GIẢI TRÍ

Ngô Thanh Vân 'mất ăn mất ngủ' vì Trạng Tí

Anh Châu • 03-05-2021 • Lượt xem: 2174
Ngô Thanh Vân 'mất ăn mất ngủ' vì Trạng Tí

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng dàn diễn viên nhí xúc động khi ra mắt 'Trạng Tí phiêu lưu ký' sau 5 năm thực hiện, 1 năm và 3 lần hoãn chiếu.

Mới đây, tại sự kiện ra mắt phim Trạng Tí phiêu lưu ký ở TP.HCM. Buổi ra mắt quy tụi hàng loạt nghệ sĩ đình đám trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chương trình được mở đầu với nghi thức “Múa rồng – Rước Trạng” đầy ấn tượng. Qua màn múa rồng thu hút, dàn diễn viên nhí của bộ phim đã được giới thiệu vô cùng hoành tráng.

Đặc biệt nhất, 365daband đã có một sự trở lại bất ngờ ngay tại buổi họp báo. Cả nhóm đã cùng nhau làm nóng bầu không khí và khiến khán giả có mặt tại sự kiện cùng “cháy” hết mình qua hai bản hit “Trạng Tí” – nhạc phim chính thức của Trạng Tí Phiêu Lưu Ký và ca khúc “ăn cơm” của nhiều em bé Việt “Bống Bống Bang Bang”.

Tiếp theo đó, đại diện cho đơn vị sản xuất, Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã cùng nhau lên sân khấu để có đôi lời chia sẻ về sự ra mắt của bộ phim. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Đây là một hành trình rất dài và cam go. Ngô Thanh Vân gặp tôi năm 2017 và đặt vấn đề làm bộ phim này. Phim đã qua quá nhiều thử thách, cuối cùng bộ phim cũng đã đến được điểm nó cần phải đến. Đó là đến với công chúng”.


Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và NSX Ngô Thanh Vân

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân bộc bạch: “Trạng Tí phiêu lưu ký đã bị dời lịch vì dịch 3 lần. Khi phim ra mắt, tôi thấy niềm hạnh phúc của mình được nhân đến 3 lần. Mỗi lần đến gần ngày ra mắt, tôi đều mất ngủ vài ngày. Cảm ơn các nhà sản xuất và 500 anh em đã ở bên nhau trong suốt hành trình 5 năm qua”.

Ngô Thanh Vân thừa nhận bộ phim vẫn đang đứng trước làn sóng phản đối trên mạng. Cô mong bộ phim sẽ nhận được những lời khen chê thật lòng, chỉ mong phim không bị lãng quên. Trong những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 lại có diễn biến mới phức tạp nên cô lo đến "mất ăn mất ngủ".


Đây là bộ phim có kinh phí lớn nhất từ trước đến nay của Ngô Thanh Vân, với con số lên đến hơn 43 tỉ đồng. Đoàn phim đến Ninh Bình để xây dựng nên làng Phan Thị trị giá 2 tỉ đồng. Đoàn ghi hình trong suốt 3 tháng ở nhiều địa điểm trải dài từ Bắc vào Nam, để có được những thước phim đẹp nhất

"Trạng Tí phiêu lưu ký" là bộ phim có thể loại phiêu lưu – gia đình, xoay quanh hành trình đầy cảm xúc của cậu bé mồ côi cha tên Tí Sún (Huỳnh Hữu Khang) cùng ba người bạn thân là Sửu Ẹo (Phan Bảo Tiên), Dần Béo (Vương Hoàng Long) và Cả Mẹo (Trần Đức Anh) bỏ nhà đi tìm lời giải đáp bí ẩn về cha Tí. Bộ phim còn có sự tham gia diễn xuất của hàng loạt tên tuổi gạo gội như NSƯT Trung Anh, NS Phi Phụng, Hiếu Hiền, Oanh Kiều, Xuân Nghị và Hoàng Phi.

Trước khi ra mắt, "Trạng Tí phiêu lưu ký" đã vấp phải làn sóng tẩy chay liên quan truyện tranh Thần đồng đất Việt và họa sĩ Lê Linh. Một nhóm cư dân mạng phản đối vì cho rằng phim không có sự đồng hành của Lê Linh - tác giả hình tượng 4 nhân vật Tí, Sửu, Dần, Mẹo. Sau thời gian dài sản xuất và liên tục bị dời lịch vì Covid-19, êkip đã trải qua gần 5 năm ròng rã nhưng vẫn chưa hoàn vốn cho nhà đầu tư. Bản thân cô và Studio68 đang chịu nhiều áp lực. Đứng trước làn sóng tẩy chay bộ phim, Ngô Thanh Vân từng chia sẻ: "Đối với những bình luận trên mạng, tôi đọc hết, tôi hiểu hết. Là người đứng đầu, tôi chịu đựng được hết nhưng nếu những bình luận đó chĩa vào sản phẩm, cho rằng sản phẩm không đủ chất lượng thì không cần thiết. Vì 43 tỉ đồng, gần 5 năm ròng rã của nhiều người chỉ để làm nên một sản phẩm nghiêm túc".

Tường thuật lại sự việc, Ngô Thanh Vân cho biết dự án được lên ý tưởng từ năm 2016. Khi đó, cô đã gặp công ty Phan Thị - đơn vị phát hành truyện tranh, để bàn về việc mua bản quyền. Quá trình đàm phán kéo dài từ năm 2016 đến năm 2018 thì đi đến thỏa thuận cho phép Ngô Thanh Vân mua bản quyền 5 tập truyện từ Phan Thị để làm phim. Cô cho rằng quá trình này "không có gì sai về mặt luật pháp nên hai bên đã ký hợp đồng với nhau". Lúc đó, nhà sản xuất không biết về tranh chấp giữa công ty Phan Thị và tác giả Lê Linh. Năm 2018, vụ kiện giữa họa sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị được đưa ra xét xử lần đầu, gây xôn xao dư luận. Ngô Thanh Vân nhờ luật sư liên hệ với Phan Thị để làm rõ sự việc, nhưng bên Phan Thị đã đưa ra các giấy tờ liên quan cho thấy vụ kiện chưa có phán quyết cuối cùng. Vì vậy, hợp đồng giữa hai bên vẫn có hiệu lực và Ngô Thanh Vân phải bấm máy bộ phim vì mọi thứ đã sẵn sàng. Phim mất 3 năm sản xuất, tính cả năm nay do COVID-19.

Hiện tại, "Trạng Tí phiêu lưu ký" đang được công chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

Ngô Thanh Vân 'mất ăn mất ngủ' vì Trạng Tí

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng dàn diễn viên nhí xúc động khi ra mắt 'Trạng Tí phiêu lưu ký' sau 5 năm thực hiện, 1 năm và 3 lần hoãn chiếu.

Ngô Thanh Vân