GIẢI TRÍ

Người kể chuyện tình: Thái Châu xúc động trước câu chuyện tình yêu của Thái Hằng với Tuấn Nghĩa

Thanh Toàn • 23-09-2022 • Lượt xem: 483
Người kể chuyện tình: Thái Châu xúc động trước câu chuyện tình yêu của Thái Hằng với Tuấn Nghĩa

Vòng bán kết 'Người kể chuyện tình' với phần dự thi của hai thí sinh Tuấn Nghĩa và Thái Hằng cùng câu chuyện tình yêu trái ngang của cô ca sĩ mù vừa được lên sóng tối 22/9.

Với chủ đề nhạc thập niên 90 - 2000, bốn thí sinh sẽ chia thành hai cặp tranh tài, đó là cặp thí sinh Tuấn Nghĩa - Thái Hằng và Nguyễn Thạch Thảo - Jee Trần. Mỗi cặp tranh tài trong một đêm, gồm 2 phần trình diễn đơn ca và 1 phần song ca. Cả 3 tiết mục sẽ được dàn dựng thành một câu chuyện có 3 phần nối tiếp nhau.


Dàn ban giám khảo quyền lực của "Người kể chuyện tình" bao gồm danh ca Thái Châu, ca sĩ Thùy Trang và MC Nguyên Vũ.

Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân dàn dựng cho cặp đôi Tuấn Nghĩa - Thái Hằng hóa thân thành hai ca sĩ có mối tình éo le, ngang trái. Thái Hằng vào vai một cô gái mù làm nghề hát rong. Qua những lần gặp gỡ, cô đã trót yêu một chàng ca sĩ nghèo hát phòng trà (Tuấn Nghĩa). Tuy họ nghèo nhưng họ luôn cho nhau một tình yêu giản dị, thuần khiết khiến giám khảo Thái Châu vô cùng xúc động. 


Thái Hằng dự thi ca khúc "Xin làm người hát rong".

Danh ca Thái Châu bộc lộ cảm xúc: “Hôm nay tôi được nghe lại bài "Xin làm người hát rong" càng thấy yêu thương bài hát này hơn nữa. Với bản hòa âm mới mẻ, Thái Hằng hát cảm xúc dạt dào. Em biết nhấn nhá, luyến láy từng câu làm bật lên chiều sâu của bài hát, tôi rất hài lòng”.

Giám khảo Nguyên Vũ lại để ý kỹ nét diễn xuất của Thái Hằng: “Khi em ngồi xe đạp, em bám chặt vào người yêu. Khi em bước xuống xe, em lần mò ngồi trên ghế đá. Hành động đó khiến tôi vỡ ra em đang vào vai một cô gái mù. Những tiểu tiết nhỏ thôi nhưng thể hiện ý thức diễn xuất của em rất tốt”. 


Nam ca sĩ khen Thái Hằng biết đưa âm hưởng quê hương vào bài hát, giúp cho phần trình diễn mềm mại, dịu dàng.


Giám khảo Thùy Trang cũng khen nữ thí sinh có giọng hát đẹp, biết bỏ nhỏ, đều và mượt. Chị nhận xét: “Chị chỉ khen em, không có chê chút nào hết, rất chúc mừng em”.

Ở tiết mục thứ hai của chương trình, chàng ca sĩ phòng trà Tuấn Nghĩa xin cho người yêu của mình là Thái Hằng - một cô gái mù có giọng hát nội lực được vào phòng trà hát. Anh chàng cũng xin ông chủ (Long Hồ thủ vai) ứng trước một số tiền lớn giúp chữa sáng mắt cho cô người yêu của mình. Nhưng ông chủ phòng trà đưa ra một điều kiện là anh phải rời xa Thái Hằng, để phòng trà lăng xê cô ấy trở thành một ca sĩ nổi tiếng. 


Để minh họa cho câu chuyện này, Tuấn Nghĩa dự thi ca khúc "Chân tình" (Trần Lê Quỳnh).

Nữ giám khảo Thùy Trang khen Tuấn Nghĩa có gương mặt đẹp, điển trai, hát hay và chọn bài phù hợp với giọng hát. Nữ giám khảo hào hứng nhận xét: “Từ bài "Xin làm người hát rong" đến "Chân tình" có sự liên kết nhau rất chặt chẽ, tôi không biết cái kết như thế nào và đang nóng lòng chờ xem”.

Ca sĩ Nguyên Vũ không ngớt lời khen ngợi giọng ca của Tuấn Nghĩa, đặc biệt là phần cao trào đẩy lên rất tốt và kịch tính. Anh góp ý: “Phần cuối anh hơi hẫng một chút vì em đứng chờ cho hết đoạn nhạc phía sau. Với giọng hát của em, nếu như em phiêu luôn đoạn cuối, em sẽ làm rất tới”.

Tiếp lời Nguyên Vũ, danh ca Thái Châu có lời khuyên dành cho các ca sĩ trẻ cần phải để ý hai kiểu bản phối, một kiểu bản phối dùng để thu âm và một kiểu bản phối dùng để trình diễn sân khấu. Anh nhận xét: “Những nốt cao của em đẹp, em hát tỏa sáng, có cảm xúc, nhạc cảm, nhưng tôi nhắc em nốt thấp phải có chiều sâu hơn nữa”.

Sau hai tiết mục đơn, tiết mục thứ ba là một tiết mục song ca của hai ca sĩ. Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân đã đem đến một đoạn kết cho câu chuyện tình này. Dù chàng ca sĩ phòng trà Tuấn Nghĩa thay đổi hình dạng, nhưng người yêu của anh (cô gái mù được chữa sáng mắt) giờ là ca sĩ nổi tiếng Thái Hằng. Cô vẫn nhận ra anh và vẫn một lòng yêu anh. 


Cặp đôi đã song ca một ca khúc của nhạc sĩ Hoài An "Nếu phôi pha ngày mai".

Giám khảo Nguyên Vũ nhận xét, phần kịch của Thái Hằng và Tuấn Nghĩa diễn rất xúc động. Nhưng anh tiếc ở chỗ nếu phần đầu bài hát hai ca sĩ trẻ nên hát kiểu acapella không nhạc đệm thì sẽ rất cảm xúc.

Danh ca Thái Châu lưu ý khi hát bè, Tuấn Nghĩa phải tiết chế lại, vì giọng nam ca sĩ mạnh quá, sẽ lấn át giọng nữ. Anh dặn dò thêm: “Hát song ca rất khó, phải để ý nhau từng ánh mắt, khẩu hình, nhả chữ cho đều”.


Bên cạnh ba tiết mục dự thi của thí sinh, ca sĩ Thùy Trang mang đến cho khán giả bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Minh Vy thập niên 90 là "Còn nhớ không anh".

Điểm số của hai thí sinh Tuấn Nghĩa, Thái Hằng sẽ được công bố sau đêm thi của hai thí sinh Jee Trần và Nguyễn Thạch Thảo vào tuần sau.

Tập 12 "Người kể chuyện tình" với chủ đề "Tiếng nhạc, tiếng lòng" sẽ được lên sóng vào lúc 21 giờ thứ Năm 29/9/2022 trên kênh THVL1.