GIẢI TRÍ

Nghẹn giọng khi Lê Phương kể chuyện con trai 'chấp nhận' Trung Kiên như bố ruột

Anh Châu • 04-07-2019 • Lượt xem: 711
Nghẹn giọng khi Lê Phương kể chuyện con trai 'chấp nhận' Trung Kiên như bố ruột

Dòng tâm sự của Lê Phương về cậu con trai khiến nhiều khán giả không khỏi xúc động.

Câu chuyện Lê Phương kể về chuyện con trai 'chấp nhận' Trung Kiên làm bố đã khiến người đọc vô cùng xúc động. Bởi chuyện một đứa bé chấp nhận người đàn ông khác làm bố mình, chia sẻ tình yêu với mẹ là điều luôn làm cho các cặp đôi khó xử. Nhưng với câu chuyện của Lê Phương và con trai lại khác, người đọc đã có cái nhìn rất khác và ngưỡng mộ với cách dạy con của nữ diễn viên xinh đẹp này.

Kể về mối liên kế của con trai riêng với chồng sau của mình, Lê Phương đã chia sẻ: "Tôi thương con nhiều hơn. Tôi cảm thấy xót cho con vì bé thiếu những điều đó từ lúc còn rất nhỏ. Cà Pháo là con trai nên việc thể hiện tình cảm thường sẽ kín đáo hơn nhưng đằng này con bộc lộ một cách tự nhiên và mạnh mẽ, tôi nghĩ anh Kiên đã làm được điều gì đó cho con mà tôi không thể khi ở vai trò một người mẹ. Tôi không rõ được con nghĩ gì nhưng ít nhất tôi cảm nhận con tin tưởng và quấn quýt anh, làm gì sai là rất sợ ba la, ba buồn. Con nít không bao giờ ép buộc được. Lá thư bé viết cho anh Kiên là ở trên trường chứ không phải ở nhà. Hôm đó, bé khoe với tôi rằng: "Mẹ ơi con có viết một lá thư cho ba". Tôi hỏi bé viết gì, bé nói dài lắm và đã cất kỹ lắm mẹ đừng lo. Bé nhất định không cho tôi xem, cứ nói viết cho ba chứ không phải viết cho mẹ. Tôi vừa thấy mình bị "ra rìa" nhưng lại rất hạnh phúc. Rồi ngay dịp về quê, hôm đó anh Kiên đi đón bé học về. Bé lấy lá thư đưa cho anh Kiên và anh giấu luôn


Lê Phương và con trai

Đến bây giờ tôi vẫn chưa thấy được lá thư. Tôi chỉ thấy được đúng phần mà anh ấy chụp post trên trang cá nhân, anh còn khoe tôi mặt sau Pháo viết dễ thương hơn nữa kìa. Tôi có hỏi anh sao không đưa tôi xem, anh bảo đây là bí mật của hai ba con. Lá thư đó, anh gấp lại cất trong ví của anh. Tôi tôn trọng anh nên không mở ra xem vì tôi nghĩ đó là sự liên kết giữa hai người đàn ông của mình".

Nói về những lời đàm tiếu, chỉ trích và nhận xét tiêu cực của mọi người dành cho gia đình của mình, Lê Phương đã thẳng thắn giải bày: "Vào ngày của cha, tôi có chia sẻ một bài viết và nhận khá nhiều sự đồng cảm cũng như thấu hiểu, bên cạnh cũng có vài ý kiến tiêu cực. Tôi trân trọng và cảm ơn những ai yêu thương mình, đồng thời cũng trả lời thẳng thắn những ý kiến khiếm nhã gây sự. Tôi chỉ xóa đi khi họ bắt đầu dùng từ ngữ nặng nề xúc phạm đến tất cả. Họ vô lý chửi bới và phán xét cuộc sống, nhân cách của người khác bằng những lời lẽ vô văn hoá thì chả có lý do gì phải lịch sự lắng nghe cả. Block cũng là một cách để chúng ta tránh xa những điều tiêu cực". 


Gia đình hạnh phúc của Lê Phương - Trung Kiên

"Cuộc sống này tiếp cận với những điều tốt đẹp để mọi thứ nhẹ nhàng may mắn hơn, sống mà hẹp hòi đố kỵ, ác miệng tanh lòng thì chỉ nhận lại sự xa lánh và thất bại. Đã thương thì sao cũng tốt mà ghét rồi thì sao cũng chướng. Tôi không thể chiều lòng tất cả mọi người nên cứ tự nhủ sống đúng với lương tâm. Cuộc sống không nói trước được điều gì nên tốt nhất là dành thời gian tận hưởng, chăm lo cho gia đình, cuộc sống của mình" - Nữ diễn viên chia sẻ thêm.

Nhắc đến con trai, Lê Phương cho biết, bé Cà Pháo (tên thân mật của bé) rất nhạy cảm. Nữ diễn viên luôn cảm thấy thương con vì không cho bé được một gia đình trọn vẹn như bạn bè. "Tôi luôn luôn quan tâm đến cảm xúc của con mỗi khi có vấn đề gì đó liên quan đến cuộc sống của hai mẹ con. Tôi hay tâm sự và tìm cách dò hỏi suy nghĩ cũng như cảm xúc của con. Trước đó tôi đã biết bé Pháo không thích có em. Tôi có hỏi bé tại sao, bé suy nghĩ rồi nói: “Con sợ mẹ bị đau. Mẹ sinh em bé mẹ sẽ nằm bệnh viện mấy ngày, lâu lắm! Con sẽ nhớ mẹ lắm!”. Tôi đã ôm con và hứa rằng: "Thôi vậy khi nào Cà Pháo cho mẹ có em thì mẹ mới sanh em hen!"", Lê Phương bộc bạch.


Cà Pháo rất thân thiết, yêu thương Trung Kiên như bố ruột

Trung Kiên cũng dành hết tình thương, bù đắp cho Cà Pháo rất nhiều. Hai bố con rất gắn kết và vô cùng thân thiết với nhau.

Lê Phương kể thêm: "Đến một ngày, Pháo nói với tôi: “Mẹ ơi, mẹ có em bé đi, con cho mẹ có em bé nhưng mẹ phải đẻ em gái cho con nha!”. Thật ra lúc đó, tôi đã có thai và cũng đang rất lúng túng chưa biết sẽ nói chuyện với Pháo như thế nào. Tôi nghĩ có thể bà ngoại đã nói gì với bé. Lúc biết kết quả siêu âm là con gái, tôi ghẹo đó là em trai, bé ngồi im ru, không nói chuyện với ai. Tôi liền hỏi thì bé nói: “Em trai quậy lắm". Thấy con buồn nhưng đã lỡ nói vậy, tôi bảo để Mẹ hỏi lại bác sĩ lần nữa rồi cho con hay nhé. Và tôi phải chờ đến hôm sau rồi mới thông báo lại với Pháo đó là em gái. Bé nhảy cỡn lên, vui mừng chạy khoe khắp nhà. 

Tôi nghĩ nếu bé Bông được sinh ra, Cà Pháo sẽ rất thương em và tôi nghĩ cách tốt nhất giúp Cà Pháo không nghĩ mình bị chia cách tình cảm là tôi sẽ kéo con vào cuộc sống của bé Bông. Tôi sẽ nhờ bé chăm em, giúp mẹ pha sữa, thay tã, vui chơi cùng em… Phần nào sẽ xoá bỏ được cảm giác bị ra rìa, mẹ chỉ dành thời gian cho em. Tôi nghĩ đó là cách tốt nhất để hai con mình không còn khoảng cách, có sự gắn kết từ nhỏ để yêu thương nhau nhiều hơn".

Khi đọc những chia sẻ trên, nhiều khán giả đã đồng cảm và dành sự ngưỡng mộ cho gia đình của Lê Phương. Bên cạnh đó, nhiều khán giả còn bày tỏ sự ngưỡng mộ với cách dạy của nữ diễn viên. Bởi việc dạy dỗ, giải thích cho một đứa bé hiểu rõ vấn đề của gia đình không phải là điều dễ dàng. Chỉ có sự kiên trì, nhẫn nại và tình yêu thương con mới có thể làm cho bé hiểu. Và chính tình cảm chân thành của Lê Phương dành cho bé Cà Pháo mới giúp bé 'chấp nhận' hoàn cảnh gia đình, yêu thương Trung Kiên như bố ruột của mình.

Lê Phương tìm thấy hạnh phúc đời mình khi chấp nhận tình yêu của ca sĩ Trung Kiên. Cả hai "về một nhà" trong niềm vui, cùng những lời chúc phúc của mọi người. Ở thời điểm hiện tại, Lê Phương đang mang thai, chuẩn bị "vượt cạn". Trong những tháng cuối cùng của quá trình thai kỳ, Lê Phương được chồng và gia đình chồng chiều chuộng hết mức. 

Nói về Trung Kiên, Lê Phương cho biết, cô tin rằng mình đã chọn đúng người đàn ông mình cần. "Đó là một người chồng luôn nghĩ cho gia đình trước sự nghiệp, thương vợ cần con, trách nhiệm và cầu tiến. Một người lương thiện như vậy chắc chắn có được sự quý mến tin cậy của mọi người và tương lai sẽ có một sự nghiệp thành công vững chắc", nữ diễn viên tâm sự.