GIẢI TRÍ

Người bịa đặt thông tin liên quan đến Lý Nhã Kỳ bị xử phạt

DDVN • 06-08-2021 • Lượt xem: 329
Người bịa đặt thông tin liên quan đến Lý Nhã Kỳ bị xử phạt

Tài khoản V.Đ bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến Lý Nhã Kỳ và nhóm nghệ sĩ đến Đà Lạt nhưng không cách ly tập trung.


Người tung tin đồn sai sự thật liên quan đến Lý Nhã Kỳ bị phạt 5 triệu đồng - Ảnh: FBNV

Giữa tháng 7.2021, một tài khoản có tên V.Đ đăng tải bài viết cho rằng Lý Nhã Kỳ cùng 350 nghệ sĩ có mặt tại Đà Lạt và vừa hoàn thành cách ly tại resort của nữ diễn viên. Đồng thời, người này còn cho biết theo dự kiến, các nghệ sĩ sẽ chia nhau ra để đi mua biệt thự, đất đai… Khi thông tin này được chia sẻ đã gây hoang mang dư luận, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh có nhiều chuyển biến phức tạp.

Theo thông tin được đăng tải trên trang điện tử Công an tỉnh Lâm Đồng, khi xuất hiện tin đồn này, cơ quan chức năng đã kiểm tra, xác thực thông tin. Theo kết quả xác minh, tại thời điểm hình ảnh được phát tán, khu vực resort của Lý Nhã Kỳ chỉ có một người là nhân viên bảo vệ và trong thời gian đó, diễn viên Kiều nữ và đại gia đang cư trú tại TP.HCM chứ không hề đến Đà Lạt như thông tin đăng tải.


Lý Nhã Kỳ từng bức xúc lên tiếng khi bị lợi dụng tên tuổi để đặt điều, bôi nhọ uy tín - Ảnh: Chụp màn hình

Sau đó, phía Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định được tài khoản V.Đ, đồng thời triệu tập người này đến làm việc. V.Đ xác nhận việc đăng tải thông tin liên quan đến Lý Nhã Kỳ với mục đích trêu đùa bạn bè trong giới bất động sản ở Đà Lạt mà không lường trước hậu quả. Người này nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, đồng thời thể hiện sự hối lỗi.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.Đ với số tiền là 5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. Theo đó, hành vi này vi phạm điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, Lý Nhã Kỳ từng đăng tải bài viết tỏ thái độ bức xúc khi tài khoản V.Đ đặt điều, chia sẻ thông tin không đúng sự thật. Cô bày tỏ: “Lần đầu tiên tôi cộc đến mức hết kiềm chế được nha. Chỉ vì muốn bán đất đai mà mất luôn nhân tính đi PR kiểu vậy, khiến cho biết bao nhiêu người hoang mang, rồi gây ảnh hưởng đến hình ảnh nghệ sĩ chúng tôi. Tôi không cần biết mục đích bạn muốn bôi nhọ tôi, hạ bệ uy tín hay muốn mang phiền phức đến cho tôi, nhưng làm ơn bớt bớt đi bạn".

Theo Lạc Xuân - Thạch Anh/Thanhnien.vn