương tặng 5 tấn gạo cho bà con khó khăn. Lâm Khánh Chi phát 400 phần cơm miễn phí cho người nghèo bán vé số trong 14 ngày. Á hậu Kim Duyên phát 5 tấn gạo, mì gói và tiền mặt cho những người bán vé số, người già, người khuyết tật,… trên địa bàn Tp.HCM. NTK Đức Vincie và nhóm bạn phát 100 phần quà bao gồm gạo, mì, đường, khẩu trang. Diễn viên Lê Bê La cùng diễn viên Thanh Sơn và nhóm bạn đã trao quà, tiền mặt cho những người nghèo bán vé số đang thất nghiệp, gia đình khó khăn ở địa bàn Tp.HCM. 

Hoa hậu Kỳ Duyên đã đến Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng ủng hộ 1.000 bộ trang phục bảo hộ và 1.500 chai nước rửa tay để gửi đến chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ canh gác tại các cửa khẩu tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hoa hậu Khánh Vân đã ủng hộ 3500 chiếc khẩu trang y tế, người mẫu Thanh Hằng đã trích một số tiền nhỏ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 phòng cách ly với giá trị gần 2 tỷ đồng. Chi Pu góp 1 tỷ đồng và 5.000 trang phục bảo hộ. 

Đan Trường và 'học trò' Trung Quang đã trao tặng 35.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 350 nước rửa tay, 400.000 găng tay y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Tổng giá trị vật phẩm gần 300 triệu đồng.  Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch (bao gồm khẩu trang, găng tay, kính) tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Đức Hải và Anh Dũng tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao 1.020 chai dung dịch sát khuẩn. Diễn viên Ngọc Thanh Tâm có mặt tại Sở Y tế Tp. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng. MC Diệp Chi quyên góp 500 bộ quần áo chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang.

Thông tin thêm:

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đã có 286 bệnh nhân dương tính dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong 286 trường hợp có 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%; 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 62.998. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 279, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 11.338, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 51.381.