GIẢI TRÍ

Ngọc Sơn sáng tác ca khúc tặng riêng cho tỉnh Ninh Bình

Thanh Tình • 10-04-2022 • Lượt xem: 534
Ngọc Sơn sáng tác ca khúc tặng riêng cho tỉnh Ninh Bình

Ca khúc "Yêu mãi Ninh Bình" được danh ca Ngọc Sơn chính thức trình làng sau một thời gian ngắn. Bài hát là sản phẩm mà nam ca sĩ dành tặng riêng cho Ninh Bình.

Ca khúc "Yêu mãi Ninh Bình" được Ngọc Sơn sáng tác chỉ vỏn vẹn một ngày. Tuy nhiên, bởi tình cảm trong anh dành cho Ninh Bình dâng tràn tha thiết nên mới nhanh chóng hoàn thành tác phẩm này như vậy. Từ sáng tác, viết lời, hòa âm, phối khí cho ca khúc này đều được anh đích thân thực hiện.


Tình cảm của Ngọc Sơn dành cho Ninh Bình được bồi đắp qua nhiều lần đi diễn, đi thăm những địa danh nổi tiếng nơi đây và đặc biệt là khi gặp gỡ, trò chuyện giao lưu cùng với nhiều người con Ninh Bình.

Với Ngọc Sơn, Ninh Bình là vùng đất địa linh nhân kiệt. Nơi đây không chỉ có những danh lam thắng cảnh đẹp và hùng vĩ, mà còn là mảnh đất ghi dấu lịch sử với nhiều chiến tích và con người tài năng kiệt xuất. Ninh Bình cũng có những người con tâm đức, hết lòng hết sức để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Mang tình cảm vừa yêu mến vừa ngưỡng mộ với mảnh đất Ninh Bình, Ngọc Sơn đã có nhiều cảm xúc để sáng tác nên ca khúc "Yêu mãi Ninh Bình" nhân dịp Ninh Bình kỷ niệm 200 năm. Bài hát giống như một khúc ca hùng tráng thấm đẫm tình người với những giai điệu mềm mại uyển chuyển và nội dung bao gồm đầy đủ địa danh, nhân vật lịch sử hào hùng.


Từ Tràng An, Tam Cốc, Hang Múa, Tam Điệp, Cúc Phương...cho đến Cố đô Hoa Lư đều được nam danh ca khéo léo lồng ghép vào những giai điệu trữ tình réo rắt tràn ngập yêu thương và tự hào. Nhiều vị danh nhân lưu danh sử sách như vua Đinh Tiên Hoàng, Thái hậu Dương Vân Nga,…của Ninh Bình cũng lần lượt xuất hiện, càng tô đậm thêm hơi thở lịch sử và những nét đặc sắc về văn hóa nơi đây.

Ngọc Sơn là một trong những nghệ sĩ tham dự chuỗi đêm nhạc nhân dịp kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh. Anh là nghệ sĩ góp mặt trong cả 4 đêm nhạc và lúc nào cũng nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả. Khoảnh khắc nam ca sĩ cất lên ca khúc anh sáng tác dành riêng cho Ninh Bình, anh đã chinh phục rất nhiều trái tim yêu quê hương.


Ngọc Sơn chia sẻ, khi cất lên ca khúc này, trái tim anh bồi hồi như một người con xa xứ hát về nơi mình luôn yêu thương, mong nhớ. Các vị lãnh đạo tỉnh, quan khách và khán giả có mặt đều cảm động khi nghe được ca khúc dành riêng cho quê hương mình như vậy.

Xúc động là vậy nhưng danh ca Ngọc Sơn vẫn giữ được sự phong độ đỉnh cao, chứng tỏ bản lĩnh sân khấu hơn 30 năm cực kỳ điêu luyện. Vậy mới không khỏi khâm phục anh bởi sức sáng tạo nghệ thuật vô tận và tinh thần kính nghiệp mà anh luôn giữ gìn.

Phát hành ca khúc "Yêu mãi Ninh Bình" như một món quà tri ân mà Ngọc Sơn mong muốn dành tặng cho bà con Ninh Bình nói riêng và các khán giả khắp cả nước. Trong tương lai, còn nhiều khán giả mong chờ vào những ca khúc về quê hương đất nước, núi non tươi đẹp được Ngọc Sơn trân trọng sáng tác dành tặng đại gia đình của mình.