GIẢI TRÍ

Ngọc nữ bolero Tố My lần đầu tiên đưa công nghệ 3D vào MV nhạc dân ca

Thanh Tình • 08-07-2022 • Lượt xem: 531
Ngọc nữ bolero Tố My lần đầu tiên đưa công nghệ 3D vào MV nhạc dân ca

Vừa qua, nữ ca sĩ Tố My đã "chơi lớn" thật sự khi mà cô đã áp dụng công nghệ 3D vào MV của mình. Đây là dự án dân ca đầu tiên sử dụng công nghệ CGI - công nghệ 3D giả lập đang được ngành điện ảnh thế giới ưa chuộng. Lần "chơi lớn" này rất tốn kém vì mỗi giây của MV đều được tính bằng tiền USD. 

Vừa qua, nữ ca sĩ đã cho ra mắt album "Cửu Long tình" sau 2 năm ấp ủ và thực hiện. Album này gồm 9 ca khúc hoàn toàn mới, được các nhạc sĩ đo ni đóng giày, viết riêng cho Tố My và đã nhanh chóng "cháy hàng" trên hệ thống nhà sách Phương Nam cùng các sạp đĩa trên toàn quốc. Cùng với đó, "ngọc nữ bolero" đã lần lượt cho ra mắt 3 MV trên kênh YouTube của mình gồm: Mắt chị, Ốc đắng buồn ai, Em mình ơi rất được khản giả yêu thích và ủng hộ.

Gần đây, Tố My gây bất ngờ khi thử sức với việc kinh doanh trong lĩnh vực thẩm mỹ. Dù lên chức bà chủ nhưng nữ ca sĩ vẫn dành nhiều thời gian và tâm huyết cho các sản phẩm âm nhạc.

Và ngày 9/7 tới đây, Tố My sẽ tiếp tục cho ra mắt MV "Cửu Long tình", sau đó lần lượt là MV các ca khúc còn lại. Điểm đặc biệt là các MV này đều sử dụng công nghệ CGI - công nghệ 3D giả lập đang được ngành điện ảnh thế giới ưa chuộng. Được biết, công nghệ CGI rất tốn kém vì mỗi giây của MV đều được tính bằng tiền USD. Với một loạt 6 MV, nữ ca sĩ được cho là đã bỏ ra tiền tỷ để thực hiện chuỗi sản phẩm âm nhạc của mình. 

Chia sẻ về lần "chơi lớn" này, Tố My cho biết cô muốn sản phẩm của mình mang màu sắc mới lạ, khác biệt hoàn toàn những hình ảnh trước đây mà mọi người thường xem.

"Ngọc nữ" chia sẻ: "My nghĩ chính sự sáng tạo và đột phá về âm nhạc lẫn hình ảnh sẽ làm nên bản sắc riêng cho các sản phẩm âm nhạc của My, không trùng lặp bất kỳ ai. Khán giả xem đã mắt, đã tai là điều My hạnh phúc nhất rồi, chứ nếu như chỉ suy nghĩ và tính toán về vấn đề kinh tế lời hay lỗ là My không dám đầu tư đâu vì lỗ nặng lắm".

Từ khi ra mắt, album "Cửu Long tình" được đánh giá là đã mang đến làn gió mới cho dòng nhạc quê hương nói chung và dân ca Nam Bộ nói riêng qua giọng ca ngọt ngào của Tố My - một gương mặt nổi bật, đại diện cho lớp nghệ sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc dân ca, trữ tình đương thời.

Nói về lần đầu tư "chơi lớn" này, Tố My bộc bạch: "Mọi người cũng biết là chi ra bạc tỷ nhưng con số thu về từ YouTube không thấm bao nhiêu so với tiền đầu tư. Tuy nhiên, cái My "lời" ở đây là tình yêu thương và sự trân trọng của khán giả. Bên cạnh đó, My còn được thỏa mãn đam mê và cái tôi nghệ thuật của mình bằng những tác phẩm trau chuốt, chất lượng, ghi lại hình ảnh và giọng hát của My trong giai đoạn mà My cho là đẹp nhất đời mình".

Nữ ca sĩ muốn để lại những giá trị đích thực cho cuộc sống như một cách tri ân giọng hát mà ông trời đã ban cho mình, cũng là để thế hệ sau có thể tự hào và kế thừa trong việc phát triển dòng nhạc dân ca.

Những sáng tác trong album này đều mang đậm màu sắc Nam Bộ. 9 bài hát là 9 màu sắc khác nhau, không trùng lặp bất kỳ bài nào. Bên cạnh đó, sự đầu tư chỉn chu trong những bản hòa âm bằng dàn nhạc cụ dân tộc dưới ý tưởng độc đáo của nhạc sĩ Phạm Hồng Biển, sự trau chuốt về hình ảnh của đạo Diễn Lê Nhật Trường đã làm nên những tác phẩm âm nhạc đầy tính nghệ thuật.