ĐỜI SỐNG

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đặt chân tới Nam Cực vừa nhận học bổng danh giá từ quỹ Obama

An • 14-09-2018 • Lượt xem: 578
Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đặt chân tới Nam Cực vừa nhận học bổng danh giá từ quỹ Obama

Người phụ nữ Việt Nam từng có 2 lần khám phá Nam cực đã xuất sắc giành suất học bổng của quỹ Obama và sẽ có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện cùng Cựu Tổng thống Mỹ.

Chị Hoàng Thị Minh Hồng là một trong số 12 đại diện tới từ khắp nơi trên thế giới.

Hoàng Thị Minh Hồng là một nhà hoạt động môi trường vô cùng tích cực, được nhiều người biết đến là người phụ nữ đầu tiên Việt Nam đặt chân tới Nam Cực vào năm 1997. 

Mới đây, chị Hồng vinh dự được chọn là 1 trong 12 lãnh đạo được tham gia Obama Foundation Scholars Program, một chương trình do Quỹ của cựu Tổng thống Obama tổ chức lần đầu tiên tại Đại học Columbia ở New York.

Trước đó, trong nhiều năm liền, chị Hồng đã giữ chức vụ giám đốc ở tổ chức CHANGE, chuyên thực hiện các dự án góp phần giảm nhu cầu tiêu thụ trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã tại Việt Nam…

Đáng chú ý là sau chuyến đi đầu tiên, năm 2009, chị Hồng tiếp tục quay lại Nam cực với tư cách là Trưởng đoàn Việt Nam trong chuyến thám hiểm Hiệp ước Quốc tế và Nam Cực do tổ chức 2041 thực hiện. Chuyến đi của chị Hồng nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng thế giới về vấn đề nóng lên toàn cầu.

Được biết, sau khi nhận học bổng vinh dự của quỹ Obama, chương trình học của chị Hồng sẽ kéo dài từ tháng 9/2018 đến tháng 5/2019. Đáng chú ý, trong kỳ học này, các học giả sẽ có buổi gặp gỡ với Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.