GIẢI TRÍ

Người đẹp Myanmar Han Lay được khuyên nhủ ở lại Thái Lan để tránh bạo lực

Nhật Hạ • 01-04-2021 • Lượt xem: 246
Người đẹp Myanmar Han Lay được khuyên nhủ ở lại Thái Lan để tránh bạo lực

Sau bài phát biểu gây bão ở Miss Grand International 2020, người đẹp Miến Điện được khuyên sẽ ở lại Thái Lan một thời gian để tránh những rủi ro và bạo lực.

Han Lay, đến từ Myanmar là một trong những thí sinh được chú ý nhất tại cuộc thi Miss Grand International 2020 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020) không chỉ bởi Myanmar đang là “điểm nóng” mà còn bởi bài phát biểu "gây bão" về tình trạng bạo lực đang điễn ra trên quê hương của mình.

Dù chỉ ở vị trí Á hậu 1 trong chung kết 27.3 song Han Lay được cộng đồng quốc tế và người hâm mộ ủng hộ tích cực.

Sau cuộc thi Miss Grand International 2020, Han Lay sẽ ở lại Thái Lan trong vài tháng. Chuyên trang sắc đẹp The Philippines Pageantry cho biết người đẹp Miến Điện dự kiến ở lại Thái Lan trong khoảng 2 tháng.


Han Lay đã đứng trên sân khấu Miss Grand International và kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy cứu người dân Myanmar. Cô lên tiếng cho sự thống khổ mà người dân Myanmar đang phải hứng chịu tại quê nhà

Sau cuộc thi, Han Lay được ông Nawat Itsaragrisil, Chủ tịch Miss Grand International nhiệt tình hỗ trợ chi phí, tổ chức với các hoạt động giao lưu trực tuyến. Ông “trùm hoa hậu Thái Lan” Nawat Itsaragrisil khuyên cô đừng vội quay về Myanmar trong bối cảnh bất ổn như hiện nay mà nên ở lại Thái Lan một thời gian.

Nawat Itsaragrisil nói rằng nếu Han Lay quay về Miến Điện trong thời gian này sẽ rất nguy hiểm bởi quân đội đang ngày càng mạnh tay với người biểu tình mà Han Lay lại có những lời kêu gọi hùng hồn trên sân khấu Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2020. Ông trùm hoa hậu của xứ chùa vàng hứa rằng sẽ lo mọi thứ cho Han Lay, từ chỗ ăn, ở và thậm chí là tìm việc cho cô. Không những vậy, người đẹp còn được người hâm mộ Thái kêu gọi quyên góp ủng hộ nhưng Han Lay từ chối và nói sẽ tự kiếm tiền bằng việc làm người mẫu quảng cáo.


Cô cũng xuống đường biểu tình nhằm chống lại hành động bạo lực của quân đội Myanmar

Han Lay năm nay 23 tuổi. Cô tốt nghiệp Đại học Yangon chuyên ngành Tâm lý học (Tư vấn lâm sàng). Người đẹp có thể nói 2 thứ ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ là tiếng Hàn và tiếng Anh. Cô hiện đang học thêm tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha.

Han Lay cũng từng xuống đường, hòa mình với người dân Miến Điện kêu gọi phản đối cuộc đảo chính. Trong cuộc thi hoa hậu Miss grand International vừa qua, cô Han Lay đã kết thúc phát biểu bằng bài hát Heal the World của Michael Jackson khiến khán giả xúc động.


Người đẹp 23 tuổi đã dũng cảm trên sân khấu Miss Grand International 2020 dù biết rằng đường về quê hương sẽ rất "gian nan" và khó khăn

Không chỉ lên tiếng trên sân khấu Miss Grand International 2020, người đẹp Myanmar còn tích cực kêu gọi quốc tế giúp quê hương chấm dứt tình trạng bạo lực đẫm máu trong các bài phỏng vấn với truyền thông và cả trên mạng xã hội. Dù đang ở Thái Lan, cô vẫn liên tục cập nhật tình hình ở quê nhà và lên Instagram kêu gọi sự giúp đỡ từ bạn bè thế giới. Chia sẻ trên hãng tin Khaosod English Thái Lan, Han Lay khẩn thiết: “Tôi muốn nói với thế giới rằng hãy ủng hộ người dân Myanmar… Rất nhiều người chết ở Myanmar bởi súng đạn của quân đội… Xin hãy cứu chúng tôi”.

Thông tin thêm:

Bài phát biểu của Han Lay tại Miss Grand International 2020:

Những người dân nước tôi đã làm hết sức để tôi có thể đứng trên sân khấu đêm nay. Chính vì vậy mà họ muốn tôi thay mặt để nói về sự đau buồn và bất hạnh của những người đang phải gánh chịu tình thế hiện nay trên đất nước Miến Điện yêu thương của tôi. Tôi vô cùng thương tiếc những người đã bỏ mạng trên đường phố.

Mỗi công dân thế giới đều mong muốn sự thịnh vượng và an bình cho quốc gia mình. Để được vậy thì giới lãnh đạo không nên sử dụng quyền lực và sự ích kỷ. Nếu có những thiếu nữ và trẻ em của một đất nước nào đó đang phải đánh đổi mạng sống mình thì người dân thế giới sẽ cố tìm kiếm giải pháp để giúp họ. Hôm nay trên đất nước Miến Điện của tôi, trong khi tôi đang có mặt hôm nay thì có quá nhiều người đã ngã gục vĩnh viễn. Hơn 100 người đã chết hôm nay. Tôi rất đau buồn cho những người đã mất mạng. Người dân Miến Điện xuống đường tuần hành cho dân chủ, và tôi cũng là người mang yêu cầu dân chủ đến sân khấu lúc này.

Cảm ơn ban tổ chức cuộc thi hoa hậu quốc tế đã cho tôi cơ hội to lớn để nói lên những điều này đến cộng đồng quốc tế. Tôi chỉ muốn nói rằng, xin hãy giúp Miến Điện. Chúng tôi cần sự giúp đỡ khẩn cấp của cộng đồng quốc tế lúc này. Chúng ta hãy tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn với trách nhiệm cá nhân cho những thế hệ mới. Cầu xin an bình đến với Miến Điện”.

Theo 1thegioi.vn