GIẢI TRÍ

'Người kể chuyện tình' 2022 mang hình hài mới với 'Thế kỷ tình ca'

Thanh Tình • 11-07-2022 • Lượt xem: 1674
'Người kể chuyện tình' 2022 mang hình hài mới với 'Thế kỷ tình ca'

Trải qua 5 mùa phát sóng, "Người kể chuyện tình" luôn thu hút khán giả truyền hình bởi những màu sắc, câu chuyện âm nhạc riêng của chương trình. Đến mùa thứ 6, chương trình ngày càng mới lạ, đặc sắc hơn nữa trong các màn trình diễn. 

"Người kể chuyện tình" mùa thứ 6 còn có một tên gọi phụ, đó là "Thế kỷ tình ca". Chương trình sẽ đến với khán giả trong một hình hài mới, với những câu chuyện mới cùng những bản tình ca tuyệt vời đã đi cùng nhịp thời gian của dòng chảy tân nhạc Việt Nam.  

Mỗi đêm thi "Người kể chuyện tình" 2022 là một chủ đề hấp dẫn, đi theo dòng chảy tân nhạc Việt Nam, từ những năm tháng hình thành từ thập niên 40 với dòng nhạc lãng mạn, cho đến những thập kỷ gần đây. Những ca khúc đỉnh cao nhất của các nhạc sĩ tài hoa sẽ được chọn trình diễn trong chương trình. Đi cùng với ca khúc là những câu chuyện chưa được kể về cuộc đời họ, về những chuyện đằng sau bài hát, và cảm hứng từ các bài hát đó.

"Người kể chuyện tình" mùa 6 mang một diện mạo mới với tên gọi phụ chính là "Thế kỷ tình ca".

Mỗi một mùa "Người kể chuyện tình" có một khó khăn riêng, đầu tiên là sân khấu, làm sao cho khán giả cảm nhận được một hơi thở cũ nhưng vẫn phải mới, nét thơ vẫn ở đó một cách lãng mạn và bay bổng, nhưng hình ảnh và màu sắc thì luôn hiện đại, nghe đơn giản nhưng đó là một thử thách dành cho cả ê-kíp.

Ở chương trình mùa này, những câu chuyện tình yêu được kể vẫn mang màu sắc thơ mộng, vẫn có những bi kịch nhưng lồng ghép trong đó vẫn là thông điệp: Tình yêu là thứ đẹp nhất trên đời mà con người được thượng đế ban tặng, chứ không chỉ có nỗi đau và sự chia xa.

Qua 6 mùa phát sóng, mỗi mùa nữ đạo diễn trẻ phải sáng tạo hàng chục tiết mục trình diễn, mỗi tiết mục lại là một câu chuyện tình riêng, một màu sắc riêng, không trùng lắp. Để làm được điều này, Huỳnh Phúc Thanh Nhân tiết lộ bí quyết: “Tôi có một cách để xây dựng ý tưởng: thứ nhất, tôi lấy cảm hứng từ chính tác phẩm bởi tác phẩm là linh hồn của tiết mục. Thứ hai, tôi tìm nguồn cảm hứng từ chính các thí sinh, tôi cảm nhận được cách diễn, cách sống và yêu thương của từng người, sau đó tôi xây dựng kịch bản phù hợp và cộng hưởng nhiều thứ để cho tiết mục thăng hoa và đong đầy cảm xúc”.

Sáu thí sinh của "Người kể chuyện tình" 2022 là những gương mặt có giọng hát tốt, khả năng diễn xuất điêu luyện hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đột phá bất ngờ trong mùa thi năm nay như: ca sĩ Thái Hằng, Jee Trần, Thạch Thảo, Bảo Kun, Hoàng Ngọc Sơn và Tuấn Nghĩa.  

Giám khảo chương trình là những tên tuổi lớn, dày dặn kinh nghiệm trong giới âm nhạc như: Nhạc sĩ Đài Phương Trang, danh ca Thái Châu, Giao Linh, Họa Mi, Tuyết Loan, Ngọc Ánh, NSƯT Hồng Vân, Chế Thanh, Đông Đào, NSƯT Vân Khánh,  Thanh Hoa, Thùy Trang, Nguyên Vũ, Như Hảo, Biên tập Minh Đức... Dẫn chương trình là MC Lê Đình Minh Ngọc.

Với vòng thi đầu tiên, chủ đề Thập niên 40, khán giả sẽ cùng trở lại với thuở bình minh tân nhạc, với dòng nhạc lãng mạn của những nhạc sĩ như Nguyễn Văn Tý (Dư âm), Dương Thiệu Tước (Bóng chiều xưa), Nguyễn Văn Thương (Đêm đông)...