GIẢI TRÍ

Ngọc Sơn và Quang Lê làm từ thiện

Bích Dao • 30-08-2022 • Lượt xem: 143
Ngọc Sơn và Quang Lê làm từ thiện

Mới đây, danh ca Ngọc Sơn, ca sĩ Quang Lê cùng nhiều mạnh thường quân khác đã có mặt tại chùa Giác Lâm (TP.HCM) để trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn, người mù, người bệnh ung bướu… từ nhiều tỉnh thành về đây.

Tại chùa Giác Lâm, Ngọc Sơn tự tay trao đi nhiều phần quà giá trị đồng thời anh cũng ủng hộ 2 tấn gạo để hỗ trợ chăm sóc cuộc sống của bà con. Không chỉ vậy, anh còn gửi tặng món quà tinh thần là lời ca tiếng hát để động viên mọi người, quên đi những âu lo, khó khăn của cuộc sống để lạc quan vượt qua nghịch cảnh.

Ngọc Sơn và Quang Lê đã song ca “Tình cha – Lòng mẹ” đầy cảm xúc, lấy đi không ít nước mắt của nhiều người có mặt. Chính bản thân Ngọc Sơn cũng xúc động bật khóc khi chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn tại chùa Giác Lâm.

Dịp này, anh cũng gặp được một người hâm mộ vô cùng đặc biệt của mình. Người này đã yêu mến Ngọc Sơn từ khi mắt sáng đến lúc mù lòa, tiếng hát Ngọc Sơn vẫn luôn là nguồn động viên tinh thần lớn lao khi bị mất đi ánh sáng. Giọng ca “Tình cha” không kìm được cảm xúc và ôm người hâm mộ đặc biệt của mình khóc nức nở. 

Không dừng lại, sau khi trải qua những phút xúc động ở chùa Giác Lâm, Ngọc Sơn lập tức tới thăm nhạc sĩ Vinh Sử, một tài năng hiếm có, một nghệ sĩ đáng quý của làng nhạc Việt khi nghe tin ông lâm bạo bệnh.

Được biết, nhạc sĩ Vinh Sử nằm điều trị ở Khoa gây mê hồi sức tại Bệnh viện Gia Định (TP.HCM). Trước đó, ông được chẩn đoán ung thư đại tràng từ năm 2011. Vài năm qua, sức khỏe ông yếu dần, số lần nam nhạc sĩ ra vào viện nhiều không đếm xuể.

Trong ký ức của Ngọc Sơn, nhạc sĩ Vinh Sử là người hiền lành, chân thật nhưng cũng đầy máu nghệ sĩ, thường sáng tác những nhạc phẩm buồn, bi thương nhưng tính cách lại hài hước, “máu tiếu lâm”. Nhạc sĩ Vinh Sử và Ngọc Sơn luôn duy trì mối quan hệ anh em tốt đẹp, nam danh ca không ít lần thể hiện những sáng tác của Vinh Sử trên sân khấu và nhận được sự khích lệ của người anh.

Ngọc Sơn không khỏi bùi ngùi khi chứng kiến nhạc sĩ Vinh Sử chiến đấu với bạo bệnh. Anh trao tặng gia đình nam nhạc sĩ 20 triệu đồng để góp phần trang trải tiền viện phí.

Ngọc Sơn là một trong những nam ca sĩ Việt Nam chăm chỉ làm từ thiện. Trong chuyến lưu diễn Quảng Nam vừa qua, anh cũng đã dành thời gian ghé thăm viện dưỡng lão Hiệp Đức để tặng quà và tiền mặt cho các cụ già neo đơn ở đây. Được biết, đây cũng là một trong rất nhiều địa chỉ quen thuộc đối với nam danh ca bởi anh thường xuyên hỗ trợ viện dưỡng lão trong việc chăm sóc đời sống, sức khỏe cho các cụ bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tag: