GIẢI TRÍ

Người kể chuyện tình: Ca sĩ Thanh Hoa thương thân phận 'cô gái nghèo' của Jee Trần

Ừng Nhi • 17-09-2022 • Lượt xem: 422
Người kể chuyện tình: Ca sĩ Thanh Hoa thương thân phận 'cô gái nghèo' của Jee Trần

Ca sĩ Thanh Hoa khen Jee Trần diễn rất nhập vai khiến cô ca sĩ phải cảm động trong bài hát "Cỏ úa" của nhạc sĩ Lam Phương.

Vòng 5 chương trình "Người kể chuyện tình" vừa lên sóng với dòng nhạc thập niên 80, qua phần thể hiện đầy màu sắc của bốn ca sĩ trẻ Nguyễn Thạch Thảo, Thái Hằng, Tuấn Nghĩa và Jee Trần.

Câu chuyện tình trong bài hát "Cỏ úa" của nhạc sĩ Lam Phương có một khởi nguồn thật đẹp. Hai người nghệ sĩ yêu nhau, đến với nhau và thành đôi từ khi còn rất trẻ. Họ luôn đồng hành cùng nhau trong con đường sự nghiệp. Nhưng rồi một ngày, cuộc tình ấy đi đến đoạn kết, để lại nhiều nỗi buồn đau, và cả cay đắng.

Trình diễn ca khúc này, ca sĩ trẻ Jee Trần đã vào vai một cô gái nghèo đi làm dâu nhà giàu. Ở nhà chồng, cô bị em chồng, mẹ chồng ức hiếp, vu oan giá họa, chịu đựng nhiều tủi nhục. 

Sau khi xem xong màn biểu diễn của Jee Trần, cả ba giám khảo đều "tấm tắc" khen nữ ca sĩ sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn. Cô nàng cũng có giọng hát mượt mà và diễn xuất tốt. Ca sĩ Thanh Hoa còn góp ý Jee Trần nếu trau dồi thêm sẽ hát được nhiều dòng nhạc có chiều sâu hơn. 

Ca sĩ Thanh Hoa cũng khen Jee Trần diễn rất nhập vai, “thấy thương cho thân phận cô gái nghèo”. Danh ca Thái Châu khen bản hòa âm hay, khuyên Jee Trần nắn nót thêm câu đắt giá trong bài hát là: “Cứ cúi mặt đi để nghe đời lầm lỡ, đừng níu thời gian cho thêm sầu vương mang”

"Cỏ úa"- Jee Trần: https://www.thvli.vn/detail/co-ua-jee-tran

Tại vòng 5 chương trình "Người Kể Chuyện Tình", các ca sĩ trẻ khác cũng đã gây ấn tượng cho ban giám khảo và khán giả.


Với ca khúc "Lang thang" của nhạc sĩ Tuấn Thành này, Thái Hằng vào vai một cô gái tuổi xuân thì đang thất tình. 

Tiết mục "Tình ca cho em", Nguyễn Thạch Thảo hóa thân thành một người vợ tảo tần, sống ly thân với chồng. 


Bài hát "Giọt nắng bên thềm" là một trong những bản tình ca nổi tiếng nhất, được yêu thích nhất của nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ trở lại với một câu chuyện hoàn toàn mới của nam ca sĩ Tuấn Nghĩa. 

 Tuần sau tại vòng thi thứ 6, hai ca sĩ Tuấn Nghĩa và Thái Hằng sẽ tiếp tục dự thi "Người kể chuyện tình" tập 11 nhạc thập niên 90-2000, chủ đề Tiếng nhạc, tiếng lòng. Chương trình được lên sóng vào lúc 21 giờ thứ Năm ngày 22/9/2022 trên kênh THVL1.