Thể thao

Người Nhật có bữa ăn sáng cực kì thú vị

Thúy Kiều • 27-01-2018 • Lượt xem: 2640
Người Nhật có bữa ăn sáng cực kì thú vị

Thay vì ăn bánh mì hay bún, phở vào bữa sáng như một số quốc gia khác thì người Nhật Bản lại thích ăn cơm vào bữa sáng. Còn bánh mì họ sẽ dành cho buổi trưa. Món ăn của người Nhật và cách ăn luôn đặc sắc và thú vị, mang đậm sự đa dạng và độc đáo.

Bữa sáng của người Nhật không thể không có cơm trắng, súp miso trộn rong biển và đậu phụ, thỉnh thoảng ăn kèm với món trứng cuộn, cá basa nướng và một số món rau củ khác. Là đất nước nổi tiếng vì có gạo ngon nên cơm là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa sáng của họ.

Người Nhật quan niệm, lúa gạo là thực phẩm tốt, giúp hạn chế bệnh tật. Vì thế, dù chỉ chén cơm trắng vào đầu ngày, nhưng sẽ giúp có họ năng lượng tốt và sức khỏe để tiếp tục một ngày làm việc.

Người Nhật thường ăn khoảng 2 hoặc 3 chén cơm vào bữa sáng, cùng với cá basa nướng và súp đậu phụ. Bữa ăn này giúp hạn chế bệnh tim mạch. Và người Nhật cũng ít mắc phải căn bệnh này nhờ ăn sáng đúng khoa học so với người ở các quốc gia khác.

Hãy làm cho mình một bát cơm chan trà xanh Ochazuke giản dị mà thơm ngon để ăn ngay mà không cần tốn nhiều công sức chuẩn bị. Người Nhật độc đáo hơn cả khi họ có thể ăn cơm chan với trà, nhất là vào những khi trời lạnh. Điều này có vẻ như là độc tôn so với cách ăn của các quốc gia khác.

Bữa sáng của họ thường có cá đi kèm. Thịt thường là thứ được xếp thứ yếu. Cá là thực phẩm chủ đạo và được chế biến bằng các cách như nướng, hầm, luộc. 

Ngoài ra họ cũng chú trọng rau củ với nhiều loại và màu sắc khác nhau. Hãy chú trọng bữa ăn sáng bằng cách cho nhiều rau củ để ăn với cơm trắng. Bạn học được cách ăn cầu kì mà hơi tốn thời gian này của người Nhật, hẳn nhiên sức khỏe của bạn sẽ tăng nhiều và hạn chế các bệnh tật, nhất là bệnh về tim mạch và tiểu đường.