GIẢI TRÍ

Nghẹn ngào với dự án âm nhạc ý nghĩa của Trúc Nhân

Quốc Hiển • 04-01-2023 • Lượt xem: 141
Nghẹn ngào với dự án âm nhạc ý nghĩa của Trúc Nhân

Không phải những ca khúc sôi nổi hay trào phúng, Trúc Nhân mở đầu năm mới bằng một dự án âm nhạc cộng đồng, gây xúc động với thông điệp hướng về những bệnh nhân ung thư. 

Xem thêm: 

Trúc Nhân 'rủ rê' HIEUTHUHAI tạo nên 'Tết nhớ tới già' 

Trúc Nhân ra thêm MV mới, xứng đáng là một trong những ca sĩ chăm làm MV nhất năm

Tối ngày 4/1, Trúc Nhân bất ngờ trở lại với MV “Có ánh nắng trên làn tóc mây”. Đây là một dự án âm nhạc cộng đồng hướng về các bệnh nhân ung thư. Dự án nhằm góp phần lan toả thông điệp cho chiến dịch “Tóc cho bệnh nhân ung thư”, kêu gọi hiến tặng tóc với mong muốn có thể cải thiện chất lượng sống cũng như động viên tinh thần những “chiến binh nữ” trên hành trình chiến đấu vì sự sống.


MV “Có ánh nắng trên làn tóc mây" được thực hiện đơn giản nhưng khiến khán giả rưng rưng xúc động.

MV “Có ánh nắng trên làn tóc mây" được thực hiện đơn giản, đan xen giữa hình ảnh nam ca sĩ trong phòng thu và đặc biệt là một loạt khoảnh khắc đong đầy niềm hạnh phúc lẫn xúc động về hành trình cho và nhận những “sợi tóc” - “sợi tình”. Đôi mắt lấp lánh niềm vui khi sẻ chia mái tóc - hay còn gọi là “gốc” con người. Và những giọt nước mắt xúc động của các “chiến binh nữ” khi được tiếp thêm sức mạnh từ một mái tóc chan chứa tình yêu thương. Đã trở thành những hình ảnh đầy lay động và chiếm trọn trái tim người xem. 

Ca khúc sở hữu giai điệu vừa nhẹ nhàng, sâu lắng, ca từ đẹp, giàu chất thơ với thông điệp đầy ý nghĩa: “Trái tim đẹp tuyệt vời khi biết cho đi” hay “Có ánh nắng ấm áp trên làn tóc ai đang nhẹ bay. Có yêu thương đâu đây, hoà vào làn tóc mây”. 


“Có ánh nắng trên làn tóc mây” lan toả mạnh mẽ thông điệp đến công chúng. 


“Bao nhiêu sợi tóc, bấy nhiêu sợi tình” - mái tóc được “san chia” chính là món quà tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho những bệnh nhân trên hành trình đương đầu với bệnh tật. 

Vì không chỉ góp phần tăng sự tự tin để tiếp tục chiến đấu, từng sợi tóc cho đi cũng là từng “sợi tình” ấm áp như ánh nắng, để các “nữ chiến binh” thêm tin - yêu cuộc sống khi cảm nhận được tình yêu thương của gia đình và cộng đồng. 

Bên cạnh đó, với giọng ca "Thật bất ngờ": “Không bao giờ có sự tính toán trước bất kì điều gì nếu dự án đó thuộc về cộng đồng”. Trước sự trùng hợp khi vào năm 2020, nam ca sĩ cũng đã mở đầu năm mới bằng một dự án âm nhạc dành cho những bệnh nhi nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, nam ca sĩ khẳng định: “Việc truyền cảm hứng và mang lời ca tiếng hát của mình giúp đỡ nhiều số phận trong cuộc sống, không thể chờ đợi và lên kế hoạch quá lâu”.

Mở đầu năm 2023 với một dự án âm nhạc bất ngờ nhưng đầy ý nghĩa, Trúc Nhân đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.