GIẢI TRÍ

Ngọc Hoàng của Tây Du Ký: U70 tóc bạc, về quê mới biết hình mình in trên tiền âm phủ

DDVN • 19-08-2021 • Lượt xem: 143
Ngọc Hoàng của Tây Du Ký: U70 tóc bạc, về quê mới biết hình mình in trên tiền âm phủ

Chính bản thân của Vương Vệ Quốc cũng thấy giật mình khi hình ảnh của ông xuất hiện trên tờ tiền vàng mã.

Đối với khán giả yêu Tây Du Ký, khán giả nhớ nhiều nhất có lẽ chính là hình ảnh 4 thầy trò Đường Tăng. Tuy nhiên, rất nhiều các nhân vật phụ trong phim cũng nổi tiếng đình đám chẳng kém. Nếu nhắc cái tên Vương Vệ Quốc chắc ít người nhớ nhưng xem ảnh và kể về vị Ngọc Hoàng Đại Đế chắc ai cũng gật đầu khẳng định từng yêu mến và ngưỡng mộ ông.


Vương Vệ Quốc từng là một trong những Ngọc Hoàng của Tây Du Ký.

Đây là vai diễn kinh điển trong đời ông.

Trong Tây Du Ký, Vương Vệ Quốc đã thể hiện rất thành công vai diễn Ngọc Hoàng vừa uy nghiêm vừa quyền lực. Sau 35 năm, khán giả vẫn nhớ như in dáng vẻ của ông khi đó. Điều bất ngờ là cũng vì hình ảnh quá giống với hình tượng Ngọc Hoàng trong tưởng tượng của mọi người nên một số thợ chế tác từng mô phỏng hình ảnh của ông trên tờ tiền âm phủ.


Vương Vệ Quốc hiện tại là nghệ sĩ kỳ cựu của Cbiz.

Hình ảnh của ông từng xuất hiện trên tờ tiền âm phủ ở quê nhà.

Được biết, những xưởng sản xuất in ấn tiền âm phủ gương mặt vị Ngọc Hoàng này đều khá nhỏ và không ai nhớ rằng người đã dùng hình ảnh của ông là ai. Sau này vì tin tức trên lan truyền rộng rãi nên các tờ tiền này cũng biến mất. Vương Vệ Quốc từng giật mình khi về quê mua tiền vàng thấy hình ảnh của mình trên tờ tiền. Sau này, ông bỏ qua mọi chuyện và không muốn kiện cáo vì sử dụng hình ảnh trái phép.

Được biết, Vương Vệ Quốc có một gia tài diễn xuất khi tham gia rất nhiều bộ phim như Thư kiếm ân thù lục, Lửa thiêu cung A Phòng, Anh hùng xạ điêu, Bảo Liên Đăng, Bích huyết cẩm y vệ... Khán giả dễ dàng có thể nhận ra ông lúc làm Càn Long, khi lại hóa thân thành Tần Thủy Hoàng, có lúc lại trở thành Ngọc Hoàng Đại Đế thêm lần nữa. Có thể nói các vai diễn sau này của Vương Vệ Quốc đều rất ấn tượng.


Vương Vệ Quốc tóc đã bạc trắng tuổi U70.

Hiện tại, ở tuổi 66, Vương Vệ Quốc vẫn có sự nghiệp hoàng tráng. Ông là diễn viên lão làng trong giới phim ảnh Trung Quốc. Khán giả vẫn dành nhiều tình cảm yêu mến cho vị Ngọc Hoàng nổi tiếng này. Nam nghệ sĩ đã không còn tham gia đóng phim nhiều như trước. Trong một sự kiện hội ngộ dàn sao Tây Du Ký, ông có tham gia và nhận được nhiều tình cảm của khán giả.


Không còn dáng vẻ phong độ năm xưa, Vương Vệ Quốc béo hơn.

Ông thỉnh thoảng tụ tập bạn bè, ca hát.

Vương Vệ Quốc U70 ngoại hình không còn anh tuấn như xưa. Tóc ông cũng đã bạc. Dù vậy, nam nghệ sĩ vẫn có tinh thần thoải mái. Ông thỉnh thoảng tụ tập cùng một số người bạn già và say mê ca hát. Cũng giống như nhiều nghệ sĩ lão làng khác, Vương Vệ Quốc giấu kín về đời tư. Vì vậy, rất ít người biết tin tức về chuyện vợ con của ông.

*Vương Vệ Quốc - Ngọc Hoàng Đại Đế kinh điển trong lòng khán giả

Sinh năm 1955, Vương Vệ Quốc lớn lên tại Bắc Kinh. Ông có niềm đam mê với văn nghệ từ khi còn bé. Sau khi tốt nghiệp Trung học số 4 Bắc Kinh, ông từng bán đồ ăn vặt trên phố Địa An Môn. Năm đó, Vương Vệ Quốc vốn là một tiểu thương ở chợ nhưng vì có thân hình cao ráo, gương mặt anh tuấn, uy nghi nên đã lọt mắt xanh của giáo viên dạy diễn xuất. Cuối cùng nhờ có người này, Vương Vệ Quốc mới thi vào Học viện.

Năm 1978, Vương Vệ Quốc đỗ vào khoa Diễn xuất của Học viện Hý kịch TW. 4 năm sau, ông tốt nghiệp và làm việc tại Nhà hát Nghệ thuật Thanh niên Trung Quốc. Từ đây, Vương Vệ Quốc bắt đầu tham gia diễn xuất và dần dần trở thành nghệ sĩ đình đám thời bấy giờ.


Vương Vệ Quốc đến với nghệ thuật sau khi lọt vào mắt xanh của một giáo viên dạy diễn xuất.

Ông có trong tay gia tài diễn xuất.

Vương Vệ Quốc tham gia khá nhiều phim trong khoảng thời gian này. Ông từng đóng Sâm Cổ Đức Mã, Tam quốc diễn nghĩa, Hợp phì... Tuy nhiên, thành công lớn nhất của ông là xuất hiện với vai Ngọc Hoàng Đại Đế trong Tây Du Ký.


Vương Vệ Quốc đóng rất nhiều phim.

Dù với bất kỳ tác phẩm nào, ông cũng tâm huyết và không ngại thay đổi mình.

Có thông tin phần 1 của Tây Du Ký, vai Ngọc Hoàng do nghệ sĩ Chương Ngọc Thiện thể hiện với cảnh kinh điển Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, khiến Ngọc Đế khiếp sợ phải chui xuống gầm bàn. Đến phần 2 vì Chương Ngọc Thiện tuổi già sức yếu nên Vương Vệ Quốc là người thay thế ông.


Ngọc Hoàng đầu tiên của Tây Du Ký do Chương Ngọc Thiện thể hiện.

Cảnh phim chui gầm bàn nổi tiếng trong phim.

Với thân hình cao lớn, khí chất hiên ngang, Vương Vệ Quốc có dáng vẻ uy nghi của người đàn ông làm chủ Thiên đình. Khi khoác lên bộ trang phục của Ngọc Hoàng, Vương Vệ Quốc thực sự khiến người đối diện thấy được phong thái, khí chất thần tiên. Vì vậy mà đối với nhiều người Ngọc Hoàng của ông là kinh điển.


Ngọc Hoàng của Vương Vệ Quốc vẫn là kinh điển trong lòng người hâm mộ.

Theo Vy Vy/Phunuvietnam.vn